Ngày 14/3 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa ngày lễ tình nhân

Ngày 14/3 là ngày lễ tình nhân Valentine trắng được cho là ngày để các cặp đôi bày tỏ tình cảm với nhau, thổ lộ tình cảm chân thật nhất, dành cho nhau các điều ngọt ngào bằng lời đề cập hay thậm chí là những món quà.

Ngày 14/3 là ngày được phần đông bạn trẻ để ý, đặc thù đối với những cặp đôi đấy là ngày lễ tình nhân trắng, diễn ra sau ngày lễ người tình đỏ một tháng. Kế bên lễ bồ, ngày 14/3 còn gắn liền sở hữu đa dạng sự kiện khác. Mời các bạn cộng phân tích qua nội dung bài viết ngày 14/3 là ngày gì để hiểu rõ hơn nhé.

1. Tìm hiểu ngày 14/3 là ngày gì?

Ngày Valentine trắng 14/3 ban đầu được bắt nguồn trong khoảng Nhật Bản, sau đó dần dần lan rộng ra những nước châu Á và toàn thế giới. đồng hành sở hữu sự có mặt trên thị trường của ngày lễ này là một câu chuyện vô cùng đáng yêu, giản dị nhưng thể hiện rõ vẻ đẹp của ái tình tuổi xanh. Câu chuyện về tình yêu đó như sau, vào năm 1965 tại Nhật Bản, một chàng trai bán kẹo dẻo được 1 cô gái xinh đẹp yêu thầm trong khoảng lâu và tỏ tình vào ngày lễ người yêu. Vì muốn đáp lại tình cảm của cô gái, chàng trai bán kẹo đã khiến cô gái 1 hộp kẹo bông gòn thật lớn và đúng 1 tháng sau, tức ngày 14/3, mới trả lại cho cô.

Diễn ra từ ấy, bạn teen Nhật Bản lấy ngày 14/3 hàng năm là ngày Valentine trắng để những chàng trai, cô gái giãi tỏ tình cảm sở hữu người mình yêu bằng bí quyết đáp lại các món quà nhận được trong khoảng những người nhà yêu vào ngày 14/2. Dần dần, ngày 14 tháng 3 được bạn teen Nhật Bản coi là ngày lễ người thương thứ hai và cũng rộn rã không kém ngày 14 tháng 2. Đây chính là cỗi nguồn của loại tên White Valentine và cũng là duyên cớ của ngày 14 tháng 3.

Ngày Valentine Trắng được tổ chức lần trước nhất vào năm 1978 bởi Hiệp hội Công nghiệp Bánh kẹo quốc gia Nhật Bản mang mục đích để những chàng trai tặng quà cho những cô gái.

1.1 Ngày lễ tình nhân là ngày mấy tháng mấy?

Ngày lễ tình nhân là ngày được đa dạng người đặt ra nghi vấn nhất. Ngày 14 tháng 2, ngày 14 tháng 3 và ngày 14 tháng 4 là ngày lễ ý trung nhân (tiếng Anh là Valentine) trên toàn cầu.

Lễ người yêu được cho là ngày để các cặp đôi thanh minh tình cảm sở hữu nhau, giãi bày tình cảm chân thật nhất, dành cho nhau các điều ngọt ngào bằng lời kể hay thậm chí là các món quà.

Valentine được tổ chức hàng năm ở những nước Châu Âu, nhưng ngày lễ này cũng đang dần trở nên phổ thông ở những nước trên thế giới, trong đấy có Việt Nam. Biểu trưng của ngày Valentine là thần Cupid.

Ngoài ra, ngày lễ người tình của Trung Quốc khác sở hữu các quốc gia khác bởi vào ngày này họ sẽ cùng nhau tới để cầu nguyện cho tình yêu của họ mãi mãi trường tồn và có về nhà 1 cành hoa huệ trắng với quan niệm là 1 nhành hoa nào héo trước, yêu ít.

Ngày lễ người thương của Trung Quốc là ngày 7 tháng 7 âm lịch (còn được gọi là Lễ hội Qixi). Ngày lễ này ra đời từ câu chuyện của cặp đôi huyền thoại Ngưu Lang và Chức Nữ, họ chỉ gặp nhau độc nhất vô nhị một lần trong năm ấy, vào ngày 7/7.

Chính vì vậy, người Trung Quốc chọn ngày này là dịp để biểu thị tình yêu mang người bạn đời của mình. Trong khi các người đơn thân sẽ tự tay chuẩn bị mâm quả và mong nhân tình ngày mai nhanh chóng đến tìm.

Ngày 14/3 là ngày gì

2. Ngày 14 tháng 3 là ngày số Pi gì?

Ngày số Pi là ngày kỷ niệm đặc biệt của hằng số toán học Pi (π). Ngày này được chọn vào ngày 14 tháng 3 hàng năm, vì trị giá sắp đúng của Pi được lấy là 3,14.

Ngày số Pi được diễn ra lần đầu tiên vào năm 1988 bởi Larry Shaw – một nhân viên của Exploratorium. Những hoạt động trong ngày này thường là cuộc thi đọc số Pi để sắm ra người nhớ được đa dạng chữ số sau dấu thập phân nhất.

Năm 2009, Hạ viện Hoa Kỳ ủng hộ việc chỉ định Ngày số Pi. Đại hội đồng lần thứ 40 của UNESCO đã chọn Ngày số Pi là Ngày toán học quốc tế vào tháng 11 năm 2019. Những ngày thay thế cho Ngày số Pi bao gồm ngày 22 tháng 7 (xấp xỉ π) và ngày 28 tháng 6 (6,28, xấp xỉ 2π).

Ngoài Ngày Pi, người ta còn mang Phút Pi được chọn lúc 1:59 ngày 14 tháng 3 và phút giây Pi lúc 6:53:58 ngày 14 tháng 3 năm 1592, vì trị giá của chúng sắp có số Pi chuẩn xác là 3. , 14159265358…

3. Nguồn gốc lịch sử ngày lễ tình nhân 14/3

Tại sao ngày Valentine không phải là ngày khác mà là ngày 14 tháng hai, ngày 14 tháng 3, ngày 14 tháng 4? có nhiều nhái thuyết để giải thích duyên cớ của ngày lễ này.

Theo 1 số thông tin, lịch sử của ngày Valentine bắt đầu từ 1 lễ thức hiến tế gia súc Lupercalia được tổ chức từ ngày 13 đến 15 tháng 2 trong các thập kỷ La Mã cổ đại. Trong các ngày lễ hội này, những chàng trai sẽ viết tên người con gái mình thầm yêu lên loại hộp, sau đó họ trở nên 1 cặp và chung sống hạnh phúc mãi mãi.

Một giả thuyết khác cho rằng, để ghi nhớ câu chuyện về lòng kiêu dũng, một giáo sĩ tên Valentine đã bí mật tổ chức đám cưới trong khi Hoàng đế Claudius II ra lệnh cấm cưới xin. Trước. Ông Valentine bị chém đầu ngày 14/2/173.

4. Tại sao ngày lễ tình nhân lại tặng Socola

Kể một bí quyết đơn thuần, Socola có vị ngọt dịu, xen lẫn một tí đắng. Hương vị của socola cũng giống như trải nghiệm của con người lúc yêu, mang lúc hạnh phúc nhưng cũng có lúc giận dỗi, buồn bã.

Phân tích dưới giác độ khoa học, socola đem đến những tác dụng sau:

– Giúp cải thiện tâm trạng, tạo cảm giác vui vẻ, đặc biệt là socola đen vì chúng sở hữu cất chất “phenylethylamine” (chất xúc tác của tình yêu).

– Tăng năng lượng. Sôcôla có đựng chất “theobromine”, tác động trực tiếp đến hệ tâm thần trung ương, khiến cho bạn cảm thấy hưng phấn và hưng phấn hơn.

5. Có bao nhiêu ngày lễ tình nhân trong 1 năm

Vậy 1 năm sở hữu bao nhiêu ngày Valentine? Câu tư vấn là 3 ngày. Ngày Valentine nức tiếng nhất là ngày 14 tháng 2 (được gọi là Valentine đỏ), ngày 14 tháng 3 (được gọi là Valentine trắng) và ngày 14 tháng 4 (được gọi là Valentine đen).

Ngày lễ người yêu đang ngày một phổ thông và Google Doodle đã kỷ niệm Ngày lễ người tình bằng cách thức đăng 1 trò chơi Ngày lễ ý trung nhân trên trang chủ Google. Các bạn chuyển động chuột và tương tác mang 2 chú Hamster, hiệu ứng trái tim sẽ bay xung quanh rất thú vị.

6. Ý nghĩa ngày lễ tình nhân 14/3

Theo truyền thuyết, ngày Valentine trắng là gì? Ngày Valentine trắng 14/3 là dịp để các chàng trai đáp lại tình cảm của mình có người con gái mình yêu. Ngày này sở hữu duyên do từ quốc gia hoa anh đào Nhật Bản.

Chuyện đề cập rằng vào năm 1965, 1 chàng trai bán kẹo dẻo đã tặng 1 hộp kẹo trắng rất lớn cho người con gái mình yêu để đáp lại tình cảm của cô đó vào ngày Valentine Đỏ.

Từ ấy, ngày Valentine Trắng dần trở nên phổ quát và được phổ thông người sắp có. Đối có những cô gái, đây có nhẽ là một ngày đầy trông chờ và hồi hộp bởi ai cũng muốn nhận được 1 món quà/lời yêu thương từ chàng trai mình yêu.

7. Sinh ngày 14/3 thuộc cung hoàng đạo nào?

Kế bên những sự kiện gắn liền sở hữu ngày 14/3, người sinh ngày 14/3 cũng thuộc 12 cung hoàng đạo.

Ngày 14 tháng 3 là thứ gì: Song Ngư

Con số may mắn: số 5

Những ngôi sao cai trị: Sao Hải Vương, Sao Kim

Điểm mạnh: nồng nhiệt, với khả năng lãnh đạo

Điểm yếu: đố kị, thích cạnh tranh, dễ bị khích động

Tính cách Song Ngư ngày 14/3: Người sinh ngày này rất coi trọng sự phù phiếm. Đối với họ tên tuổi bên ngoài là hết sức quan trọng. Địa vị và danh vọng là thứ mà họ để ý và nỗ lực đạt được như tiêu chí của mình. Dù đi đâu hay làm cho gì, họ cũng muốn che chắn những điểm chưa thấp và thể hiện những mặt hăng hái của mình.

+ Sự nghiệp: Người sinh ngày 14/3 với năng lực lý luận vững vàng, việc gì cũng nghiên cứu đến cùng, thích hợp nghiên cứu công nghệ, y khoa. Lời khuyên mà chúng tôi dành cho những em ví như muốn thành công trong sự nghiệp là phải có ý chí vươn lên, ko tự đắc và lần chần, làm cho việc gì cũng phải cả quyết, dứt khoát và sáng tạo trong việc nắm bắt thời cơ. Tự lớn mạnh.

+ Tình yêu: Vì là người rất coi trọng sự phù phiếm nên họ rất quan tâm đến vẻ bề ngoài của đối phương và thường bắt buộc đối phương thay đổi theo ý mình. Họ được thống trị bởi sao Thủy, điều này thường làm cho cuộc sống ái tình của họ sở hữu phần không tiện dụng và mang thiên hướng lãng mạn. Họ rất coi trọng chữ tình và khôn cùng chung thủy, yêu hết lòng. ấy là lý do vì sao họ thường làm cho tổn hải quan mình.

+ Sức khỏe: nếu như bạn để ý tới bất kỳ cung nào sinh ngày 14 tháng 3, bạn cũng nên biết liệu họ sở hữu vấn đề gì về sức khỏe hay không. Người sinh ngày này biết cách thức bảo kê sức khỏe, coi sóc bản thân và gia đình. Họ quan tâm đến y khoa và cách điều trị bệnh về sức khỏe, họ không mang gì phải lo âu. Tuy nhiên, những anh ko nên chủ quan về hiện trạng bệnh của mình cũng như chơi nên coi thường lúc sở hữu triệu chứng đau nhức bàn chân. Về hoạt động thể chất, chúng thích hợp có các môn thể thao như đi bộ và bơi lội. Họ chỉ cần chú ý ăn uống đủ chất, ko bỏ bữa để duy trì sức khỏe tốt nhất.

8. Tìm kiếm có liên quan về ngày 14-3 là ngày gì trong năm?

 • Ngày 14/4 là ngày gì
 • Ngày 14/3 là cung gì
 • Ngày 14/6 là ngày gì
 • 14/3 là ngày gì ai tặng quà cho ai
 • Ngày 14/2 là ngày gì
 • Valentine trắng la ngày gì
 • 14/3 valentine trắng
 • Ngày lễ tình nhân 2023
 • Ngày lễ tình nhân Trung Quốc
 • Valentine có máy ngày
 • Những ngày lễ tình yêu trong năm
 • Valentine la ngày gì
 • Ngày Valentine Trắng la ngày gì