Ngày 20/5 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 20/5 ở Trung Quốc

Tương tự như ngày lễ người yêu 14/2 trong năm, ngày 20/5 cũng là dịp đặc thù để các cặp đôi đang yêu, các cặp đôi biểu đạt tình cảm của mình và các cô nàng vẫn còn FA sẽ “mạnh tay” thu hết kiêu dũng để tỏ tình sở hữu người mình thầm thương trộm nhớ.

Vậy ngày 20/5 là ngày gì? Vì sao ngày 20 tháng 5 là Ngày xưng tội ở Trung Quốc? Để trả lời những thắc mắc này mời quý quý khách theo dõi nội dung bài viết dưới đây. Chắc hẳn Các bạn đã quá quen thuộc mang những ngày lễ dành cho đôi lứa như Valentine đỏ 14/2, Valentine trắng 14/3, Valentine đen 14/4 hay Thất tử 7/7… Nhưng tại Trung Quốc, giới trẻ nước này còn mang thêm “Ngày tỏ tình 520”, ấy là vào ngày 20 tháng 5.

1. Ngày 20/5 là ngày gì?

Tại Việt Nam, theo thông báo chúng tôi biết được từ Lịch vạn niên về ngày 20/05/2022 thì ngày 20/05 là ngày thứ 140 của năm 2022:

 • Dương lịch: Thứ 6 ngày 20 tháng 5 năm 2022
 • Âm lịch: 20/4/2022 – Ngày Đinh Dậu [Nguyên tố: Kim] – Tháng Tỵ [Nguyên tố: Hỏa] – Năm Dần [Nguyên tố: Kim].
 • Thời tiết: Lập Hạ
 • Trực: Định
 • Ngôi sao: Lâu
 • Lục nhâm: Tiểu cát
 • Ngày, tuổi: Đinh Mão, Tân Mão, Đinh Dậu
 • Hướng tốt: Hỷ thần: Đông Nam – Tài thần: Tây Bắc – Hạc thần: Tây Nam
 • Ngày: Hầu tước Dao đen

20/5 là ngày gì của trung quốc

2. Ngày 20 tháng 5 là cung gì?

Ngày 20 tháng 5 ở Kim Ngưu (21 tháng 4 – 20 tháng 5), với một con bò đực. Những người sinh ra dưới cung Kim Ngưu tương thích có màu xanh lá cây, xanh lá cây và màu đồng. Cung hoàng đạo tương thích sở hữu Kim Ngưu: Ma Kết, Cự Giải, Xử Nữ, Song Ngư.

3. Ý nghĩa ngày 20/5 tại Trung Quốc

Trước khi đi vào nhận định ý nghĩa ngày 20 tháng 5, chúng ta sẽ tìm hiểu về ý nghĩa Báo cáo tình ái trong tiếng Trung, âm sẽ giống như “wo ai ni” (I love you). thành ra, giới trẻ Trung Quốc thường tỏ tình với nhau bằng dãy số này.

Số 0: You, you… (như You trong tiếng Anh)

Số 1: Muốn

Số 2: Yêu

Số 3: Nhớ hay sinh (lợi)

Số 4: Người Trung Quốc ít sử dụng Con số này vì 4 là tứ âm, nhưng số 4 cũng với một ý nghĩa rất đẹp ấy là đời người, hay toàn cầu.

Số 5: I, you,… (giống I trong tiếng Anh)

Số 6: Lộc

Số 7: Nụ hôn

Số 8: Chơi, hoặc mang tức là ở kế bên hoặc ôm ấp

Số 9: Vĩnh cửu

Từ việc học ý nghĩa của những thống kê trong tiếng Trung, chúng ta hiểu rõ ràng Ngày 20 tháng 5 Theo cách phát âm của người Trung Quốc, “Wǔ’èrýng” gần giống sở hữu âm “wǒ ái nǐ” – “我爱 你” mang tức thị “Anh yêu em” hoặc “Anh love you”. Do vậy, báo cáo 520 là mật mã tình yêu được hầu hết tuổi teen Trung Quốc dùng, và ngày 20/5 được coi là sự kiện để teen nơi đây bộc bạch, thổ lộ tình cảm sở hữu người mình yêu.

4. Ngày 20/5 người Trung Quốc thường làm gì?

Sở hữu ý nghĩa rẻ đẹp từ cách thức phát âm của báo cáo 520, ngày 20/5 luôn được bạn teen Trung Quốc náo nức chờ đợi hàng năm. Cũng trong dịp này, rộng rãi cặp đôi đơn vị cho mình các sự kiện ý nghĩa như: Tặng hoa, tặng quà, chụp ảnh cưới cộng nhau, kỷ niệm ngày cưới….

Và như vậy như ngày lễ người thương 14/2 hàng năm, ngày 20/5 cũng là dịp đặc biệt để những cặp đôi tranh thủ bộc bạch tình cảm và những người nào đang cô đơn, hay yêu mà chưa dám phân trần. Sẽ “mạnh mẽ” thu hết anh dũng để nói ra với người thầm thương trộm nhớ mình.

Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý 1 số câu tỏ tình bằng tiếng Trung ngày 20/5 vô cùng ngọt ngào dễ dàng làm trái tim đối phương lay động:

– 你 不 许 对 别 人 动 心 哦, 我 会 吃 醋 的. (Nǐ bùxǔ duì biérén dòngxīn o, wǒ huì chīcù de): Em không được động lòng có người nào đâu, anh sẽ ganh ấy.

– 我把心交给你保管,把你的心还给我,好吗?(Wǒ bǎ xīn jiāo gěi nǐ bǎoguǎn, bǎ nǐ de xīn huán gěi wǒ, hǎo ma?): Anh đưa trái tim mình cho em bảo quản, đem trái tim em trả lại cho anh được không?

– 只要你一直在我身旁,其他东西不重要. (Zhǐyào nǐ yīzhí zài wǒ shēn páng, qítā dōngxi bú zhòngyào): Chỉ cần luôn bên em, rất nhiều mọi thứ khác ko quan yếu.

– 如果你知道有一天我是如此爱你,我一定会一见钟情. (Rúguǒ nǐ zhīdào yǒu yītiān wǒ shì rúcǐ ài nǐ, wǒ yīdìng huì yījiànzhōngqíng): ví như biết với một ngày anh yêu em phổ biến như thế, anh nhất định sẽ yêu em từ cái nhìn trước tiên

5. Tại sao Ngày 20/5 là Ngày tỏ tình ở Trung Quốc?

Người Trung Quốc sở hữu lề thói đọc lịch theo thứ tự năm – tháng – ngày nên ngày 20/5 được viết là “520”, được coi là mật mã tình yêu kinh điển.

Trong tiếng Trung, mỗi Con số sở hữu 1 ý nghĩa khác nhau và được gọi chung là mã tình duyên hay mật mã tình ái. Việc tiêu dùng những Thống kê hài hòa sở hữu nhau để tạo thành một dãy số đặc biệt là 1 trong những sáng tạo đặc biệt của người Trung Quốc.

Đặc thù, số 520 (我爱你 – Wǒ ái nǐ) được phát âm là wǔ èr yī (wǔ đọc tương đối giống wǒ, èr đọc sai thì thành ái, yī phát âm giống nǐ) nghe hơi giống sở hữu câu. Đề cập anh yêu em wǒ ái nǐ bằng tiếng Trung. miêu tả tình yêu vừa lãng mạn vừa quý giá chung thủy trọn đời.

Tuy nhiên, /yī/ cũng đọc giống mang /nǐ/ nên 521 cũng có nghĩa này, nhưng sở hữu một chút dị biệt, ở đây số “0” đại diện cho bạn gái, và số “1” đại diện cho bạn trai. Thành ra, ngày 20 tháng 5 “520” là mã “Ngày lễ tình nhân” đại diện cho bạn gái và ngày 21 tháng 5 “521” là mã “Ngày lễ tình nhân” đại diện cho bạn trai.

Ngày 20/5 hàng năm, bạn trẻ Trung Quốc sẽ chọn những hoạt động ý nghĩa như tặng hoa, tặng quà, chụp ảnh cưới, kỷ niệm ngày cưới… Để thổ lộ tình cảm với đối phương.

Đề cập từ khi nhập cảng vào Việt Nam, “Confession Day 520” đã lôi kéo toàn bộ sự quan tâm của cùng đồng mạng. Nhiều bạn trẻ đã mong đợi ngày này trong khoảng rất lâu để dành các lời yêu thương cho người mình dành tình cảm. Ngoài ra, bên cạnh những chàng trai, cô gái may mắn sở hữu được người yêu, hay ít nhất là có người để tỏ tình, thì không ít cư dân mạng cũng “thở dài ngao ngán”… chẳng mang ai để bằng lòng.

Dù chỉ mới xuất hiện vài năm vừa mới đây nhưng ngày hội “Confession Day 520” đã được hồ hết bạn teen hưởng ứng nhiệt thành. Thậm chí, nhiều tài khoản mạng thị trấn hội, Fanpage đã khởi đầu sôi động trong khoảng vài ngày trước, chỉ chờ đúng ngày để tung ra nhiều mẹo cực hay và đáng yêu.

6. Tìm kiếm có liên quan về 20/5 được xem là ngày gì?

 • 20/5 là ngày gì của trung quốc
 • 20/10 là ngày gì
 • 21/5 là ngày gì
 • 20 tháng 6 la ngày gì
 • 20/5/2022
 • Ngày 20/5 tốt hay xấu
 • Ngày 20 tháng 5 âm là ngày bao nhiêu dương
 • Ngày 20/5 là cung gì
 • Sinh ngày 20 tháng 5 thuộc mệnh gì
 • Ngày tỏ tình là ngày bao nhiều