Lãnh địa phong kiến là gì? Đặc điểm của lãnh địa phong kiến

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý người dùng nội dung dưới đây nhằm hỗ trợ quý quý khách những thông báo cần yếu liên quan đến lãnh địa phong kiến là gì. Trong phố hội phong kiến Tây Âu, bộ phận lãnh đạo là lãnh chúa. Lãnh chúa sẽ sinh sống và sở hữu một phần đất đai là lãnh địa của phong kiến.

1. Khái niệm lãnh địa phong kiến là gì?

Lãnh địa phong kiến là 1 vùng đất có diện tích khá rộng, bao gồm nhiều phòng ban như ruộng nương của người cày, ruộng, đồng cỏ, rừng núi… và lâu đài, dinh thự, lâu đài, nhà thờ. Xóm làng của dân cày như một quốc gia thu nhỏ hay còn gọi là 1 tổ chức riêng biệt khép kín, tự cấp, tự đắc.

Đất lãnh địa được chia thành 2 loại: đất phần và đất thái ấp những điền trang là các vùng đất rất tốt thuộc sở hữu của những lãnh chúa. Ruộng đất là phần đất còn lại, là phần ruộng nương mà lãnh chúa sẽ chia cho nông nô hoặc cho nông nô thuê để canh tác để thu thuế của nông nô.

Lãnh địa phong kiến là gì

2. Đặc điểm nổi bật của lãnh địa phong kiến

2.1 Đặc điểm về kinh tế

1 cương vực là 1 hạ tầng kinh tế khép kín, rất đột nhiên, tự cung, tự cấp:

– Nông nô là nhóm sản xuất chính yếu trong cương vực và lệ thuộc vào lãnh chúa, được lãnh chúa chia ruộng nương và phải nộp thuế cho lãnh chúa.

– Cùng sở hữu phân phối lương thực (công nghiệp nông nghiệp), lãnh địa còn tiếp tục tiến hành những hoạt động kinh tế như dệt vải, rèn khí giới (tiểu tay chân nghiệp)… để nuôi sống thị trấn hội.

– Trong lãnh thổ không mang sự bàn bạc sở hữu bên ngoài trừ những hàng hóa trong lãnh thổ ko tự phân phối được như muối, sắt, tơ lụa, đồ trang sức… việc buôn bán mang bên ngoài diễn ra không dạn dĩ, bất thường.

2.2 Đặc điểm về chính trị

Chế độ phong kiến ​​mà mỗi lãnh chúa như con trai được gọi là chế độ phong kiến ​​phân quyền. Mỗi miền là một doanh nghiệp chính trị độc lập vì những lý do sau:

– Trong miền, mỗi chúa như 1 vua con và vua đứng đầu nước chỉ như 1 chúa trong lãnh địa của mình, không có tập quyền. Mỗi lãnh chúa sẽ nắm trong tay quyền lực về chính trị, tài chính hay thậm chí là quân đội, thuế khóa… và không ai với thể can thiệp vào lãnh địa của mỗi lãnh chúa.

– Mỗi cương vực được vun đắp như một pháo đài bất khả xâm phạm, mang hào sâu, với hiệp sĩ canh giữ….

2.3 Đặc điểm về xã hội

– 2 giai cấp cơ bản trong xã hội phong kiến ​​Tây Âu là lãnh chúa và nông nô.

  • Đời sống của lãnh chúa: lãnh chúa với cuộc sống nhàn rỗi, sung sướng, xa hoa dựa trên sự bóc lột thuế má và sức lao động của nông nô.
  • Đời sống của nông nô: Là bộ phận cung ứng chính trong xã hội, cung ứng trong lãnh địa của lãnh chúa và suốt đời bị ràng buộc chặt chẽ, lệ thuộc hoàn toàn vào lãnh chúa. Nông nô không có ruộng đất, nhận ruộng đất thuộc địa của lãnh chúa để cung cấp và phải thực hành tô tô và lao động, hoa lợi thu được trên tran.

3. Sự hình thành lãnh chúa và nông nô trong lãnh địa phong kiến

Nguyên do hình thành do chính sách của người Giéc–man:

– Xoá bỏ bộ máy nhà nước cũ, có mặt trên thị trường nhiều vương quốc mới.

– Thủ lĩnh xưng vương, phong tước: công tước, bá tước, nam tước…

– Lấy đất của những chủ nô La Mã trước đây và chia cho nhau.

– Từ bỏ những tín ngưỡng nguyên thuỷ, theo đạo thiên chúa.

– Xây dựng nhà thờ và sắm bí quyết chiếm ruộng của nông dân.

Trong khoảng các chính sách của dân chúng Đức đã dẫn tới các kết quả sau:

– Những giai cấp mới được hình thành như quý tộc vũ (xuất phát từ bộ phận người Đức, sau lúc chiếm được ruộng đất, đế quốc thực hành phong vương, tự phong), quý tộc tư sản, quý tộc tư sản. Nâng cao lữ (từ bộ phận bỏ đạo gốc, theo đạo thiên chúa), quan lại thừa hưởng đặc quyền và no ấm. Các giai cấp mới này trở nên giai cấp được gọi là lãnh chúa có phổ thông quyền lợi và ruộng nương trong tay.

– Nô lệ và dân cày biến thành nông nô, sống lệ thuộc vào lãnh chúa.

4. Tìm kiếm có liên quan về lãnh địa phong kiến

  • Lãnh địa phong kiến la gì lớp 7
  • Lãnh địa phong kiến được xem là
  • Quan hệ xã hội của lãnh địa phong kiến
  • Lãnh địa phong kiến và quan hệ xã hội của chế độ phong kiến ở Tây Âu
  • Lực lượng sản xuất chủ yếu trong các lãnh địa phong kiến là
  • Lãnh địa phong kiến xuất hiện vào thời gian nào
  • Quan hệ sản xuất trong các lãnh địa phong kiến là gì
  • Các lãnh địa phong kiến vì sao rất lạc hậu

Trên đây là gần như những nội dung can hệ tới lãnh địa phong kiến ​​là gì? Chế độ phong kiến ​​hình thành như thế nào? Nêu đặc điểm của lãnh địa phong kiến? Mọi câu hỏi can hệ đến nội dung bài viết trên, bạn với thể địa chỉ có chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.