Phụ lục là gì? Nội dung cần có và cách trình bày phụ lục

Lúc viết tiểu luận, luận văn, khóa luận hay thực hiện bất kỳ nghiên cứu công nghệ nào, chúng ta đều phải tiêu dùng phụ lục. Vậy phụ lục là gì? bí quyết thể hiện phụ lục đúng. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết bí quyết viết phụ lục đơn giản như thế nào nhé.

1. Định nghĩa phụ lục là gì?

Tiêu đề tiếng anh là Phụ lục bao gồm những nội dung cần yếu như phiếu dò xét, kết quả Thống kê, dò xét, tranh ảnh, bảng biểu, bảng kê,… Nhằm mục đích bổ sung cho nội dung bài viết. Tiểu luận, luận văn.

Theo quy định, phần phụ lục không được dày hơn phần chính của tiểu luận, luận văn và thường nằm ở cuối hoặc sau trang trích dẫn của tài liệu với tài liệu tham khảo trong tiểu luận. Một phụ lục riêng nên được sử dụng cho từng chủ đề hoặc tập dữ liệu biệt lập và phải luôn có tiêu đề diễn đạt nội dung của nó.

Addendums được dùng để phân phối thêm thông báo về chủ đề đang được nghiên cứu trong bài luận của bạn. Như vậy, nghiên cứu của bạn phải mang thể đứng độc lập mà ko có phụ lục, và bài báo phải đựng số đông các thông báo bao gồm bảng, sơ đồ và kết quả nhu yếu để hiểu được vấn đề nghiên cứu.

Điểm chính cần nhớ là phần phụ lục cất thông tin ko cần thiết; giả dụ nó bị loại bỏ, người đọc vẫn có thể hiểu được ý nghĩa, giá trị và nội dung bài nghiên cứu của bạn. Như vậy, qua phần phân tách trên, bạn đọc đã biết phụ lục là gì.

Phụ lục là gì

2. Phụ lục có vai trò như thế nào?

Phụ lục bao gồm các nội dung bổ sung cho bài nghiên cứu. Vậy vai trò của phụ lục là gì?

Tác dụng trước tiên mà bạn có thể nhận thấy, ấy là phần phụ lục giúp bạn diễn giải, đưa ra những viện dẫn cụ thể tương trợ cho các thông tin bạn diễn đạt trong luận văn. Tách phần giải thích phân tích chi tiết ra khỏi nội dung là cách diễn tả tối ưu để tạo thiện cảm cho thầy giáo lúc cầm và đọc.

Ở phần nội dung, ko nên nhắc quá phổ thông tài liệu tham khảo làm cho loãng nội dung chính. Hơn nữa phần phụ lục thỉnh thoảng chỉ dành cho những bạn chưa nắm rõ, còn những bạn nào Phân tích sâu thì sẽ hiểu nhau. Mà không cần phải xem. Vào phần phụ lục.

Phần phụ lục cũng là phương tiện hỗ trợ giúp Anh chị sở hữu điều kiện hoàn thành rẻ khóa luận rẻ nghiệp. Công đoạn hoàn tất nghiên cứu để đưa ra một đề tài hữu ích chẳng phải 1 sớm một chiều là thành công.

Do vậy, những bạn đã và đang khiến cho luận văn đều hiểu rằng việc sai sót lặp đi lặp lại là điều không thể hạn chế khỏi. Các lúc tương tự, giả dụ bạn đi mua và tra cứu từng chút 1 sẽ rất mất thời kì và với thể khiến cho ngừng thi côngĐây hoàn thành.

Khi phần phụ lục được mô tả chi tiết và theo lớp lang triển khai trong luận văn, bạn sẽ mau chóng tra cứu và tìm đúng phần số liệu mà mình cần chỉnh sửa. Do đó, thời gian để hoàn thành và sửa lỗi sở hữu thể được rút ngắn đầy đủ hoặc thậm chí tăng thêm thời kì để xác minh tính xác thực của dữ liệu kết quả.

3. Những nội dung cần có trong phụ lục

Phụ lục mang đa dạng kiểu văn bản không chỉ là chữ loại hoặc số. Vậy phụ lục cần sở hữu những nội dung gì? Ngoài các chữ chiếc và số.

3.1 Đồ thị, biểu đồ và hình ảnh

Để đưa ra cứ liệu cụ thể cho nội dung trong bài luận, bạn cần sử dụng đồ thị và bảng chứa đông đảo những dữ liệu mà bạn đã thu thập được hoặc trong khoảng những nguồn tham khảo.

Thường nhật chúng được sắp xếp theo đúng trật tự trong bài văn, được đặt tên theo nội dung và được đánh số thứ tự: Biểu đồ 1: Doanh số bán nhà gần đây; Biểu đồ 2:…; Hình 1: …; Hình 2: …

3.2 Dữ liệu thô

Dữ liệu thô là dữ liệu bạn đã thu thập nhưng chưa phân tách hoặc xử lý như: thông tin mở mang, tính toán cái, bảng Con số,… Chúng là bằng cớ quan trọng cho lập luận của bạn. Bạn trong bài viết.

3.3 Phiếu câu hỏi khảo sát

Bất kỳ nghiên cứu nào cũng được thực hành dựa trên một thời kỳ dò la. Dù dò xét trực tiếp hay gián tiếp thì bạn cũng phải diễn tả lại nội dung những thắc mắc trên phiếu thăm dò. Những đồ vật bạn sử dụng (email, máy tính, máy thu thanh, v.v.) cho cuộc thăm dò cũng cần được ghi lại trong phần này để người đọc sở hữu thể nghĩ đến hoạt động dò hỏi của bạn.

4. Hướng dẫn cách trình bày phụ lục

Sau đây, người viết san sớt mang bạn đọc cách biểu thị phần phụ lục một cách thức khoa học.

4.1 Định dạng phụ lục trong luận văn

Việc diễn đạt những phụ lục trong luận văn cũng bao gồm hình thức của phụ lục. Tiêu đề của phụ lục phải được viết hoa (PHỤ LỤC) hoặc chỉ là chữ dòng đầu tiên (Phụ lục), và bạn cần giữ nguyên chính tả trong phần nhiều phụ lục luận văn của mình.

Phần phụ lục được lập phù hợp có cách thức biểu thị những phần phụ lục trong luận văn, nên được hiển thị riêng trên từng trang khác nhau để giúp người xem nhận diện đâu là đầu và cuối của mỗi phụ lục. Bên cạnh đó, các phụ lục cũng cần được đánh số quy trình hoặc theo trật tự bảng chữ cái để phân biệt. Ví dụ: Phụ lục 1, Phụ lục 2… hoặc Phụ lục A, Phụ lục B…

4.2 Sắp xếp nội dung phụ lục luận văn

Việc xếp đặt nội dung của phần phụ lục cũng là điều cần chú ý để diễn tả đúng phần phụ lục trong luận văn. Các phụ lục phải được bố trí theo quy trình mà các trích dẫn xuất hiện trong phần nội dung. Với tức thị, nếu bảng nghi vấn hoặc cuộc phỏng vấn được nói trước tiên trong phần nội dung, thì phần phụ lục của bảng nghi vấn hoặc cuộc phỏng vấn phải được biểu đạt trước.

Hoặc bạn cũng với thể bố trí chúng theo thứ tự sau: Nội dung điều tra, nội dung phỏng vấn, biểu đồ / đồ thị, hình ảnh. Bạn cần phân chia và biểu thị rõ ràng từng loại phụ lục để giúp người xem không bị rối và giúp tăng tính logic, rõ ràng của luận văn.

Hoàn thành luận văn rẻ nghiệp ko phải là việc tiện lợi. Tham khảo ngay 1 số kinh nghiệm viết thuê luận văn thạc sĩ mà Luận văn 24 đã tổng hợp để bạn với hướng khiến đúng đắn ngay trong khoảng đầu.

4.3 Vị trí thể hiện phụ lục trong luận văn

Theo phương pháp bộc lộ chuẩn của phần phụ lục trong luận văn, chẳng thể bỏ qua vị trí của phụ lục trong luận văn. Phần phụ lục thường được biểu thị ở cuối luận án, phía sau danh mục tài liệu tham khảo. Và cũng phải ghi vào mục lục của luận văn theo dòng tiêu đề của từng phụ lục.

Các phụ lục cũng cần được đánh số để đáp ứng cho việc tra cứu, việc đánh số trang của phụ lục phải phù hợp có số đông nội dung của luận văn. Qua ấy, giúp người xem tiện lợi tậu thấy nội dung phụ lục mà mình muốn xem.

Rút cuộc, bạn cần rà soát tính rõ ràng và ngắn gọn của nội dung phụ lục, cũng như sửa các lỗi chính tả, ngữ pháp (nếu có) để ko bị mất điểm đối có người xem.

Bên cạnh đó, bạn phải kiểm tra để đảm bảo rằng tên của phụ lục trích dẫn trong nội dung luận án khớp mang tên trong phụ lục, nhằm đảm bảo tính chuẩn xác và phát huy công dụng bổ trợ của luận án.

5. Các tìm kiếm có liên quan về phụ lục

  • Ví dụ về phụ lục
  • Phụ lục và mục lục có giống nhau không
  • Cách trình bày phụ lục trong tiểu luận
  • Phụ lục nằm ở đầu
  • Ví dụ về phụ lục tiểu luận
  • Trình bày phụ lục
  • Phụ lục và mục lục la gì
  • Phụ lục trong bài báo cáo là gì

Tương tự, qua nội dung san sẻ trên đây về phụ lục là gì, nếu như bạn còn thắc mắc hãy liên hệ sở hữu chúng tôi để được trả lời trực tiếp và sớm nhất.