Mã vạch 4897 của nước nào? Cách xác định hàng chuẩn Hồng Kông

Mã vạch 4897 của nước nào? đây là những thông tin đáng chú ý. Để biết được mã số và mã vạch của các nước bạn cần nắm rõ các thông số cơ bản, trong đó mã vạch 4897 của nước nào là ví dụ điển hình.

Trong thời đại hội nhập hiện giờ, lúc hàng hóa sản xuất ra ko chỉ tiêu thụ trong nước mà còn với thể xuất khẩu ra nước ngoài. Mỗi mặt hàng sẽ mang 1 mã vạch khác nhau. Trên thị trường hiện tại, rất nhiều những sản phẩm đều sẽ có mã vạch giúp người tiêu dùng tiện lợi nhận diện sản phẩm đó sở hữu nguồn cội từ nước nào.

1. Mã vạch 4897 của nước nào?

Dựa vào bảng mã sản phẩm trên chúng ta dễ dàng nhận thấy mã vạch 4897 với 3 chữ số đầu là mã 489 của Hồng Kông. Thành ra, các sản phẩm sở hữu mã vạch bắt đầu bằng 3 số 489 sẽ là sản phẩm với căn do trong khoảng Hong Kong.

Tuy nhiên, có một số trường hợp rất khó xác định khởi thủy duyên cớ của một mặt hàng. Vì mang thể hàng do công ty ở nước khác nhập cảng rồi xuất đi nước khác nên mã vạch diễn tả nguyên nhân hàng hóa là nước tiến hành du nhập chứ chẳng hề nước nào, đất nước sở hữu hàng hóa được du nhập. Trường hợp này nếu cần bạn mang thể kiểm tra thêm thông báo về doanh nghiệp để với thông tin chuẩn xác hơn. Ví dụ: nếu một doanh nghiệp Indonesia nhập khẩu hàng hóa của Hoa Kỳ và sau đấy xuất khẩu sang một đất nước khác, mã vạch cho thấy hàng hóa đó đến trong khoảng Indonesia chứ không hề Mỹ.

Tiếp theo là 3 số 489 là mã số tổ chức, hàng hóa và số rà soát những con số đại diện cho các mẫu hàng hóa khác nhau. Nhưng tóm lại, mặt hàng nào với 3 số 489 ở đầu mã vạch là hàng trong khoảng Indonesia.

Mã vạch 4897 của nước nào

2. Cách xác định hàng chuẩn Hồng Kông qua mã số và mã vạch

Mặc dù cứ 489 mã vạch là xác định được sản phẩm với nguyên do từ Hồng Kông nhưng trên thực tiễn vẫn sở hữu trường hợp bị làm cho giả. Do vậy, các chuyên gia chứng thực ISOCERT hướng dẫn độc giả bí quyết nhận mặt hàng nhái duyệt mã số C.

Ta định nghĩa số C như sau:

– Trong khoảng phải sang trái, cùng rất nhiều những số lẻ (trừ số kiểm tra)

– Nhân kết quả của bước 1 với 3

– Cộng trị giá của những số còn lại

– Cùng kết quả của bước hai có bước 3

– Trừ kết quả của bước 4 trong khoảng bội số của 10 lớn hơn và gần nhất có kết quả của bước 4, kết quả là số rà soát.

Ví dụ:

Tính số kiểm tra cho mã vạch: 893456313816 C

 • Bước 1: 6 + 8 + 1 + 6 + 4 + 9 = 34
 • Bước 2: 34 x 3 = 102
 • Bước 3: một + 3 + 3 + 5 + 3 + 8 = 23
 • Bước 4: 102 + 23 = 125
 • Bước 5: 130 – 125 = 5

Mã EAN-13 hoàn chỉnh là: 893456313816 5

Tương tự, ví như dựa vào công thức trên, ví như số C trên mã vạch sản phẩm không trùng với số C mà bạn đã xác định thì hàng ấy là hàng nhái. Nếu như trùng khớp thì hàng đó là hàng thật.

Tuy nhiên phổ thông lúc việc tính toán thủ công như trên sẽ mất thời gian nên nay đã mang ứng dụng giúp bạn tra cứu trực tiếp, cho kết quả chóng vánh. Bạn chỉ cần tróc nã cập trang tra cứu hàng hóa sau đó gõ 13 chữ số vào ô trống và bấm nút tra cứu UPC là với kết quả. Bạn đọc có thể xem hình bên dưới để hiểu rõ hơn về bí quyết thực hành.

Ngoài ra, trên thực tiễn, hiện tượng khiến giả mã vạch diễn ra khá rộng rãi ngày nay. Bởi vậy, ngoài mã vạch lúc rà soát hàng hóa chúng ta cũng cần để ý tới các nhân tố khác như rà soát hóa đơn chứng từ, tem chống hàng nhái, thông báo nhãn phụ bằng tiếng Việt đối với hàng hóa nhập khẩu, độ bóng. Những các con phố viền sắc cạnh, logo, bao so bì, nội dung, bố cục… của sản phẩm phải chi tiết, rõ ràng.

3. Tìm kiếm liên quan về định nghĩa mã vạch 4897

 • Mã vạch của Trung Quốc
 • Mã vạch 897 là của nước nào
 • Mã vạch 498 của nước nào
 • Mã vạch 697 của nước nào
 • Mã vạch 4891 của nước nào
 • Mã vạch các nước
 • Mã vạch 48 của nước nào
 • Mã vạch 4893 của nước nào

Trên đây là nguồn thông tin nội dung bài viết mã vạch 4897 của nước nào? Hãy liên hệ có chúng tôi để được tư vấn nếu như bạn có thắc mắc.