Obimin là thuốc gì? Phụ nữ không mang thai nên sử dụng không?

Obimin thường được biết tới là loại thuốc vitamin tổng hợp dành riêng cho bà bầu. Trên thị trường sở hữu đa số cái Obimin, mỗi dòng sẽ sở hữu những thành phần khác nhau và tác dụng của thuốc phụ thuộc vào thành phần chứa trong đó. Công dụng của Obimin là gì? nữ giới ko mang thai sử dụng Obimin có tốt không?

1. Thuốc Obimin là thuốc gì?

Obimin là vitamin tổng hợp sử dụng để bổ sung những dưỡng chất cần yếu cho bà bầu trong suốt thai kỳ, giúp cho thai nhi tăng trưởng toàn diện cũng như chống suy dinh dưỡng cho mẹ. Trên thị trường Việt Nam, bạn sở hữu thể tậu thấy 3 cái thuốc Obimin sau: Obimin thường, Obimin plus và Obimin multivitamins.

1.1 Obimin thường

Obimin thường là sản phẩm của tổ chức United Pharma, được đóng gói dưới hai quy cách, 1 là lọ và hai là vỉ với viên nén bao phim. Thành phần và hàm lượng của từng thành phần trong mỗi viên Obimin thường như sau: Axit Folic 1mg, Canxi lactat 250mg, Kali iodua 100mcg, Sắt fumarate 90mg, Vitamin B1 10mg, Vitamin B12 4mcg, Vitamin B2 2.5mg, Vitamin C 100mg, Canxi D-pantothenate 7,5mg, Đồng 100mcg, Niacinamide 20mg.

1.2 Obimin multivitamins

Obimin multivitamins cũng là một sản phẩm của đơn vị United Pharma nhưng sở hữu dạng bào chế viên nang mềm. So có Obimin thông thường Obimin tổng hợp đựng phổ thông vitamin hơn và hàm lượng các thành phần trong mỗi viên cũng sở hữu sự thay đổi: Vitamin A 3000 doanh nghiệp USP, Vitamin D 400 tổ chức USP, Vitamin C 100mg, Vitamin B1 10mg, Vitamin B2 2,5mg, Vitamin B6 15mg, Vitamin B12 4 mcg, Niacinamide 20 mg, Canxi pantothenate 7,5 mg, Axit Folic 1 mg, Sắt fumarate 90 mg, Canxi lactate pentahydrate hai mg. Mỗi hộp Vitamin tổng hợp Obimin gồm 3 vỉ, mỗi vỉ 10 viên.

1.3 Obimin Plus

Khác có hai cái trên Obimin plus do Darya-Varia Laboratoria sản xuất, được bào chế dưới dạng viên nang mềm. Ngoài những vitamin và khoáng vật, Obimin plus còn chứa 1 số axit béo mang lợi cho sự phát triển trí não của trẻ. Hàm lượng thành phần trong thuốc Obimin Plus như sau: Vitamin A 3.000IU, Vitamin D 200 IU, Vitamin E 30 IU, Vitamin B1 2mg, Vitamin B2 2mg, Vitamin B6 3mg, Vitamin B12 3mcg, Axit Folic một.000mcg, Canxi Pantothenate 8 mg, Biotin 35mcg, Nicotinamide 20mg, Vitamin C 100mg, Sắt nguyên tố (dạng Ferrous Sulfate) 30mg, vỏ bọc 150mcg, Canxi Carbonate 100mg, Kẽm 5mg, Magiê 5mg, Mangan 1mg, Đồng một.000mcg, Dầu cá ngẫu nhiên 500mg, Axit docosahexaenoic (DHA) ) 105mg, Axit Eicosapentaenoic (EPA) 20mg… Mỗi hộp Obimin plus bao gồm 3 vỉ và mỗi vỉ mang 10 viên nang.

Thuốc Obimin là thuốc gì?

2. Tác dụng của thuốc Obimin

Tác dụng của Obimin là tác dụng cộng dồn của toàn bộ những thành phần tạo nên thuốc. Việc bổ sung vitamin và khoáng vật đúng cách thức khi sở hữu thai mang đến phần nhiều ích lợi như giúp giai đoạn mang thai diễn ra trơn hơn; giúp thai nhi vững mạnh toàn diện về thể chất và trí não; giảm thiểu cho thai nhi bị dị tật bẩm sinh; nâng cao cường sức khỏe cho mẹ cũng như giảm thiểu một số bệnh lý thường gặp ở phụ nữ có thai như sinh non, thai nhi chậm vững mạnh, nhiễm trùng…

Obimin thường được chuyên dụng cho những trường hợp sau:

  • Người cần bổ sung vitamin và khoáng vật, đặc trưng là đàn bà có thai.
  • Hỗ trợ điều trị những rối loạn thai kỳ thường gặp như buồn nôn, nôn, viêm dây thần kinh, thiếu máu, chuột rút, tê tay chân, hội chứng Beriberi.
  • Tương trợ tăng cường hệ miễn dịch cho thai nhi khi chào đời.

1 số trường hợp đặc biệt cần bổ sung thêm Vitamin tổng hợp Obimin như:

– Thiếu hụt chất dinh dưỡng: Sau khi xét nghiệm máu cho thấy thiếu hụt vitamin và khoáng chất, 1 số đàn bà với thể cần bổ sung vitamin tổng hợp, vì sự thiếu hụt các chất dinh dưỡng như folate với liên quan tới dị tật bẩm sinh.

– Hyperemesis gravidarum (ốm nghén nặng): Buồn nôn và nôn quá mức mang thể dẫn tới giảm cân và thiếu hụt chất dinh dưỡng.

– Hạn chế về chế độ ăn uống: những người ăn kiêng, ăn chay trường và các người không dung nạp và dị ứng thực phẩm, mang thể cần bổ sung vitamin và khoáng chất để ngăn phòng ngừa thiếu hụt vi chất dinh dưỡng.

– Hút thuốc: mặc dù điều quan yếu là những bà mẹ phải giảm thiểu hút thuốc khi mà mang thai, nhưng những người tiếp diễn hút thuốc sở hữu nhu cầu nâng cao lên đối sở hữu những chất dinh dưỡng cụ thể như vitamin C và folate.

– Đa thai: nhu cầu vi chất dinh dưỡng ở nữ giới có thai cao hơn so mang phụ nữ chỉ sở hữu 1 con. Để đảm bảo dinh dưỡng tối ưu cho cả mẹ và thai nhi, cần bổ sung dinh dưỡng thường xuyên.

– Đột biến trong các gen như MTHFR: Methylenetetrahydrofolate reductase (MTHFR) là 1 gen chuyển folate thành dạng mà cơ thể với thể tiêu dùng. đàn bà với thai mang đột biến gen này với thể cần bổ sung một dạng folate cụ thể để tránh những biến chứng.

Tuy nhiên, hầu hết đàn bà có thai nên bổ sung vitamin trước lúc sinh và bổ sung axit folic để lấp đầy khoảng trống dinh dưỡng và ngăn ngừa các bất thường về lớn mạnh khi sinh như tật nứt đốt sống.

3. Phụ nữ không mang thai sử dụng thuốc Obimin có tốt không?

1 cách an toàn và hiệu quả để bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể là ưng chuẩn chế độ ăn uống. Vitamin tổng hợp được cơ thể hấp thụ kém hơn vitamin tự nhiên và với thể gây hại cho cơ thể.

Các nghiên cứu hiện giờ chưa ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ hiểm nguy nào của vitamin tổng hợp, nhưng cũng không có bằng chứng nào cho thấy chúng tốt cho một cơ thể khỏe mạnh.

Vì vậy, dù bạn chưa mang thai hay đang mang thai, việc sử dụng thuốc Obimin có tốt hay ko còn tùy thuộc vào từng trường hợp của mỗi người. Để biết thời điểm tiêu dùng thuốc và phương pháp sử dụng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.