Tìm hiểu sơ lượt logo đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ sản xuất cho bạn đọc một số nội dung liên quan đến vấn đề về logo đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đoàn bạn trẻ cùng sản Hồ Chí Minh đã và đang là một trong các công ty tuổi teen nòng cốt của cả nước. Logo của một doanh nghiệp cũng là gương mặt của 1 công ty nên nó với các ý nghĩa vô cùng quan yếu.

1. Khái niệm đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là gì?

Đoàn tuổi teen cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị – phố hội của thanh niên Việt Nam. Công ty này do Đảng cùng sản Việt Nam và chủ toạ Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và đoàn luyện.

Doanh nghiệp này được coi là nơi ươm mầm các cán bộ lãnh đạo, quản lý mai sau cho Đảng cùng sản Việt Nam, là “cánh tay nối dài” của nhà nước. Đoàn bạn trẻ được diễn ra và hoạt động theo mô hình chính quy trong khoảng Trung ương xuống tới các ấp, thị trấn, phố mang phần nhiều những chức danh thuộc biên chế nhà nước.

Logo đoàn thanh niên cộng sản hồ chí minh

2. Ý nghĩa logo đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Biểu tượng của Đoàn mang hình ảnh minh họa chủ đạo là cánh tay cầm lá cờ Tổ quốc vững vàng tung bay. Biểu tượng cho ý thức yêu nước, xây dựng vì Tổ quốc, vì Tổ quốc mà đứng lên bảo vệ, sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Dân tộc.

Trong nhiệm vụ to lớn và gian khổ đấy, lớp tuổi teen là ngọn cờ đi đầu trong công tác, học tập, cần lao và rèn luyện đạo đức cách mạng. Vì sự phát triển của mỗi đất nước, lớp bạn teen là mầm xanh tương lai, nắm giữ vận mệnh và đưa đất nước sánh vai sở hữu những cường quốc trên thế giới.

Có ý nghĩa mỗi sum vầy tương lai sẽ trân trọng và phát huy các ý tưởng, đạo đức rẻ đẹp của doanh nghiệp Đoàn.

Sau 90 năm xây dựng thương hiệu, chứng kiến ​​bao biến thiên của lịch sử, liên hiệp hội vẫn tiếp tục gìn giữ và duy trì những giá trị truyền thống. Tại đây, mỗi chiếc huy hiệu sở hữu biểu trưng của Đoàn được trao tặng, chúng ta càng tri ân và ghi nhớ những thế hệ đi trước đã góp phần vun đắp doanh nghiệp Đoàn tăng trưởng.

3. Hoàn cảnh ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM

Từ ngày 20 tới ngày 26 tháng 3 năm 1931, tại Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng cùng sản Đông Dương, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã dành 1 phần quan trọng để bàn về công tác tuổi teen, đặt ra thắc mắc sau:

“… tổ chức Đoàn bạn trẻ cùng sản là nhiệm vụ chinh phục 1 bộ phận quan trọng của giai cấp vô sản, một vấn đề thiết yếu mà Đảng phải giải quyết”.

Mang chủ trương thống nhất các doanh nghiệp bạn trẻ thành Đoàn giới trẻ cùng sản Đông Dương, nhằm thu hút bạn teen cố gắng cho tuyệt vời cộng sản.

Trên hạ tầng nghị quyết tại Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương, 1 số đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng được cử đảm đang những vấn đề can dự đến bạn teen ở các ngành ủy từ Trung ương tới địa phương. . Hướng đi.

Tháng 4-1931, ở Trung kỳ, Hội đồng xét xử được xây dựng thương hiệu trên hạ tầng Ban tuổi teen Công an các đơn vị quản lý. Ở 1 số tỉnh giấc đã có mặt trên thị trường các Đảng bộ cấp tỉnh, cấp thị xã trên cơ sở vật chất những chi bộ thanh niên trực thuộc Đảng bộ.

Công đoạn 1931 – 1935, Đoàn tuổi teen cùng sản Đông Dương tiếp tục vững mạnh ở Cao Bằng, Nam Bộ, Lạng Sơn.

Ban Chấp hành Trung ương Đảng chính thức công nhận Chương trình hành động của liên hiệp công bố năm 1933 và buộc phải triệu tập Đại hội liên hiệp toàn quốc. Nhưng do chuyển hộ khẩu nên sau ấy ko tiến hành được.

3. Nhiệm vụ và quyền hạn của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

3.1 Quyền của Đoàn viên

+ Được thông tin, bàn thảo, chất vấn, phản biện, kiến ​​nghị, biểu quyết và bảo lưu ý kiến ​​về công việc của Liên đoàn.

+ Ứng cử, đề cử, bầu cử vào cơ quan lãnh đạo của Đoàn các cấp.

+ Đề nghị doanh nghiệp đoàn, kiểm soát an ninh ích lợi hợp pháp của mình, được trợ giúp, tạo điều kiện để nỗ lực trưởng thành.

3.2 Nhiệm vụ của Đoàn viên

+ Liên hệ chặt chẽ có giới trẻ, hăng hái xây dựng Hội liên hiệp tuổi teen Việt Nam, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam để trợ giúp bạn teen, hội viên trở nên đoàn tụ.

+ Là tấm gương chấp hành nhanh và di chuyển thanh, thiếu niên thực hiện chủ trương, chính sách, tuyến phố lối, pháp luật của Nhà nước. Tham gia vun đắp và bảo kê Đảng, chính quyền. Chấp hành Điều lệ Đoàn và nghị quyết của Đoàn, tích cực tuyên truyền về đơn vị Đoàn, những hoạt động của Đoàn và đóng đoàn phí đúng quy định.

+ Luôn phấn đấu vì tuyệt vời của Đảng và Hồ Chí Minh. Hăng hái học tập, lao động và đoàn luyện, tham gia những hoạt động phố hội, xây dựng và bảo kê Tổ quốc.

4. Tìm kiếm liên quan logo đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh

  • Logo đoàn thanh niên mới nhất
  • Logo Đoàn Thanh niên chuẩn
  • Logo Thanh niên Việt Nam
  • Logo áo đoàn thanh niên
  • Logo Đoàn Thanh niên không nền
  • Logo Đoàn thanh niên Vector
  • Logo Đoàn Thanh niên tách nền

Như vậy, ý nghĩa logo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được chúng tôi chỉ dẫn chi tiết trong bài viết hôm nay. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng phân phối 1 số nội dung can dự đến Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Mong rằng các nội dung mà chúng tôi vừa biểu hiện sẽ có ích với bạn.