Ngày 9/9 là ngày gì? Ngày Quốc tế Đàn ông 9-9 có gì đặc biệt

Theo âm lịch, ngày 9/9 hàng năm là ngày Tết Trùng Cửu  hay còn được gọi là tết trùng dương, tết của người già, tết của người cao tuổi… Ngày lễ này với xuất xứ từ Trung Quốc, số 9 là số dương, ngày 9 tháng 9 lặp lại số 9 hai lần nên gọi là Trùng Cửu, Trùng Dương.

Ngày 9/9 là ngày gì? để hiểu rõ hơn về nguyên do và ý nghĩa của ngày 9/9, mời bạn tham khảo bài viết này!. Bạn đã từng nghe đến ngày Quốc tế Nam giới 9-9 chưa? Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là sự kiện mà ai cũng biết, nhưng Ngày Quốc tế Nam giới thì vẫn còn là một ẩn số. Ngày 9 tháng 9 hàng năm là 1 ngày đặc biệt đối với một số người, nhưng đối sở hữu các người khác, nó được coi là 1 ngày đặc biệt.

1. Tìm hiểu ngày 9/9 là ngày gì?

Khác mang tất cả quốc gia khác, Việt Nam với 2 cách tính ngày là dương lịch và âm lịch. Cùng đánh giá xem ngày 9/9 là ngày gì? và một loại gì đấy đặc biệt trong ngày này nhé.

1.1 Ngày 9/9 theo lịch dương

Thực tại có thể thấy, ngày 9 tháng 9 dương lịch cũng giống như bao ngày bình thường khác, chẳng hề là một dấu mốc lịch sử quan yếu cũng chẳng phải là một sự kiện đặc trưng. Tuy nhiên, đa dạng cư dân mạng lại sở hữu cách lý giải hài hước biến ngày 9/9 thành 1 ngày đặc trưng như sau:

– Ngày của mẹ là ngày 8 tháng 3 và ngày của trẻ thơ là ngày một tháng 6, khi cộng ngày của mẹ có ngày của con (3/8 + 1/6) sẽ được 9/9. Chính vì sự đặc trưng này mà rộng rãi người coi ngày 9/9 là Ngày của Cha (dù cách tính trên với phần “sai sai”).

– Dù rằng ngày 9/9 không được công nhận là ngày của cha nhưng hiện nay phổ biến người vẫn bằng lòng và coi đây là ngày để tưởng nhớ tới người cha yêu kính của mình.

1.2 Ngày 9/9 theo âm lịch

Theo âm lịch, ngày mùng 9 tháng 9 hàng năm là Tết Trùng Cửu (còn gọi là tết trùng dương, tết của người cao tuổi, tết của người già…). Ngày lễ này có duyên do từ Trung Quốc, do số 9 là số dương, ngày 9 tháng 9 lặp lại số 9 đến 2 lần nên được gọi là Trùng Cửu, Trùng Dương.

Theo ý kiến của người Trung Quốc, số 9 là số tốt lành, tượng trưng cho sự trường thọ. Theo đấy, cứ đến ngày 9/9 hàng năm, họ sẽ đơn vị đầy đủ hoạt động, với người tham dự leo núi ở ngoại thành để đoàn luyện sức khỏe, ngắm nhìn trùng hợp và thu giãn ko khí trong sạch. Mang người nhâm nhi chén trà hoặc rượu hoa cúc (ngụ ý trường sinh, bất tử) thì khiến cho bánh cao, bánh hoa, bánh Trung Cửu, cũng sở hữu người dùng 1 quả cam, tự viết điều ước rồi ném ra ngoài cửa hoặc để trên tủ đầu giường, bàn khiến việc… để xua đuổi xui xẻo, cầu sức khỏe và tình duyên may mắn.

Ngày 9/9 là ngày gì của đàn ông

2. Nguồn gốc ngày Quốc tế Đàn ông 9 tháng 9

Ở Việt Nam, chúng ta sử dụng cả âm lịch và dương lịch, bởi thế để biết ngày 9 tháng 9 có gì đặc biệt, chúng ta cần coi xét cả hai loại lịch. Trên thực tại, ngày 9/9 dương lịch chỉ là 1 ngày thông thường, ko sở hữu sự kiện hay dấu mốc lịch sử nào vượt bậc. Không những thế, những năm gần đây cư dân mạng lại coi đây là một ngày đặc biệt mang lời giải thích như sau:

– Ngày của Mẹ – Ngày Quốc tế đàn bà là ngày 8 tháng 3.

– Ngày Quốc tế Thiếu nhi – Ngày Quốc tế Thiếu nhi là ngày 1 tháng 6.

Cùng ngày của mẹ và ngày của con lại sở hữu nhau để được 9/9. Do đó, ngày của Cha hay ngày của nam giới nên rơi vào ngày 9 tháng 9 hàng năm. Cố nhiên, cách thức tính này hoàn toàn sai và chỉ với tính chất vui vẻ, không có logic hay hạ tầng khoa học nào.

3. Ngày Quốc tế Đàn ông Việt Nam 9 – 9 có ý nghĩa gì?

Ngày Quốc tế Nam giới 9-9 được chọn vì có can dự tới Báo cáo 9. Thống kê này liên quan đến đàn ông và cũng được coi là Báo cáo huyễn hoặc theo ý kiến toán học.

Nhà toán học Hy Lạp cổ đại Pythagoras đã phát hiện ra rằng, giả dụ bạn nhân 9 với bất kỳ số nào trong khoảng một đến 9 rồi cùng hai chữ số lại với nhau, kết quả là 9. Ví dụ: 9 x 3 = 27 và hai + 7 = 9 hoặc 9 x 4 = 36 và 3 + 6 = 9.

Tuy nhiên, khi bạn nhân 9 có 1 số mang 2 chữ số bất kỳ rồi cộng các chữ số trong kết quả, tổng sẽ là 9. Ví dụ: 9 x 16 = 144 và 1 + 4 + 4 = 9.

Không chỉ toán học, thống kê 9 trong văn hóa của đa dạng quốc gia cũng mang một ý nghĩa đặc trưng. Theo ý kiến của người Trung Quốc, số 9 sở hữu ý nghĩa rẻ lành và trường thọ. Ngày 9 tháng 9 âm lịch hàng năm là Tết Trùng Dương hay Tết Nguyên đán trong văn hóa Trung Quốc.

Tóm lại, ngày Nam giới Việt Nam 9/9 cũng với 1 ý nghĩa quan yếu. Nó cải thiện mối quan hệ giữa những giới, thúc đẩy đồng đẳng giới và đề cao vai trò của nam giới ở nước ta. Đây là dịp để bạn đãi đằng lòng hàm ơn đến gia đình và bạn bè của mình.

4. Những lời chúc hay và ý nghĩa ngày Quốc tế Đàn ông 9/9

Nhân ngày đàn ông Việt Nam 9/9, hãy cộng gửi đến người đấy những lời chúc ý nghĩa nhất theo gợi ý dưới đây:

4.1 Lời chúc ý nghĩa dành cho bố

1. Cảm ơn bố đã nuôi nấng, coi sóc con cho tới khi trưởng thành, luôn lặng lẽ dõi theo và trợ giúp con trong suốt các năm qua. Chúc bố mỗi ngày vui vẻ khỏe mạnh. Con yêu bố.

2. Nhân ngày đàn ông Việt Nam, con muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến bố vì phần đông những gì bố đã làm cho con. Con yêu bố nhiều lắm!

3. Chúc bố luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn ở bên chúng con. Cảm ơn bố đã luôn hy sinh vì gia đình. Con rất kiêu hãnh về bố!

4.2 Lời chúc hay dành người yêu, chồng

1. Chúc người đàn ông của em luôn mạnh khỏe, mãi là người chồng yêu thương, người cha chiếc mực của các con em nhé.

2. Nhân ngày đàn ông Việt Nam, chúc chồng luôn vững vàng trước mọi sóng gió, chúc tính yêu của chúng ta luôn bền chặt.

3. Chúc anh iu của em làm ăn phát đạt và thành công, hãy cùng em vun đắp và duy trì mái ấm nhỏ này nhé!

4.3 Lời chúc sếp hay đồng nghiệp nam

1. Nhân ngày đàn ông Việt Nam 9/9, xin gửi lời chúc rẻ hấp dẫn nhất đến sếp của tôi. Chúc sếp luôn vui vẻ, mạnh khỏe và thành công.

2. Cảm ơn sếp đã luôn trợ giúp và khích lệ tôi hoàn thành mọi công tác được giao. Nhân ngày Nam Giới Việt Nam, xin chúc người thuyền trưởng của chúng ta luôn vững tay chèo đưa con thuyền của tổ chức vươn ra biển to.

3. Thay mặt chị em đàn bà trong doanh nghiệp, tôi xin chúc sếp và các đồng nghiệp 1 ngày Nam giới Việt Nam vui vẻ, mạnh khỏe và tràn ngập năng lượng.

5. Tìm kiếm có liên quan về ngày mùng 9 tháng 9

 • 9/9 là ngày gì của con trai
 • 19/9 là ngày gì
 • 9/9 là cung gì
 • 10/9 là ngày gì
 • Mùng 9 tháng 9 âm là ngày bao nhiêu dương
 • Ngày 9/9/2022
 • Lời chúc ngày quốc tế đàn ông 9/9
 • Ngày Quốc tế đàn ông ở Việt Nam la ngày nào
 • Ngày quốc tế đàn ông 9-9
 • Ngày quốc tế đàn ông 19/11
 • Chúc mừng ngày Quốc tế đàn ông
 • Thơ ngày quốc tế đàn ông
 • Hình ảnh chúc mừng ngày Quốc tế Đàn ông
 • Ngày quốc tế đàn ông 6 /4
 • Ngày 19/11 là ngày gì

Trong khoảng những phân tách trên sở hữu thể thấy, đối có mỗi người, mỗi đất nước, ngày 9/9 sẽ mang ý nghĩa khác nhau, thậm chí đối với một số người hay đất nước, ngày này không với ý nghĩa gì đặc trưng.