Progermila là thuốc gì? Tác dụng, liều lượng và cách dùng

Thuốc Progermila được bào chế dưới dạng ống, dùng trong điều trị các bệnh về đường tiêu hóa cho người lớn và trẻ em. Đa số bệnh nhân dùng men vi sinh Progermila rất ít gặp tác dụng phụ. Dưới đây là một vài thông tin thêm về men vi sinh Progermila để bạn tham khảo.

1. Thuốc Progermila là thuốc gì? Công dụng của Progermila

Men vi sinh Progermila có tác dụng tăng sản sinh lợi khuẩn bảo vệ hệ tiêu hóa. Loại thuốc này không có trong danh sách kê đơn, vì vậy nó có thể được sử dụng để tăng cường sức khỏe đường ruột. Có thể sử dụng điều trị hoặc phòng ngừa rối loạn vi khuẩn đường ruột. Nếu bạn được chẩn đoán suy giảm khả năng hấp thụ vitamin nội sinh của cơ thể, loại thuốc này cũng sẽ được sử dụng để điều trị.

Ngoài việc dùng để phòng ngừa và điều trị rối loạn hệ tiêu hóa, Progermila còn được dùng trong các vấn đề do bệnh nhân sử dụng kháng sinh hoặc đang hóa trị liệu gây ra. Ở trẻ nhỏ, ngộ độc hoặc rối loạn vi khuẩn đường ruột dẫn đến kém hấp thu cũng có thể cân nhắc sử dụng loại thuốc này.

Mặc dù Progermila không phải là thuốc kê đơn nhưng bạn không nên tự ý sử dụng. Mọi vấn đề về đường ruột đều ảnh hưởng lớn đến dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Do đó, bạn cần tham khảo chi tiết và có sự hướng dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng.

Thuốc Progermila là thuốc gì

2. Liều lượng và cách sử dụng thuốc Progermila

Progermila là một ống uống có thể uống trực tiếp. Liều dùng cho người lớn thường là 2-3 ống/ngày, còn trẻ em là 1-2 ống/ngày. Liều lượng này có thể cần phải được điều chỉnh nếu tình trạng của bệnh nhân nghiêm trọng hoặc khả năng hấp thụ thuốc của bệnh nhân kém.

Sau khi uống thuốc, các thành phần trong thuốc sẽ thực hiện chức năng bảo vệ dạ dày và đường tiêu hóa. Chúng biến đổi thành tế bào vi khuẩn có lợi, chống lại vi khuẩn có hại. Hơn nữa, thuốc làm tăng khả năng tạo vitamin nhóm B giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Đây là cơ chế giúp cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân nếu mới dùng kháng sinh hoặc đang hóa trị.

3. Cần thận trọng khi sử dụng Progermila

Thuốc Progermila khá lành tính, hầu như không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, những bệnh nhân bị dị ứng với các thành phần của thuốc vẫn nên cẩn trọng. Bạn có thể hỏi bác sĩ hoặc xác nhận tiền sử dị ứng của mình để cân nhắc khi dùng Progermila.

Thuốc ở dạng ống có thể uống trực tiếp khá tiện lợi. Bạn cần nhớ lắc đều để thuốc tan đều và đảm bảo nồng độ dược chất trước khi uống. Trong thời gian dùng thuốc bạn có thể dùng xen kẽ các liều kháng sinh. Tuy nhiên, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để có kế hoạch dùng thuốc phù hợp.

Trẻ em và phụ nữ mang thai không nên tự ý dùng thuốc này. Đặc biệt là phụ nữ mang thai đã được cảnh báo bởi các nghiên cứu về sự nguy hiểm của việc dùng thuốc mà không có sự giám sát của bác sĩ. Vì vậy, đối tượng này chỉ dùng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ và thực sự cần thiết vì không có thuốc nào thay thế an toàn hơn.

3.1 Tác dụng phụ của thuốc Progermila

Thuốc Progermila khá lành tính nên các nghiên cứu hầu như không có tác dụng phụ. Tuy nhiên, thực tế bệnh nhân có nguy cơ bị dị ứng với các thành phần của thuốc khi sử dụng. Do đó, bạn cần chú ý đến bất kỳ triệu chứng nào về sức khỏe như mệt mỏi, khó chịu bất thường để bác sĩ thăm khám và chẩn đoán sớm nguyên nhân.

3.2 Tương tác với thuốc Progermila

Progermila có thể giúp tăng cường sức khỏe đường ruột, vì vậy tương tác thực phẩm khó xảy ra khi bạn ăn thực phẩm lành mạnh. Đồng thời, bạn cần lưu ý việc sử dụng thuốc khi đang dùng Progermila cần có sự chỉ định của bác sĩ. Cân nhắc thời điểm dùng thuốc để dược tính phát huy tối đa.

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi dùng thuốc Progermila. Nếu có thắc mắc và cần tư vấn thêm, bạn có thể đến nhà thuốc để hỏi dược sĩ hoặc bác sĩ tư vấn trực tiếp.