Ngày 27/2 là ngày gì? Ngày Thầy thuốc Việt Nam nên tặng gì?

Ngày 27/2 là ngày thầy thuốc Việt Nam – ngày tôn vinh những bác sĩ, y tá và các người đang làm việc trong lĩnh vực y tế Việt Nam.

Vậy 27/2 là ngày gì? chúng ta nên làm gì vào ngày này. Để tư vấn nghi vấn trên mời độc giả theo dõi nội dung dưới đây của chúng tôi. Cũng như tất cả quốc gia khác trên thế giới, Việt Nam sở hữu đa số ngày kỷ niệm trong năm. Nhằm đánh dấu, tri ân, kỷ niệm các sự kiện… Ví dụ: ngày 10 tháng 3 âm lịch là ngày giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 2 tháng 9 là ngày Quốc khánh Việt Nam, ngày 27 tháng 7 là ngày Thương binh liệt sĩ…

1. Ngày 27/2 là ngày gì ở Việt Nam?

Ở Việt Nam, ngày 27 tháng 2 được gọi là ngày nhà thuốc Việt Nam. Ấy là ngày lễ để suy tôn các cống hiến to lớn của nhóm y tế, cũng như phân trần lòng hàm ơn đối với họ. Đây cũng được coi là ngày truyền thống của toàn lĩnh vực y. Trong tiếng Anh, Doctors’ Day còn được gọi là Ngày bác sĩ, mỗi đất nước sẽ với một ngày khác nhau để suy tôn viên chức y tế.

Biểu tượng ngày bác sĩ Việt Nam là trái tim màu đỏ. Hãy yêu thương và săn sóc bệnh nhân như chính người nhà của mình, mỗi cán bộ y tế phải trình bày tinh thần trách nhiệm cao, hết lòng dùng cho, chăm nom người bệnh. Hơn nữa, người bác sĩ phải mang tấm lòng thuần khiết, ko phản bội lương tâm và không bội phản dân chúng.

Ngày 27/2 là ngày gì

2. Lịch sử và ý nghĩa của ngày 27 tháng 2

Ngày 27-2-1955, chủ toạ Hồ Chí Minh đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ y tế có phổ biến lời dạy quý báu đối với cán bộ khiến cho công tác y tế. Ngày 06/02/1985, Hội đồng Bộ trưởng – nay là Chính phủ đã ra quyết định số 39/HĐBT lấy ngày 27/02 hàng năm là Ngày thầy thuốc Việt Nam. Hàng năm, cứ tới ngày 27/2, mỗi người Việt Nam lại có dịp bày tỏ lòng biết ơn, sự kính trọng đối có các bác sĩ, y tá – những người luôn nồng nhiệt vì sức khỏe người bệnh. Đây cũng là ngày để các người khiến lĩnh vực y phấn đấu khiến cho theo lời căn dặn của chủ toạ Hồ Chí Minh.

Sau đây, chúng ta hãy đọc lại bức thư chủ toạ Hồ Chí Minh gửi Hội nghị cán bộ ngành nghề y năm 1955 để một lần nữa hiểu sâu sắc hơn các lời dạy của bác đối với lĩnh vực y tế Việt Nam. Anh chị em.

Thư gửi Hội nghị Cán bộ Y tế

Bác kính chúc những cô chú, những bác bỏ vui vẻ, mạnh khỏe, hăng hái bàn thảo kinh nghiệm, bàn kế hoạch thiết thực và công việc cho tiến bộ.

Dưới đây là 1 số gợi ý để giúp bạn và bạn bè của bạn thảo luận:

– Trước nhất phải thật thà đoàn kết: đoàn kết là sức mạnh của chúng ta. Kết đoàn với thể vượt qua mọi cạnh tranh và đạt được đa dạng thành tựu.

– Kết đoàn giữa cán bộ cũ và cán bộ mới. đoàn kết toàn dân trong ngành nghề Y tế, từ Bộ trưởng, Thứ trưởng, thầy thuốc, dược sĩ tới người giúp việc. Vì công tác, địa vị khác nhau nhưng người nào cũng là một bộ phận cần yếu của ngành nghề y tế, trong việc phục vụ dân chúng.

– Thương người bệnh: Người bệnh giao phó tính mệnh cho những cô, những bác. Chính phủ ủy quyền các cô chú chữa bệnh, gìn giữ sức khỏe cho người dân, ấy là một nhiệm vụ quang vinh.

– Bởi thế, người cán bộ cần phải thương yêu, coi ngó bệnh nhân như Anh chị của mình, coi họ đớn đau như chính mình.

“Lương y như tử mẫu”, câu kể đó rất đúng.

– Xây dựng nền y khoa của riêng mình: Trong những năm nước ta bị nô lệ, nền y học cũng như các ngành khác đều bị bóp nghẹt. Nay chúng ta đã độc lập tự do, cán bộ cần phải trợ giúp đồng bào, giúp Chính phủ vun đắp 1 hệ thống coi sóc sức khỏe thích hợp có nhu cầu của đồng bào. Y học phải dựa trên các nguyên tắc: khoa học, dân tộc và đại chúng.

– Ông cha ta ngày xưa đã có phổ quát kinh nghiệm quý báu về bí quyết chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc gia truyền. Để mở rộng khuôn khổ bài thuốc, những cô chú bác cũng nên hội tụ nghiên cứu, kết hợp thuốc “Đông” và “Tây”.

Mong các anh ra sức thi đua hoàn tất phải chăng nhiệm vụ.

Chào thân ái và thành công!

3. Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 nên tặng quà gì?

Bên cạnh thắc mắc ngày 27/2 là ngày gì thì nên tặng quà gì vào ngày này cũng là băn khoăn của rất nhiều người. Đây là dịp để chúng ta cảm ơn các y thầy thuốc, gửi tới họ những lời chúc và các món quà.

Nhân dịp đặc trưng này, bạn có thể tham khảo các món quà sau: hoa tươi, chậu cây đặt trên bàn khiến cho việc, sổ tay, bộ ấm trà, tranh tri ân… Ngoài ra, bạn cũng mang thể tham khảo thêm những món quà tặng nhân dịp đặc biệt này. Các trang bị cá nhân như: áo xống, kẹp cà vạt mạ vàng, phụ kiện… cùng sở hữu quà tặng, chúng ta cũng nên có các lời chúc phải chăng đẹp gửi đến các bác sĩ, ví dụ:

– Nhân ngày bác sĩ Việt Nam, tôi xin gửi lời chúc rẻ đẹp nhất đến gần như những thầy thuốc, y tá… và những người đang khiến việc trong ngành y. Chúc mọi người mạnh khỏe, hạnh phúc, gặt hái rộng rãi thành công trong sự nghiệp cứu người!

– Cảm ơn bạn vì tất cả mọi thứ, mọi nụ cười và mọi hy vọng. Chúc bạn một ngày tốt lành, chúc bạn thành công trong cuộc sống.

– Chúc các thầy cô đang công việc trong ngành y tế giảng dạy. Chúc các bác sĩ, y tá luôn vượt qua cạnh tranh, giữ vững lòng yêu nghề. Chúc mừng ngày bác sĩ Việt Nam 27/2.

– Công việc của bạn là lý tưởng. đấy là mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho mọi người. Chúc bạn thành công hơn nữa.

– Chúc mừng ngày bác sĩ Việt Nam 27/2. Chúc các bác sĩ luôn là tượng trưng của niềm tin, của hy vọng và sức khỏe.

– Chúc chưng luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp, giữ mãi dòng tâm trong sáng của người bác sĩ.

Hi vọng với những san sớt trên sẽ giúp bạn đọc với những thông tin hữu dụng liên quan tới việc trả lời nghi vấn ngày 27 tháng 2 là ngày gì? Độc giả quan tâm sở hữu buộc phải trả lời những vấn đề can hệ vui lòng gửi về hộp thư điện tử của chúng tôi để nhận được sự tương trợ trong thời gian sớm nhất.

4. Tìm kiếm có liên quan về ngày 27 tháng 2 là ngày gì?

 • Ngày 27/2 là cung gì
 • Ngày 27/2 là ngày tốt hay xấu
 • Ngày 27/7 là ngày gì
 • 27/12 là ngày gì
 • 27/2 đến nay là bao nhiêu ngày
 • 27/2/2022
 • Ngày 27 tháng 2
  Bài viết về ngày thầy thuốc việt nam 27/2
 • Ngày Thầy thuốc thế giới
 • Các ngày lễ của ngành Y tế
 • Ý nghĩa ngày Thầy thuốc Việt Nam
 • Ngày Dược sĩ Việt Nam
 • Thầy thuốc đầu tiên của Việt Nam
 • Nguồn gốc ngày 27 2