Siberizin là thuốc gì? Công dụng, liều dùng và cách dùng

Siberizin là thuốc điều trị chính cho chứng đau đầu và những vấn đề về tuần hoàn. Khi đầu, các bạn mới dùng có thể mệt mỏi khi khiến cho quen với thuốc. Không những thế, nếu như những dấu hiệu xấu về sức khỏe ko giảm, người bệnh nên bàn thảo có bác sĩ để sở hữu chỉ định thích hợp.

1. Công dụng của thuốc Siberizin

Theo các nghiên cứu Tìm hiểu, những nhà kỹ thuật đã chọn ra dòng thuốc sở hữu khả năng làm giảm cơn đau nửa đầu của thuốc Siberizin. Thành phần chính trong mỗi viên nang là 5mg Flunarizine dihydrochloride. Khi người bệnh có những miêu tả sau, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc Siberizin.

– Chóng mặt kèm theo đau đầu được chẩn đoán mắc bệnh rối loàn tiền đình.

– Không có bất thường về thần kinh nhưng được điều trị dự phòng các triệu chứng đau nửa đầu.

– Suy giảm chức năng lưu thông của hệ tuần hoàn như giảm cung ứng oxy cho tế bào não.

– Rối loạn hưng phấn thần kinh.

– Trí tưởng suy giảm.

– Khó tập trung và phạm sai lầm.

– Khó ngủ hoặc ngủ quá rộng rãi.

– Đầu với hiện tượng chóng mặt, mỏi mệt.

Thuốc Siberizin là thuốc gì

2. Liều lượng và cách sử dụng thuốc Siberizin

2.1 Bệnh nhân ko có biểu hiện thần kinh nhưng được chỉ định đề phòng đau nửa đầu

Khi mới sử dụng, những bác sĩ thường nói bệnh nhân uống vào buổi tối. Theo độ tuổi, liều lượng sẽ được nâng cao giảm cởi mở để phù hợp sở hữu thể trạng của bệnh nhân. Người già thường được chỉ định sử dụng tối đa một viên/ngày trong khi người to dưới 65 tuổi sở hữu thể dùng tối đa 2 viên/ngày.

Khi sử dụng thuốc điều trị, bệnh ko mang biểu thị thần kinh, sở hữu thể mang miêu tả tâm lý bất ổn như trầm cảm. Bạn cần chú ý phát hiện sớm để sở hữu hướng khắc phục kịp thời. bình thường, ví như trạng thái của bệnh nhân ko cải thiện sau hai tháng sử dụng thuốc, với thể phải dừng điều trị và chuyển sang phương án khác khi duyên cớ được xác định là do thuốc ko sở hữu tác dụng.

2.2 Sử dụng duy trì kéo dài

Bệnh nhân điều trị bằng thuốc An cung ngưu hoàng hoàn trong thời gian dài với thể giảm dần liều lượng theo chỉ định của bác sĩ. Thuốc đề phòng cho bệnh chưa xác định với nguy cơ mắc phải nên với thể phải sử dụng tới 6 tháng nếu phát hiện có tín hiệu tái phát.

2.3 Dùng cho bệnh nhân có dấu hiệu chóng mặt

Có biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt thì liều dùng sẽ như thuốc điều trị chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, nếu như các triệu chứng được kiểm soát sớm trong vòng chưa đầy 2 tháng thì ko nên kéo dài liều sử dụng. Thường ngày bệnh nhân sẽ hết chóng mặt sau 1 tháng tiêu dùng thuốc. giả dụ tiếp tục sang tháng thứ hai với thể ngừng điều trị do thuốc không phát huy tác dụng nhu yếu.

3. Một số lưu ý và chống chỉ định của thuốc Siberizin

Chẳng hề tất cả bệnh nhân đau đầu hoặc rối loàn chức năng tuần hoàn đều được kê Siberizin. Bạn nên chú ý giả dụ bạn đang ở trong 1 số trường hợp được liệt kê:

Tiền sử dị ứng có dược chất trong thuốc.

Bệnh nhân bị trầm cảm hoặc rối loàn ngoại tháp trước khi kê đơn thuốc.

Những người đã từng mắc bệnh Parkinson.

Liều sử dụng sở hữu thể được điều chỉnh để thích hợp với tiến triển của bệnh. Tuy nhiên, bạn cần thông tin cho bác sĩ, ko được tự ý điều chỉnh khiến cho ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc. Trong giai đoạn dùng cần thực hành các xét nghiệm về bệnh tim mạch, dị ứng… để đánh giá tình trạng sức khỏe. cùng lúc cũng là căn cứ giúp bác sĩ điều chỉnh liều lượng thích hợp hơn.

Lúc cần ngừng tiêu dùng thuốc cần thông báo cho bác sĩ. Chỉ cần khoảng điều trị bằng Siberizin, cần chú ý duy trì lối sống lành mạnh. Nên mẫu bỏ những đồ uống hay thức ăn ko phải chăng cho sức khỏe để ko tác động tới hiệu quả của thuốc.

Khi vấn đề bảo quản thuốc ko đảm bảo do ánh sáng mạnh, nơi ẩm ướt, thuốc Siberizin sẽ bị mốc, đổi màu hoặc chảy nước.. Đây là dấu hiệu của sự thay đổi thành phần thuốc. Cùng lúc, bạn cần để thuốc hạn chế xa tầm tay con nhỏ và vật nuôi để giảm thiểu nuốt phải thuốc.

4. Tác dụng phụ khi dùng thuốc Siberizin

 1. Mệt mỏi.
 2. Tâm trạng trở nên tiêu cực.
 3. Ngáy ngủ.
 4. Nôn nao.
 5. tăng cân.
 6. Ngon.
 7. Tức ngực.
 8. Tăng dấu hiệu tâm trạng xấu ở bệnh nhân có tiền sử trầm cảm.
 9. Rối loạn hệ thần kinh vận động.
 10. Đau bụng.
 11. Phát ban.
 12. Có khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh trung ương.
 13. Nóng trong người.
 14. Hạ huyết áp đột ngột.

Hiện không có nhiều tương tác thuốc nghiêm trọng được ghi nhận. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên tránh dùng các loại thuốc khác cùng một lúc. Đồng thời luôn giữ lối sống lành mạnh với những thực phẩm tốt cho sức khỏe để tăng hiệu quả của thuốc.

Siberizin có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm nếu dùng sai liều lượng hoặc bảo quản không đúng cách. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn và chỉ định của đơn thuốc để đảm bảo hiệu quả của thuốc. Nếu có vấn đề gì cần thông báo cho bác sĩ và đến bệnh viện để được kiểm tra kịp thời.