Erossan là thuốc gì? Tác dụng, cách dùng thuốc trị mụn Erossan

Thuốc Erossan trị mụn nhờ thành phần Erythromycin thuộc họ thuốc kháng sinh. Các chế phẩm bôi ngoài da có chứa Erythromycin từ lâu đã được sử dụng trên da để giúp kiểm soát mụn trứng cá. Theo đó, thuốc trị mụn trứng cá Erossan có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với một hoặc nhiều loại thuốc khác bôi hoặc uống để điều trị mụn trứng cá. Ngoài ra, Erossan cũng có thể được sử dụng cho các vấn đề khác, chẳng hạn như nhiễm trùng da, theo chỉ định của bác sĩ.

1. Erossan là thuốc gì, tác dụng của thuốc Erossan?

Thuốc trị mụn Erossan có chứa thành phần erythromycin là một loại kháng sinh thuộc nhóm macrolide. Erossan hoạt động bằng cách ngăn vi khuẩn gây mụn sản xuất các chất dinh dưỡng quan trọng mà chúng cần để tồn tại.

Tương tự như các loại thuốc bôi trị mụn khác, thuốc trị mụn Erossan cũng chứa cồn, giúp làm khô vùng da bị mụn, có thể gây bong tróc, bỏng rát và khô da. Đồng thời, việc điều trị đòi hỏi rất nhiều sự tuân thủ và kiên nhẫn vì có thể mất đến 8 tuần để thấy tình trạng mụn của bạn được cải thiện.

Thuốc Erossan là thuốc gì

2. Sử dụng Erossan trị mụn như thế nào cho đúng cách?

2.1 Cách sử dụng thuốc Erossan?

Trước khi bôi Erossan trị mụn, cần rửa sạch vùng da bị mụn bằng nước ấm và xà phòng, rửa sạch và lau khô, đợi 30 phút mới bôi thuốc. Điều này là do cồn trong thuốc trị mụn nói chung và Erossan nói riêng có thể gây kích ứng cho da mới được rửa hoặc cạo.

Để sử dụng Erossan trị mụn, cần rửa tay và loại bỏ thuốc bằng đầu ngón tay; Đảm bảo rửa sạch thuốc khỏi tay sau đó. Thoa một lớp thuốc mỏng, lượng thuốc vừa đủ phủ nhẹ lên vùng da bị mụn. Bạn nên bôi thuốc lên cả vùng da thường nổi mụn chứ không riêng vùng da bị mụn để giúp các vết mụn mới không tái phát.

Vì những loại thuốc này có chứa cồn nên chúng có thể làm da bạn bị châm chích hoặc bỏng, khiến da bạn quá khô hoặc bị kích ứng, vì vậy bạn không được tự ý sử dụng Erossan hoặc các sản phẩm có chứa Erythromycin khác. thường xuyên hơn so với quy định của bác sĩ của bạn. Ngoài ra, không để các loại thuốc này dính vào mắt, mũi, miệng hoặc trên các màng nhầy khác. Nếu những loại thuốc này dính vào mắt bạn, hãy rửa sạch chúng ngay lập tức, nhưng cẩn thận, với một lượng lớn nước dưới vòi nước chảy. Nếu mắt bạn vẫn cay hoặc nóng rát, hãy đến gặp bác sĩ ngay.

Ngoài ra, trong quá trình bôi thuốc, người bệnh cũng nên tránh rửa mặt khi bị mụn quá thường xuyên. Thói quen này có thể làm khô da và khiến tình trạng mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn. Theo đó, chỉ nên rửa mặt bằng xà phòng dịu nhẹ, 2 hoặc 3 lần mỗi ngày, trừ trường hợp da nhờn, bạn có thể rửa mặt thường xuyên hơn.

Vì Erythromycin hay thậm chí là thuốc trị mụn trứng cá erossan sẽ không chữa khỏi hoàn toàn mụn trứng cá, nên để kiểm soát mụn trứng cá tối ưu, hãy tiếp tục sử dụng Erythromycin một cách nhất quán trong suốt thời gian điều trị, ngay cả khi các triệu chứng của bạn bắt đầu hết sau vài ngày. Bạn có thể phải tiếp tục sử dụng Erythromycin hàng ngày trong nhiều tháng hoặc thậm chí lâu hơn trong một số trường hợp. Nếu bạn ngừng sử dụng Erythromycin quá sớm, các triệu chứng của bạn có thể quay trở lại.

Trong thời gian điều trị bệnh nhân vẫn có thể trang điểm. Tốt nhất chỉ nên sử dụng các sản phẩm gốc nước và chấm nhẹ lên vùng da bị tổn thương.

2.2 Liều lượng của thuốc Erossan

Liều lượng Erossan trị mụn hoặc thuốc bôi có chứa Erythromycin sẽ khác nhau đối với từng bệnh nhân. Theo đó, người bệnh cần tuân theo chỉ định của bác sĩ hoặc hướng dẫn ghi trên nhãn thuốc.

Đối với mụn trứng cá, trong hầu hết các trường hợp, người dùng cần bôi thuốc lên (các) vùng da bị mụn hai lần một ngày, sáng và tối, sau khi rửa mặt.

3. Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc trị mụn Erossan là gì?

Các tác dụng phụ thường gặp do thuốc trị mụn Erossan gây ra là da bị châm chích, khô, đóng vảy và sẽ hoàn toàn biến mất nếu ngưng sử dụng thuốc.

Tuy nhiên, nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào sau đây, nghi ngờ phản ứng dị ứng như phát ban da, ngứa hoặc sưng mặt, môi hoặc lưỡi đỏ, đau, bạn nên báo ngay cho bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe da liễu. có thể để điều chỉnh kịp thời.

Tóm lại, mụn trứng cá là một bệnh nhiễm trùng da rất phổ biến và thường khó điều trị. Thuốc trị mụn Erossan với thành phần kháng sinh Erythromycin là một lựa chọn hàng đầu, giúp cải thiện rõ rệt các triệu chứng ngay tại nhà. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả trị mụn tối ưu, việc sử dụng thuốc trị mụn Erossan cần kiên trì, lâu dài và kết hợp với các biện pháp vệ sinh tại chỗ để tránh tái phát.