Đọc truyện thiên quan tứ phúc phiên dịch full Tiếng Việt

Truyện thiên quan tứ phúc thể loại: Thần thoại cổ tích, thần linh, tình hữu độc chung (1×1), yêu ma vương đắm say tình công x tiên phong cốt thu cây gãy thụ, HE.

“Vì nước vì dân, đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi”. Văn (cũ): Trong tam giới thần phật đâu đâu cũng sở hữu chuyện cười! Văn án (mới): Oa, 1 nhân viên công vụ nhặt rác trên thiên tào với ý tình với đại quý tộc của yêu giới!

1. Đọc truyện thiên quan tứ phúc bản phiên dịch

Truyện thiên quan tứ phúc

Chương 1-1: Thiên quan tứ phúc-hãy đọc

*Chương này mang nội dung ảnh, giả dụ bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình chuẩn y để đọc.

Nhân vật chính:

1.Thái tử Tiên Lạc- Tạ Liên

hai. Huyết Vũ Thám Hoa- Hoa Thành

Chương 1-2: Huyết vũ thám hoa – Quan trời ban phúc

Giữa thần phật khắp đất trời này, mang 1 trò cười nổi danh khắp ba giới.

tương truyền tám trăm năm trước, đất Trung Nguyên mang một đất nước cổ, tên gọi nước Tiên Lạc.

Tiên Lạc cổ quốc, đất rộng của phổ biến, quần chúng no đủ. đất nước sở hữu bốn bảo vật: mỹ nhân như mây, văn chương hoa mỹ, hoàng kim châu báu, cùng mang 1 vị thái tử điện hạ tiếng tăm lẫy lừng.

Vị thái tử điện hạ này, kể thế nào nhỉ, là một vị nam tử lạ kỳ.

Quốc vương và hoàng hậu xem y như ngọc quý trên tay, sủng ái mang thừa, thường xuyên kiêu căng nói: “Con ta mai này nhất định sẽ là minh chủ, lưu danh muôn thuở.”

cơ mà, đối có vương quyền phú quý của tục thế, thái tử hoàn toàn không với hứng thú.

Thứ mà y sở hữu hứng thú, tiêu dùng một câu mà y thường kể với bản thân mình, chính là —

“Ta muốn cứu vớt chúng sinh!”

ko lâu sau thái tử một lòng tu hành, trên phố tu hành, có 2 câu chuyện nhỏ lưu truyền rộng rãi.

Câu chuyện trước tiên, xảy ra lúc y mười bảy tuổi.

Năm đó, nước Tiên Lạc cử hành 1 buổi diễu hành Thượng Nguyên tế trời long trọng.

*Thượng Nguyên (hay còn gọi là tết Nguyên Tiêu): Là ngày rằm tháng giêng hằng năm theo lịch âm, là ngày lễ truyền thống của Trung Quốc.Thượng Nguyên là ngày sinh của quan trời, “thiên quan tứ phúc” (quan trời ban phúc) là ý đó. Vào ngày này, người dân thường treo hoa đăng, ăn bánh trôi.

Tuy rằng truyền thống thần thánh này đã bị bỏ không mấy trăm năm, nhưng vẫn mang thể mường tưởng nó là một ngày trọng đại khắp chốn mừng vui dường nào từ sách cổ còn sót lại và lời đề cập của người xưa.

Ngày lễ Thượng Nguyên, tuyến phố Thần Võ.

hai bên đường biển người nở rộ, vương công quý tộc ở trên lầu cao trò chuyện vui vẻ, những võ sĩ hoàng gia oai phong lẫm liệt mặc giáp mở các con phố, đôi tay trắng muốt của các thiếu nữ vẫy khắp bầu trời hoa rụng đầy rẫy, chẳng biết người với hoa dòng nào đẹp hơn, tiếng nhạc du dương truyền ra từ cỗ xe vàng, bay bổng khắp vùng trời của cả tòa hoàng thành. Ở cuối đội ngũ danh dự, mười sáu con ngựa trắng cương vàng cùng kéo 1 tòa đài hoa.

Trên đài hoa cao chết giả đó, chính là chuẩn y Thần Võ giả mà muôn người dõi theo.

*Duyệt Thần Võ Giả: hiểu theo văn cảnh chính là người múa võ khiến cho vui lòng thần linh.

Trong buổi diễu hành tế trời, chuẩn y Thần Võ fake đeo một chiếc mặt nạ vàng ròng rã, thân mặc hoa phục (trang phục lộng lẫy hoa mỹ), tay cầm bảo kiếm, sắm vai Võ Thần diệt ma trừ yêu đệ nhất ngàn năm — Thần Võ Đại Đế, Quân Ngô. một khi được chọn, đấy chính là vẻ vang tột đỉnh, do vậy tiêu chuẩn chọn lựa hết sức khó tính. Năm nay người được chọn chính là thái tử điện hạ, cả nước trên dưới đều tin tưởng thái tử cố định sẽ hoàn tất bài phê duyệt Thần Võ đặc sắc nhất từ trước đến giờ.

*Duyệt Thần Võ: theo văn cảnh thì hiểu nó là bài múa võ khiến vui lòng thần linh.

Thế mà lại, ngày hôm ấy lại xảy ra 1 việc ngoài ý muốn.

Vào lần thứ ba nhóm danh dự diễu hành vòng vèo tòa thành, họ đi qua 1 bức tường thành cao vài chục trượng.

lúc đấy, Võ Thần trên đài hoa gần một kiếm đánh chết yêu ma.

Đây là màn xúc động lòng người nhất, hai bên con đường dòng xôn xang rầm rĩ, trên tường thành cũng nhốn nháo dữ dội, đám người sợ tụt lại phía sau chen lấn thò đầu, giãy dụa, xô đẩy.

lúc bấy giờ, 1 đứa bé trong khoảng trên cổng thành rớt xuống.

Tiếng thét chói tái ngay thức thì vang bất tỉnh nhân sự trời. Trong khi mọi người cho rằng đứa bé này gần máu nhuộm tuyến đường Thần Võ, thái tử khẽ giương đầu, rún người khiêu vũ 1 chiếc, đỡ được đứa bé.

Mọi người chỉ kịp nhận ra 1 dòng bóng trắng hệt như chim bay ngược lên trời, thái tử đã bế đứa bé kia bình yên đáp xuống đất. Mặt nạ vàng ròng rơi xuống, để lộ gương mặt anh tuấn trẻ tuổi sau lớp mặt nạ.

Giây tiếp theo, muôn người hoan hô.

Chúng dân vui mừng vô cùng, nhưng đám quốc sư của đạo trường hoàng gia lại đau đầu.

Trăm triệu lần không ngờ rằng sẽ xảy ra sai lầm lớn như thế.

Điềm xấu đấy, điềm quá xấu!

Mỗi vòng mà đài hoa diễu hành vòng vo hoàng thành tượng trưng cho 1 năm quốc thái dân an cầu xin cho nước nhà, hiện nay bị đứt quãng, không phải sắp rước hoạ vào sao!

Đám quốc sư lo lắng tới mức tóc rụng như mưa, bọn họ lo trước nghĩ sau, chung cuộc mời hoàng thái tử tới, khéo léo ngỏ ý, điện hạ ngài với thể nào diện bích 1 tháng để tỏ bày hối hận không? ko cần diện bích thật, chỉ cần làm kiểu một chút là được rồi.

*Diện bích: trong khoảng ngữ Phật giáo, ý chỉ quay mặt vào tường tĩnh tu. tương truyền, thầy tu Đạt Ma ngồi xoay mặt vào vách tường Thiếu Lâm tự suốt chín năm.

thái tử mỉm cười nói: “Không cần.”

Y nhắc như thế này: “Cứu người nào phải chuyện xấu gì. Sao ông trời lại giáng tội con vì con khiến cho chuyện đúng?”

Ồ… Ngộ nhỡ ông trời cứ giáng tội thì sao?

“Vậy thì ông trời sai lầm rồi, tại sao đúng phải xin lỗi sai?”

Đám quốc sư ko phản bác được.

Vị thái tử điện hạ này chính là người như thế.

Y chưa từng gặp phải chuyện mà mình không khiến cho được, cũng chưa bao giờ gặp phải người không yêu mình. Y là chính đạo trần gian, là trọng điểm toàn cầu.

Thế nên, tuy rằng trong lòng đám quốc sư đớn đau lắm: “Con thì biết quái gì!”

Nhưng bọn họ ko nhân thể phổ thông lời, cũng ko dám phổ thông lời. Dù gì điện hạ cũng chẳng bỏ vào tai.

____

Câu chuyện thứ hai cũng xảy ra vào năm thái tử mười bảy tuổi.

tương truyền, phía nam Hoàng Hà có 1 cây cầu gọi là cầu Nhất Niệm, có một Quỷ hồn quẩn quanh trên loại cầu này tất cả năm.

Quỷ hồn này khôn cùng khủng khiếp: Thân mặc tàn giáp, chân giẫm nghiệp hỏa, cả người máu mê đằm đìa ghim đầy đao thương tiễn nhọn, mỗi bước đi đều lại dấu chân rướm máu và lửa ở phía sau. Cứ phương pháp vài năm, nó sẽ đột nhiên hiện thân vào ban đêm, lang thang ở đầu cầu, chặn người đi trục đường hỏi ba câu: “Nơi này là đâu?” “Thân này là người nào?” “Chuyện này nên khiến cho sao bây giờ?”

*Nghiệp hỏa: Lửa địa ngục tù đốt tội phạm.

giả dụ trả lời ko đúng, tất sẽ bị Quỷ hồn cắn nuốt. Thế nhưng không người nào biết đáp án chuẩn xác là gì, do vậy vài năm trôi qua, Quỷ hồn này đã cắn nuốt vô kể người đi trục đường.

Trong khi dạo chơi, hoàng thái tử nghe nhắc đến việc này, y tậu đến cầu Nhất Niệm, hàng đêm canh phòng ở đầu cầu, chung cục gặp được Quỷ hồn tác quái vào 1 đêm nọ.

Quỷ hồn kia hiện thân, quả nhiên âm trầm đáng sợ như lời đồn. Nó mở miệng hỏi thái tử câu thứ nhất, thái tử cười trả lời: “Nơi này trần thế.”

Quỷ hồn lại nói: “Nơi này vô gián.”

*Vô gián: là tầng địa ngục tù thứ 8 trong 8 địa lao tù hot. Nơi này dành cho 5 đại trọng tội: thịt cha mẹ, bỉ báng và phản lại Đạo Trời, chia rẽ chúng nâng cao, giết A-la-hán, làm cho Phật chảy máu. Nơi đấy chúng sinh bị hành hình liên tục đời đời, không ngắt quãng, tội phạm chẳng thể chết, phải bỏ thân nầy thụ thân khác trả nghiệp báo, mãi mãi ko được siêu sinh đầu thai. (Theo Wiki)

Khai môn đại cát (mở cửa gặp may mắn rẻ lành), mới câu thứ nhất đã đáp sai rồi.

hoàng thái tử nghĩ thầm, dù gì cũng sẽ đáp sai cả ba câu thôi, cần gì chờ ngươi hỏi xong? bởi vậy y bèn rút binh khí ra, khởi đầu đánh.

cuộc đấu này đánh đến u tối trời đất. hoàng thái tử võ nghệ cao cường, Quỷ hồn kia càng kiêu dũng kinh người. 1 người 1 quỷ ở trên cầu đánh đến hồ hết trời xoay đất chuyển, chung cục, rốt cục Quỷ hồn cũng chiến bại.

Sau lúc Quỷ hồn biến mất, thái tử trồng 1 cây hoa ở đầu cầu. lúc bấy giờ, 1 đạo sĩ đi ngang qua, vừa khéo trông thấy y rắc 1 nắm đất vàng để tiễn đưa Quỷ hồn, bèn hỏi: “Làm gì vậy?”

thái tử đã kể tám chữ nổi tiếng: “Thân tại vô gián, lòng tại đào nguyên.”

*Đào nguyên: tiêu dùng để chỉ nơi tiên cảnh, thiên đường. Câu “Thân tại vô gián, lòng tại đào nguyên” này có thể hiểu là thân tại địa ngục tù, lòng tại cõi tiên.

Nghe xong, đạo sĩ mỉm cười, hóa thành một thần tướng mặc giáp trắng, đạp mây lành, khoác gió mạnh, nương ánh dương mà đi. Bấy giờ thái tử mới biết, thế ra mình đúng dịp gặp được Thần Võ Đại Đế tự mình hạ phàm diệt ma trừ yêu.

Chư thiên thần tiên đã chú ý tới phê duyệt Thần Võ nhái lý tưởng này lúc y nhảy lên trong chuyến diễu hành Thượng Nguyên tế trời. Lần này sau khi gặp ở đầu cầu Nhất Niệm, có tiên gia hỏi Đế Quân: “Ngài thấy vị thái tử điện hạ này thế nào?”

*Chư thiên: người trong cõi Phật.

Đế Quân cũng đáp tám chữ: “Tương lai người này, chẳng thể hạn định.”

Đêm hôm ấy, bầu trời trên hoàng cung xuất hiện tình trạng dị thường, mưa gió ồn ào.

Giữa sấm vang chớp giật, thái tử điện hạ phi thăng.

___

Phàm là với người phi thăng, Thiên giới cũng sẽ chấn động 1 phen. hoàng thái tử điện hạ này vừa phi thăng, trực tiếp khiến cho cả Thiên giới rung động ba lần.

Tu thành chính quả, khó lắm khó lắm.

Thiên phú, tu luyện, cơ duyên, thiếu 1 thứ cũng ko được. Sự có mặt trên thị trường của 1 tôn thần thường là đường trăm năm dài đằng đẵng.

Thiên chi kiêu tử* mọc cánh thành tiên trong khoảng thuở niên thiếu chẳng phải không có; dốc hết một đời khổ sở tu luyện trăm năm vẫn ko chờ được 1 đạo Thiên Kiếp* cũng với hàng tá người; cho dù chờ được Thiên Kiếp, giả dụ ko qua được ải đó cũng phải chết, ko chết thì cũng tàn phế; hệt như hằng hà sa số người phàm tê mê không tậu được hướng đi cho mình, rốt cuộc cả đời đều tầm thường.

*Thiên chi kiêu tử: Đứa con được bác mẹ cưng chiều, con cưng của ông trời. Thiên Kiếp là một mẫu thử thách của Thiên giới, nếu người tu tiên có thể vượt qua thì mang thể phi thăng, Thiên Kiếp sở hữu thể là chịu 9 lần sét đánh chẳng hạn.

Mà vị thái tử điện hạ này, cứng cáp là con cưng của trời.

Thứ y muốn, ko sở hữu gì ko lấy được; điều y muốn làm, không có gì khiến ko được; y muốn phi thăng thành thần, quả nhiên phi thăng thành thần vào năm mười bảy tuổi.

hoàng thái tử vốn dĩ đã được lòng dân ủng hộ, cộng thêm quốc vương và hoàng hậu nhung nhớ con yêu, bèn hạ lệnh dốc sức khởi công xây dựng đạo quán miếu thờ cho y ở những nơi, mở hang lập tượng, vạn dân thờ cúng. giáo đồ càng nhiều đạo quán càng phổ thông, thọ nguyên càng dài pháp lực càng mạnh. do vậy chỉ trong mấy năm ngắn ngủi, điện hoàng thái tử ở cung Tiên Lạc tưng bừng lừng lẫy, 1 thời hưng vượng, đạt tới cực điểm.

– – Mãi tới ba năm sau, Tiên Lạc đại loạn.

___

xuất xứ đại loàn chính là quốc vương bạo chính*, phản quân khởi nghĩa. Nhưng dù rằng khói lửa chiến tranh đã nổi lên khắp trần giới, chúng thần quan trên Thiên giới cũng chẳng thể nhúng tay vào.

*Bạo chính: chỉ hệ thống chính trị bạo ngược, bóc lột tàn khốc, áp bức nhân dân.

Trừ phi yêu ma quỷ quái xâm phạm vượt nhóc con giới, bằng không nên thế nào thì cứ thế nấy thôi.

Thử nghĩ mà xem, trần thế phân tranh khắp chốn, người người đều cảm thấy mình mang lý, giả dụ người nào cũng bước lên chen một chân, bữa nay mi chống lưng cho tổ quốc của mi, tương lai nó báo oán cho con cháu của nó, há chẳng hề hỡ tí là muốn thần tiên đánh nhau, nhật nguyệt vô quang đãng (mặt trời và mặt trăng đều mất ánh sáng)? cảnh huống như thái tử đây, thì càng phải hạn chế sự hoài nghi.

Nhưng y đâu thèm quan tâm, y nói mang Đế Quân: “Ta muốn cứu vớt chúng sinh.”

Đế Quân có ngàn năm thần lực còn chưa dám treo mấy chữ này ngoài miệng suốt ngày, nghe hoàng thái tử kể vậy, tâm trạng của Đế Quân khỏi nói cũng biết, song Đế Quân cũng hết cách mang thái tử, bèn nói: “Ngươi ko cứu được tất cả mọi người đâu.”

hoàng thái tử nói: “Ta cứu được.”

Vậy nên, y nghĩa vô phản cố hạ phàm.

*Nghĩa vô phản cố: làm việc nghĩa ko được chùn bước.

nhân dân Tiên Lạc dĩ nhiên là cả nước ăn mừng.

có điều chuyện xưa dân gian trong khoảng cổ chí kim đã sớm tận sức diễn tả cho mọi người biết 1 chân lý: Thần tiên tự mình hạ phàm, vững chắc không mang kết quả rẻ.

Khói lửa chiến tranh không những không lụi tắt, ngược lại còn cháy điên cuồng hơn.

Cũng không phải nói thái tử điện hạ không nỗ lực, nhưng y ko nỗ lực còn thấp hơn. Y càng nỗ lực, tình hình đấu tranh càng rối tanh bành, người Tiên Lạc bị đánh đến máu chảy đầu rơi, thương vong nặng nài, chung cuộc một cơn bệnh dịch cuốn sạch cả tòa hoàng thành, phản quân đánh vào hoàng cung, loạn lạc chiến tranh chấm dứt.

ví như nhắc Tiên Lạc vốn đang hoi hóp khá tàn, vậy thì hoàng thái tử điện hạ đã thẳng tay làm cho nó mệnh chung luôn.

___

Sau khi diệt quốc, rút cục mọi người chợt nhìn thấy 1 việc: thì ra thái tử mà họ tôn sùng là thánh thần chẳng hề hoàn mỹ và hùng mạnh như họ mường tưởng.

kể khó nghe một tí, thế còn không hề là 1 kẻ vô dụng thành công thì ít thất bại thì phổ thông sao?!

Nỗi đau mất đi quê nhà và người nhà ko có chỗ phát tiết, dân chúng mình đầy chua xót phản ứng xông vào hoàng thái tử điện, đẩy ngã tượng thần, thiêu hủy điện thần.

Tám nghìn đạo quán, đốt suốt bảy ngày bảy đêm, cháy sạch ko còn một mảnh.

trong khoảng ấy về sau, 1 vị Võ Thần kiểm soát an ninh bình an đã biến mất, mà 1 vị ôn thần gieo rắc tai họa có mặt trên thị trường.

Mọi người nhắc ngươi là thần ngươi chính là thần, đề cập ngươi là phân ngươi chính là phân, nói ngươi là cái gì ngươi phải là loại đó. trong khoảng đầu đã thế.

___

Bất luận thế nào, thái tử cũng không thể hài lòng sự thực này.

Điều khiến cho y càng khó chấp thuận hơn chính là hình phạt mà mình phải nhận: Giáng chức.

bủa vây pháp lực, đánh xuống trần gian.

trong khoảng nhỏ y đã lớn lên trong hàng ngàn hàng vạn cưng chiều, chưa từng nếm trải nỗi khổ nhân gian. Hình phạt này chẳng khác nào làm cho y rơi trong khoảng đám mây xuống bùn nhão.

Trong đống bùn nhão ấy, lần đầu tiên y cảm nhận được mùi vị đói, mùi vị bần cùng, mùi vị bẩn thỉu. Đây cũng là lần trước tiên y khiến chuyện mà đời này y chưa từng nghĩ rằng mình sẽ làm: Ẳn cắp, cướp giật, nguyền rủa, tự sa ngã.

Muốn khó coi bao lăm thì khó coi bấy nhiêu. Mất hết mày mặt, mất nhiệt liệt tự trọng. Ngay cả người hầu trung thành nhất cũng không thể tận mắt nhìn y đổi thay như thế, rốt cục chọn phương pháp rời đi.

Tám chữ “Thân tại vô gián, lòng tại đào nguyên” được khắc trên đủ cái bia đá bảng hiệu ở Tiên Lạc, giả dụ không phải chúng đa số bị đốt sạch sau chiến loạn, ngộ nhỡ để cho hoàng thái tử điện hạ trông thấy lần nữa, phỏng chừng y sẽ là người trước hết xông lên đập phá.

Người kể câu này đã tự mình chứng minh rồi, lúc chính y thân tại vô gián, nào sở hữu thể lòng tại đào nguyên.

___

Vị hoàng thái tử điện hạ này lên trời nhanh, rơi xuống đất còn mau lẹ hơn. 1 thoáng kinh hồng trên phố Thần Võ, gặp ma ngộ tiên trên cầu Nhất Niệm, chừng như phần lớn mới là chuyện của ngày hôm qua. Nhưng Thiên giới thổn thức 1 phen, quá khứ cũng đã qua rồi.

*Một thoáng kinh hồng (惊鸿一瞥): ý chỉ các người hay sự vật, chỉ cần thoáng nhìn một chiếc thôi đã để lại trong lòng các ấn tượng mãnh mẽ, khó phai.

ai mà ngờ được rằng, qua thật phổ quát năm sau, vào ngày một ngày nọ, bầu trời bất chợt nổ ầm một tiếng.

Vị thái tử điện hạ này, đó thế mà lại phi thăng!

từ xưa cho tới hiện tại, thần quan bị giáng chức 1 là ko gượng gạo dậy nổi hai là rơi vào Quỷ giới, tuyệt nhiên chẳng mang mấy người nào bị đánh xuống cõi tục rồi mà còn với ngày trở mình vùng lên. Phi thăng lần 2, đây với thể đề cập là 1 hiện tượng lạ đầy oanh liệt.

Càng oanh liệt hơn là, sau khi phi thăng, thái tử chạy ào vào Thiên giới tay đấm chân đá, sát phạt bốn phương. Chính vì lẽ đấy, y chỉ phi thăng được một nén nhang lại bị đánh xuống tiếp.

1 nén nhang, sở hữu thể nhắc là lần phi thăng nhanh mạnh* nhất và ngắn ngủi nhất trong lịch sử.

*Nguyên văn là tấn mãnh (本解): ý bảo hành động nhanh chóng, tính nết hung mãnh; mau chóng mà mãnh liệt.

nếu lần trước nhất y phi thăng là một sự kiện được cõi trần ngợi ca, lần hai phi thăng chẳng khác nào một trò hề.

___

Sau hai lần đó, chúng thần tiên có đầy lòng chê ghét với vị thái tử này, ngoài chê ghét còn với vài phần cảnh giác. Dầu gì bị giáng chức 1 lần đã đòi chết đòi sống, bị giáng chức 2 lần lại còn chẳng tâm ma đại phát phục thù chúng sinh à?

do vậy, mọi người lao nhao thầm lặng Nhìn vào. Thật sự ko ngờ được là…

không không không, sau lần giáng chức này, thái tử chẳng những ko nhập ma mà còn rất ngoan ngoãn học bí quyết làm cho quen sở hữu cuộc sống giáng chức, chỉ là… khá bị nghiêm túc quá rồi!

Đôi khi y mãi nghệ ở đầu đường, thổi sáo gảy đàn đều thông hiểu, ngay cả đập đá trên ngực cũng là chuyện nhỏ. mặc dầu đã sớm nghe đề cập hoàng thái tử điện hạ chuyên nghiệp ca múa đa tài đa nghệ, chỉ là được mở rộng tầm mắt bằng phương pháp này quả thật làm cho lòng người bối rối. đôi khi y còn cần cù siêng năng lượm đồng nát.

*Mãi nghệ: Kiếm cơm nhờ biểu diễn tạp kỹ, múa võ, đàn hát trên phố.

… Lượm… Đồng… Nát…

Ít phổ thông cũng từng là hoàng thái tử điện hạ cành vàng lá ngọc, thần quan đứng hàng tiên, ngày nay sa sút đến mức này, đúng là chưa mang một người nào.

Tuy rằng rất đáng cảm thông, mà lại thấy…

Mắc cười quá!

Bởi vì thật sự càng nghĩ càng mắc cười, chuyện này cấp tốc truyền khắp ba giới. chiếc gọi là trò cười ba giới, chính là từ đây mà với.

Phải biết rằng ví như mắng người nào đấy “Mi sinh con là hoàng thái tử Tiên Lạc”, vậy còn ác độc hơn mắng đối phương đoạn tử tuyệt tôn!

Cười xong lại không khỏi thở than: Vị thiên chi kiêu tử cao cao tại thượng ngày nào, đã biến mất thật rồi.

Tượng thần sập, cố quốc tiêu vong, một giáo đồ cũng chẳng còn, từ từ bị thế gian quên lãng.

Bị giáng chức một lần đã là sự ô nhục lớn lớn. Bị giáng chức hai lần, chưa với người nào gượng gập dậy nổi nữa.

___

Lại qua thật đa dạng năm, bất chợt có 1 ngày, bầu trời lại nổ ầm một tiếng.

Trời long đất lở, đất rung núi chuyển.

Ánh lửa đèn Trường Minh bập bùng dữ dội, chúng thần quan đang nhắm mắt trong bảo điện giật thột tỉnh giấc, sắc mặt đột biến.

Người mới nào phi thăng thế nhỉ? Quả là hoàng tráng mà!

nào ngờ giây trước vừa ca tụng khó lường nha khó lường nha, giây sau mọi người nhìn lại.

Thần phật đầy trời bị sét đánh ngang tai.

Ngươi mang thôi ko vậy!

Vị thái tử điện hạ nức tiếng lạ kỳ trong truyền thuyết, trò cười của ba giới, y y y — Con mẹ nó lại phi thăng!

Chương 2: Tiên nhân đồng nát ba lần lên tiên kinh

“Chúc mừng ngươi, hoàng thái tử điện hạ.”

Nghe vậy, Tạ Liên ngấc đầu lên, cười trước rồi nói: “Cảm ơn nhé. nhưng mà, ta mang thể hỏi là chúc mừng ta mẫu gì không?”

Linh Văn chân quân đứng chắp tay, nói: “Chúc mừng ngươi giành được hạng nhất bảng “Thần quan được hy vọng bị đày xuống dương thế nhất” của giáp này.”

*Chân quân: còn có nghĩa là tiên vương. 1 giáp = 60 năm.

Tạ Liên nói: “Dù sao đi nữa cũng là hạng nhất rồi. mang điều ta nghĩ giả dụ ngươi đã chúc mừng ta, vậy hẳn là thật sự mang chỗ đáng mừng nhỉ?”

Linh Văn nói: “Có. Đứng nhất bảng này, sở hữu thể đạt 1 trăm công đức.”

Tạ Liên nói ngay: “Lần sau ví như còn cái bảng như vậy, xin nhất định phải mang ta theo.”

Linh Văn nói: “Ngươi biết hạng 2 là ai không?”

Tạ Liên ngẫm nghĩ, đáp: “Cái này khó đoán quá. giả dụ bàn về thực lực, ta hẳn đủ khả năng ôm ấp hết ba hạng đầu.”

Linh Văn nói: “Gần như là thế. ko mang hạng 2. Ngươi nhất kỵ tuyệt nai lưng, không ai sánh kịp.”

*Nhất kỵ tuyệt trần: nguyên cớ từ thành ngữ xưa: “Nhất kỵ bụi hồng phi tử tiếu, vô nhân tri thị lệ chi lai” (Thấy ngựa tung vó bụi mù đám phi tần cộng nhau mỉm cười, có điều ko người nào biết rằng đó là do trái vải đã về tới). Câu này nói về chuyện Dương Quý Phi thích ăn trái vải, hoàng đế liền sai khách hàng khoái mã vận chuyển. Ý muốn nói tốc độ rất nhanh, chỉ với thể thấy khói bụi mờ mịt chứ ko nhận ra bóng ngựa phi qua, sau rốt đề cập tắt thành “Nhất kỵ tuyệt trằn.” Thời nay câu này có ý: mang một số người ở phương diện nào sở hữu năng lực hơn hẳn người thường,

làm người khác chỉ nhìn chứ không theo nổi. Theo @thinhvulau.

Tạ Liên nói: “Cái này thật sự không dám nhận. Vậy hạng nhất của giáp trước là ai?”

Linh Văn nói: “Không có. Bởi vì bảng này là từ năm nay, đề cập xác thực hơn là trong khoảng hôm nay mới bắt đầu lập.”

“Ồ,” Tạ Liên sửng sốt: “Nói vậy chắc đây ko phải là bảng lập riêng cho ta đâu nhỉ.”

Linh Văn đáp: “Ngươi cũng với thể nghĩ rằng chẳng qua là vì ngươi đúng khi bắt kịp, nên đúng lúc giành hạng nhất. ”

Tạ Liên cười tủm tỉm: “Được rồi, ví như nghĩ tương tự, ta sẽ thấy vui hơn.”

Linh Văn tiếp diễn nói: “Ngươi với biết vì sao ngươi giành hạng nhất không?”

Tạ Liên: “Chúng vọng sở quy.”

*Chúng vọng sở quy: Là tấm gương mà mọi người hướng về, là người mà toàn bộ mọi người đặt kỳ vọng và niềm tin vào.

Linh Văn nói: “Để ta cho ngươi biết căn do. Mời nhìn cái chuông kia”.

Nàng nâng tay chỉ sang, Tạ Liên quay đầu lại nhìn, chỉ thấy một vùng đạo quán bạch ngọc, đình đài lầu những, mây tiên lượn lờ, suối chảy chim bay, phải chăng đẹp cực kỳ.

Nhưng nhìn hồi lâu, Tạ Liên hỏi: “Có phải ngươi chỉ nhầm hướng rồi không? Chuông chỗ nào đâu?”

Linh Văn nói: “Ta không chỉ nhầm. Chính là chỗ ấy, nhìn thấy không?”

Tạ Liên lại căng mắt nhìn 1 hồi, nhắc lời thật: “Không thấy.”

Linh Văn nói: “Không thấy là đúng rồi. đáng ra nơi đấy mang 1 dòng chuông, nhưng khi ngươi phi thăng đã chấn rớt nó.”

“Cái chuông đó còn lớn tuổi hơn ngươi, tính nết cũng hoạt bát sôi nổi lắm, hễ với người phi thăng, nó sẽ reo vài tiếng để khích lệ. Hôm ngươi phi thăng chấn động tới nỗi nó reo như điên, không tài nào giới hạn được, rút cục tự nó ngã xuống trong khoảng trên gác chuông, lúc đấy mới chịu giới hạn. Đã vậy ngã xuống còn đập trúng một vị thần quan đi ngang qua.”

Tạ Liên hỏi: “Thế… hiện giờ đã khỏi chưa?”

Linh Văn: “Chưa khỏi, vẫn đang sửa.”

Tạ Liên: “Ta đề cập vị thần quan bị đập trúng ấy.”

Linh Văn nói: “Người bị đập trúng là một vị Võ Thần, vị ấy đã chém nó thành 2 nửa ngay tại chỗ. Nhìn tiếp đây, mời nhìn tòa điện vàng bên kia. nhìn thấy không?”

Nàng lại chỉ, Tạ Liên lại nhìn, quả thực nhìn thấy 1 vùng đỉnh vàng ngọc lưu ly rực rỡ: “À, lần này thấy rồi.”

Linh Văn nói: “Thấy được mới có vấn đề. Nơi ấy vốn ko có gì cả.”

“……”

“Lúc ngươi phi thăng, điện vàng của phổ biến vị thần quan bị chấn tới nỗi trụ vàng nghiêng đổ, ngói lưu ly đổ vỡ nát, chẳng thể sửa xong trong một chốc được, chỉ đành dựng nhất thời vài toà mới tiêu dùng đỡ.”

“Trách nhiệm ở ta.”

“Đúng là ở ngươi.”

“Ta vừa lên đây đã đắc tội hầu hết thần quan đúng không?”

“Nếu ngươi mang thể bù đắp, chắc sẽ không đâu.”

“Ta nên bù đắp thế nào đây?”

“Dễ thôi. Tám trăm tám mươi tám vạn công đức.”

Tạ Liên bật cười.

Linh Văn nói: “Dĩ nhiên ta biết, ngươi chẳng thể lấy ra dù chỉ một phần mười.”

Tạ Liên thành khẩn đáp: “Nói sao nhỉ, dù rằng ngại thật đó, nhưng cho dù là 1 phần vạn, ta cũng không lấy ra được.”

tôn giáo của tín đồ trần thế hóa thành pháp lực của thần quan, mỗi 1 phần nhang đèn và cung phụng của họ được gọi là “công đức”.

giả dụ là thời kỳ hưng thịnh nhất của cung Tiên Lạc vào tám trăm năm trước, tám trăm tám mươi tám vạn công đức mang gì khó, Tạ Liên vung ra cũng chẳng cần chớp mắt, nhưng bây giờ đã khác xưa, trong khoảng lâu y đã chẳng còn đạo quán nào ở dương thế. ko sở hữu giáo đồ, ko sở hữu nhang đèn, không có cung phụng.

Tóm lại là ko có, không với, không với gì hết!

Cười xong, Tạ Liên nghiêm chỉnh hỏi: “Liệu ngươi sở hữu hài lòng bây giờ đá ta một cú từ đây xuống, sau ấy cho ta tám trăm tám mươi tám vạn công đức không.”

Linh Văn nói: “Ta là Văn Thần, ngươi muốn sắm người đá cũng nên mua Võ Thần. Đá càng mạnh, cho càng phổ biến.”

Thở dài một tiếng, Tạ Liên nói: “Để ta nghĩ xem nên xử lý thế nào.”

Linh Văn vỗ vai y, nói: “Đừng lo, xe tới trước núi ắt mang tuyến phố.”

Tạ Liên nói: “Còn ta thìa là, thuyền tới đầu cầu đột nhiên chìm.”

Ra khỏi Linh Văn điện, Tạ Liên mới sực nhớ, khi nãy quên hỏi khẩu lệnh của Thông Linh trận trên Thượng thiên đình là gì.

*Có 1 số truyện chia thiên đình khiến cho 3 phần: Thượng thiên đình, Trung thiên đình, Hạ thiên tào.

Chúng thần quan ở Thượng thiên đình chung tay thiết lập 1 bộ trận pháp, với thể khiến cho thần thức (ý thức) thông linh truyền âm ngay tức khắc trong trận pháp. Cần phải biết khẩu lệnh, thần thức mới với thể tậu tới Thông Linh trận riêng biệt. Lần cuối Tạ Liên vào Thông Linh trận đã là tám trăm năm trước, y hoàn toàn không nhớ khẩu lệnh là gì, y phóng thần thức ra mua một hồi, vào đại 1 loại trận, mới vừa vào trận đã bị tiếng hò la inh ỏi trong khoảng bốn phương tám hướng thụi cho ngã trái ngã phải: “Mở bàn đặt cược đặt rồi buông tay, tới cược xem lần này rút cục hoàng thái tử điện hạ của chúng ta kiên trì được bao lâu mới xuống dưới lần nữa!!”

“Ta cược 1 năm!”

“Dài quá, lần trước chỉ mang 1 nén nhang, lần này ba ngày đi. Đặt ba ngày ba ngày!”

“Ấy đừng! Ba ngày gần qua rồi, ngươi được không đó?!”

Tạ Liên lặng thầm thoát ra.

Sai rồi. cứng cáp ko phải cái này.

Thượng thiên tào toàn là đại thần quan trấn thủ 1 phương, nức tiếng mọi nhà ngày bận ngàn việc, hơn nữa do gần như đều là thiên quan trang nghiêm phi thăng lên trời, người nào cũng tự giữ thân phận, thường ngày tương đối là cẩn trọng. Chỉ sở hữu Tạ Liên lần đầu tiên phi thăng do quá sức kích động nên đã chào hỏi từng vị thần quan một trong Thông Linh trận, tự giới thiệu mình trong khoảng đầu đến chân một cách thức vô cùng trang nghiêm và tường tận.

Thoát ra rồi lại tậu loạn xạ 1 phen, vào đại trận nữa. Vừa vào phát hiện yên ổn ngắt như tờ, Tạ Liên thở phào nhẹ nhàng, biết lần này mình vào đúng rồi.

khi này, chỉ nghe 1 giọng kể khẽ đựng lên: “Ồ, hoàng thái tử điện hạ lại về rồi à?”

Giọng nhắc này thoạt tiên nghe rất thả sức, ngữ âm dịu nhẹ, giọng điệu nhã nhặn, nhưng nghe kỹ sẽ phát hiện chất giọng lạnh tanh, thái độ cũng lãnh đạm, trái lại còn khiến cho phần dịu nhẹ kia trở nên không phải chăng lành cho lắm.

ban đầu Tạ Liên chỉ định lặng yên ẩn núp, nhưng nếu như người ta đã tậu mình trò chuyện, y cũng chẳng thể giả câm vờ điếc. Hơn nữa, trong Thượng thiên tào thế mà lại còn thần quan chịu chủ động bắt chuyện mang ôn thần như mình, y vẫn rất vui vẻ.

do đó, Tạ Liên đáp thật nhanh: “Đúng thế! Chào mọi người, ta lại về rồi.”

Y nào với hay, giờ này khắc này, trong Thông Linh trận, chúng thần quan nào ko với chuyện khác để khiến cho đều dựng thẳng lỗ tai.

Vị thần quan nọ cũng tiếp diễn nói chuyện có Tạ Liên.

Hắn nói: “Lần này hoàng thái tử điện hạ phi thăng, quả là hoành tráng quá.”

Mấy câu này, nghe có gì đó sai sai.

Trong Thượng thiên đình, với thể đề cập là đế vương khanh tướng đi đầy đất, anh hùng hào kiệt như nước chảy. Vốn dĩ các kẻ kiến công lập nghiệp* ở trần giới hoặc những người quyền lực đã có dịp phi thăng lớn hơn, bởi vậy đề cập 1 bí quyết không phô trương, quốc vương công chúa, hoàng tử tướng quân gì ấy hoàn toàn chẳng hề thứ hiếm lạ gì ở đây. Còn ai chẳng hề là thiên chi kiêu tử thế này thế nọ, giữa mọi người lễ độ khách sáo mang nhau, gọi loạn xị nào bệ hạ điện hạ, tướng quân đại nhân, bang chủ anh quân, thích siểm nịnh thế nào thì gọi thế nấy.

*Kiến công lập nghiệp: lập nên công trạng và đạt thành nghiệp to.

Nhưng vị thần quan này, tuy rằng trái một câu hoàng thái tử điện hạ, phải một câu thái tử điện hạ, nhưng ko cho người ta thấy hắn mang nửa phần kính ý, trái lại giống như đang sử dụng châm đâm người. Trong Thông Linh trận còn vài vị thần quan khác cũng là thái tử điện hạ hàng thật giá thật, nghe hắn kêu mấy tiếng như thế quả tình lạnh cả sống lưng, khó chịu khắp người.

Tạ Liên đã nghe ra đối phương không với ý phải chăng, nhưng y ko muốn giành giật cao rẻ, nghĩ thầm mình phải chạy thôi, bèn cười nói: “Cũng thường thôi.”

Vị thần quan nọ ôn hoà nói: “Thái tử điện hạ thì cũng thường thôi, mà lại, vận may của ta lại không được tốt lắm.”

bỗng nhiên, Linh Văn ở bên kia truyền cho Tạ Liên 1 mật ngữ.

Nàng chỉ nhắc 1 chữ: “Chuông”.

Tạ Liên tức tốc hiểu ngay.

hoá ra đây chính là vị Võ Thần bị chuông đập trúng!

giả dụ đã như vậy, người này tức giận cũng không phải không có lý do. Tạ Liên vội nói: “Thật sự rất xin lỗi, xin lỗi.”

Đối phương hừ 1 tiếng, nghe ko rõ ý gì. Võ Thần danh tiếng vang lừng trong thiên giới phổ thông ti tỉ, trong đó sở hữu ko ít vị là người mới phi thăng sau Tạ Liên. Chỉ nghe mỗi giọng, Tạ Liên ko rõ đây là vị nào, nhưng xin lỗi đâu thể nào ngay cả tên người ta cũng ko biết, bởi thế y lại hỏi một câu: “Xin hỏi những hạ xưng hô thế nào?”

Lời vừa thốt ra, đối diện im lặng.

ko chỉ đối diện im lặng, tất cả Thông Linh trận như cứng lại, 1 luồng tử khí ập vào mặt.

Bên kia, Linh Văn lại truyền âm cho y: “Điện hạ, mặc dù ta cảm thấy ngươi nhắc nãy giờ chắc chẳng thể nào ko trông thấy người ta, nhưng ta vẫn muốn nói nhở ngươi 1 câu. đó là Huyền Chân.”

Tạ Liên nói: “Huyền Chân?”

Đứng hình phút giây mới phản ứng kịp, Tạ Liên kinh ngạc truyền âm lại: “Mộ Tình?”

Huyền Chân tướng quân, chính là Võ Thần trấn giữ phía Tây Nam, sở hữu bảy ngàn đạo quán, mang thể kể là thanh danh hiển hách tại người đời. Mà hắn tên thật là mộ Tình, từng là một phó tướng đứng hầu tại điện thái tử ở cung Tiên Lạc.

Linh Văn cũng kinh ngạc không thôi: “Ngươi ko nhìn thấy thật ấy hả.”

Tạ Liên nói: “Không nhìn thấy thật mà. Trước đây hắn trò chuyện mang ta có phải thế này đâu. Chưa đề cập lần trước ta và hắn gặp mặt là lúc nào, ta chẳng nhớ nổi nữa, nếu chẳng phải năm trăm năm thì là sáu trăm năm trước, làm cho sao còn nhớ được giọng của hắn.”

Trong Thông linh trận vẫn yên lặng như cũ. mộ Tình không đề cập tiếng nào, những thần quan khác thì vừa làm bộ mình ko ở đây, vừa điên cuồng chờ đợi một trong hai người họ mau mau tiếp lời.

đề cập tới hai vị này, cũng khá là trinh nữ. Khúc chiết trong đấy lan truyền đa dạng năm như vậy, mọi người đã sớm biết bảy tám phần. Năm đó Tạ Liên là thái tử Tiên Lạc, tu hành ở Hoàng Cực quán (quán = đền, miếu của đạo sĩ ở).Hoàng Cực quán chính là đạo trường tôn thất của Tiên Lạc, tiêu chuẩn chọn tín đồ cực kỳ nghiêm ngặt. tuyển mộ Tình xuất thân dân nghèo, cha phạm tội bị chém đầu, người có họ hàng thân thuộc là tầy không với tư cách vào Hoàng Cực quán, thế nên chiêu mộ Tình chỉ có thể làm tạp dịch, quét quáy dọn phòng và bưng trà đưa nước cho thái tử điện hạ trong quán. Thấy tuyển mộ Tình chăm chỉ chịu khó, thái tử bèn thỉnh cầu quốc sư phá lệ nhận hắn khiến môn đệ, bấy giờ chiêu mộ Tình mới mang thể vào quán tu hành. Mà sau lúc phi thăng, Tạ Liên cũng điểm mặt chọn tên hắn, với hắn cộng lên trời.

Thế nhưng sau lúc Tiên Lạc diệt quốc, Tạ Liên bị giáng chức hạ phàm, mộ Tình lại ko đi theo, không những không theo mà thậm chí ko nói bất cứ 1 câu nào vì Tạ Liên.

hoàng thái tử ko còn, mộ Tình được tự do, hắn mua 1 động thiên đất phúc dốc sức khổ tu, chưa đầy mấy năm đã tự mình phi thăng.

*Động thiên đất phúc: là một phần của tiên giới đạo giáo, người ta cho rằng nơi này với thần tiên khiến cho chủ, là nhà của chúng tiên, đạo sĩ tu luyện ở đây sẽ đắc đạo thành tiên.

ban đầu là 1 người trên trời một người dưới đất, hiện tại vẫn là 1 người trên trời 1 người dưới đất, với điều cảnh ngộ của 2 người đã hoàn toàn thay đổi.

Bên này, Linh Văn nói: “Hắn giận lắm ấy.”

Tạ Liên nói: “Ta cũng đoán vậy.”

Linh Văn nói: “Để ta lảng sang chuyện khác, ngươi mau thừa dịp này đi đi.”

Tạ Liên nói: “Không cần đi, vờ như chưa từng xảy ra chuyện gì không được sao.”

Linh Văn nói: “Không cần hả? Ta nhìn 2 ngươi còn thấy ngại giùm.”

Tạ Liên nói: “Cũng thường thôi!”

Người như Tạ Liên, gì cũng làm cho được, chỉ là không chết được; gì cũng không rộng rãi, mặt mũi chắc chắn ném hồ hết. Chuyện hổ hang hơn gấp bội cũng đã làm rồi, chân thành y thấy cũng thường thôi. ai dè ko sở hữu tệ nhất, chỉ mang tệ hơn, ở đời không người nào học được chữ ngờ, Tạ Liên mới vừa nghĩ vậy, chợt nghe một tiếng gào rống: “Mẹ nó người nào phá điện vàng của ta đấy?! Lăn ra đây ngay!!!”

Tiếng gầm giận dữ này, chúng thần tiên trong trận nghe mà muốn nổ da đầu.

Tuy rằng trong bụng đã như sóng ngầm cuộn trào, song người nào cũng nín hơi ngưng thần, lặng im chờ nghe Tạ Liên đáp lại thế nào. ngờ đâu Tạ Liên còn chưa mở miệng, mộ Tình đã lên tiếng trước.

Hắn chỉ cười hai tiếng: “Ha ha.”

Người đến lãnh đạm nói: “Là ngươi phá ư? Được lắm, cứ chờ ấy.”

mộ Tình ko mặn không nhạt đáp: “Ta đề cập là ta hồi nào, ngươi đừng ngậm máu phun người.”

Đối phương nói: “Vậy ngươi cười loại gì? Ngươi sở hữu bệnh à?”

chiêu tập Tình nói: “Không vì gì khác, vì lời ngươi nhắc nghe buồn cười quá thôi. Người phá điện vàng của ngươi hiện đang ở trong Thông Linh trận, ngươi tự hỏi đi.”

Việc đến nước này, Tạ Liên cũng ngại bỏ trốn trong thầm lặng.

Y vội ho một tiếng, nói: “Là ta. Xin lỗi.”

Tạ Liên vừa lên tiếng, vị này cũng lặng thinh.

Bên tai, Linh Văn lại truyền âm tới: “Điện hạ, đó là Nam Dương.”

Tạ Liên nói: “Này thì ta nhận ra, nhưng tuồng như hắn ko nhận ra ta.”

Linh Văn nói: “Không phải. Chỉ là hắn ngao du dương thế khá phổ thông, ít quay về tiên kinh, không biết điện hạ lại phi thăng thôi.”

Nam Dương chân quân, chính là Võ Thần trấn giữ phía Đông Nam, với gần tám nghìn đạo quán, khôn xiết được bách tính dân gian yêu kính. Mà hắn tên thật là Phong Tín, 1 thân phận khác chính là đệ nhất thần tướng tại điện hoàng thái tử ở cung Tiên Lạc vào tám trăm năm trước.

Vị Phong Tín này, trong khoảng khi Tạ Liên làm cho hoàng thái tử đã là thị vệ của y, hết mực trung thành, theo thái tử cộng lên trời, cộng bị giáng chức, cùng bị lưu đày. rốt cục, bất hoan nhi tán, mỗi người một ngả, không còn gặp nữa.

*Bất hoan nhi tán: Chia tay ko ổn thoả, chia tay trong bầu không khí không vui.

_________________

Theo bắt buộc của hồ hết bà con, tui đổi “tiếu bính” thành trò cười luôn rồi nha…

Tác giả kể ví như mọi người câu hỏi sao Tạ Liên chú ý tới việc nợ tiền như thế thì hãy quy đổi theo 1 công đức = 18 RMB (~ 60k VNĐ), nghĩa là 8.880.000 công đức = 532 tỷ VNĐ =))))))) bên cạnh đó tác nhái đề cập ko có theo bất cứ thiết định tu chân hay tiên hiệp nào, viết bừa thôi, không mang công đoạn tu luyện, thích thì cho phi thăng thôi =))

thái tử coi tửng vậy chứ cũng sở hữu nhiều chàng trai năm đấy ghê ha (¬‿¬) không biết hai anh này mang ủ ấp tình cảm gì với thái tử ko hay chỉ là tình đồng chí thôi =))

Huyền Chân – tuyển mộ Tình, Nam Dương – Phong Tín, ghi ra cho mọi người nhớ (╯ε╰)

Chương 3: Tiên nhân đồng nát ba lần lên tiên kinh

Chủ thượng năm xưa biến thành trò cười “ba không” không nhang đèn ko đạo quán ko giáo đồ, hai người hầu dưới trướng lại qua được Thiên Kiếp, phi thăng trở nên đại Võ Thần trấn giữ một phương, tình huống thế này, cho dù là người nào cũng khó mà không nghĩ phổ quát. giả dụ muốn Tạ Liên chọn giữa Phong Tín và chiêu mộ Tình chung cục người nào khiến y thấy ngại hơn, y sẽ nhắc “Cũng thường thôi!”. Nhưng nếu để người dưng chọn xem họ muốn nhìn Tạ Liên đánh nhau có Phong Tín hay đánh nhau sở hữu mộ Tình, vậy thì mỗi người mỗi khẩu vị. Suy cho cùng bên nào cũng sở hữu lý do để đánh, khó phân cao thấp.

bởi vậy, bên Phong Tín hồi lâu ko người trả lời, cuối cùng ko tiếp câu nào mà ẩn luôn, số đông mọi người đều thất vẳng ngập tràn. Tạ kết liên thúc câu chuyện, tự đánh mình mấy loại, nói: “Ta cũng không ngờ sẽ ồn ã như vậy, ta ko sở hữu cố ý, gây thêm phiền toái cho chư vị rồi.”

tuyển mộ Tình bàng quan nói: “Ồ, vậy thật là trùng hợp quá.”

Đúng là ngẫu nhiên thật, Tạ Liên cũng cảm thấy bỗng dưng quá chừng, sao lại vừa khéo đập trúng mộ Tình, phá điện của Phong Tín, nhìn trong khoảng góc độ của người dưng, quả tình cứ như y đang mang ý định phục thù. Nhưng sự thực là thế, y chính là mẫu người nếu phải chọn một chén rượu độc trong một nghìn chén rượu, bất luận chọn kiểu nào cũng tuyệt đối sẽ chọn trúng chén với độc. Nhưng trong lòng người ta nghĩ thế nào, chúng ta cũng chẳng khiến gì được, Tạ Liên chỉ với thể nói: “Điện vàng của những vị và những tổn thất khác, ta sẽ cố hết sức bồi hoàn, mong mọi người với thể cho ta một chút thời gian. ”

Tuy rằng sử dụng đuôi phất trằn nghĩ cũng biết, vững chắc chiêu tập Tình còn muốn khiêu hấn tiếp, nhưng dù gì điện vàng của hắn cũng ko bị tổn hại, chiếc chuông đập trúng hắn còn bị hắn chém khiến đôi, giả dụ cứ hùng hổ ép người thì sẽ rất khó coi, còn mất thân phận, bởi thế mộ Tình cũng ẩn ko nhắc nữa. Thấy cục diện rối rắm đều tự giải thể, Tạ Liên cũng tranh thủ chạy luôn.

Y vẫn đang nghiêm trang nghĩ xem nên tới đâu để kiếm tám trăm tám mươi tám vạn công đức, hôm sau Linh Văn đã mời y đến bảo điện Linh Văn một chuyến.

Linh Văn là thần quan của ty nhân sự*, quản lý nhân sự trôi chảy, một bước lên mây, cả tòa bảo điện từ mặt đất đến mái vòm chất đầy công văn và cuộn giấy, cảnh tượng ấy gây ấn tượng mạnh khôn cùng, làm người ta ám ảnh không thôi. Dọc trục đường Tạ Liên đi, chỉ thấy mỗi thần quan bước ra từ điện Linh Văn đều bưng chồng công văn cao hơn người, mặt cắt ko còn giọt máu, giả dụ không hề mặt tàn tạ thìa là mặt tê liệt. Vào đại điện, Linh Văn xoay người, đi thẳng vào vấn đề: “Điện hạ, Đế Quân mang việc muốn nhờ, ngươi có ưng ý giúp Đế Quân một tay không?”

*Ty nhân sự: kiểu như phòng nhân sự ấy, tuy nhiên nhân sự còn sở hữu tức thị chuyện đời người, ko rõ lắm “nhân sự” ở đây cụ thể là ý nào. Còn “một bước lên mây” (平步青云) ý chỉ các người thuận lợi thăng lên chức vị cao.

Thiên giới với rất nhiều vị chân quân, nguyên quân, nhưng sở hữu thể xưng là Đế Quân, chỉ mang một vị mà thôi. nếu như vị này muốn khiến cho chuyện gì, từ trước đến nay chưa bao giờ phải xin người khác. do vậy, Tạ Liên ngớ ra 1 hồi mới hỏi: “Việc gì?”

Linh Văn đưa cho y 1 cuộn giấy, nói: “Gần đây phía Bắc mang một nhóm đại giáo đồ liên tiếp cầu phúc, xem ra không được thanh bình cho lắm.”

chiếc gọi là đại giáo đồ, thường nhật chỉ ba loại người: loại thứ nhất, kẻ với tiền, bỏ tiền thắp hương làm cho pháp sự, tu tạo đạo quán miếu thờ. loại thứ 2, kẻ với thể truyền pháp giảng đạo sở hữu người dưng. loại thứ ba, kẻ mà thân xác lẫn tinh thần triệt để đi theo tôn giáo. Trong số đấy, chiếc thứ nhất là đông nhất, kẻ càng mang tiền càng kính sợ chuyện quỷ thần, mà trên đời này kẻ mang tiền phổ thông vô thiên lủng. chiếc thứ ba là chí ít, bởi vì ví như thật sự sở hữu thể khiến tới bước đó, tương tự cảnh giới của người này một mực rất cao, không còn bí quyết phi thăng bao xa. Theo lời đề cập đến, rõ ràng là chiếc thứ nhất.

Linh Văn nói: “Hiện giờ Đế Quân ko đủ sức quan tâm phía Bắc, ví như ngươi đồng ý đi thay Đế Quân 1 chuyến, đến lúc đó bất luận hàng ngũ đại tín đồ này cung phụng bao nhiêu công đức khi hoàn nguyện*, hầu hết đều dâng lên đàn của ngươi. Ngươi thấy thế nào?”

*Hoàn nguyện: Người cầu xin thần phù trợ thực hiện những gì mình hẹn mang thần sau khi đạt được hoài vọng.

Tạ Liên nhận cuộn giấy bằng hai tay, nói: “Cảm ơn.”

Rõ ràng là Quân Ngô đang trợ giúp y, thế mà lại hỏi y có đồng ý giúp mình hay không. Tạ Liên làm sao nhìn ko ra, nhưng y ko tậu được từ nào với thể diễn tả suy nghĩ trong lòng mình rẻ hơn để thay thế hai chữ này. Linh Văn nói: “Ta chỉ gánh vác khiến việc, muốn cảm ơn thì chờ Đế Quân về tự ngươi kể cảm ơn Đế Quân đi. Được rồi, ngươi với cần ta cho ngươi mượn pháp bảo gì không?”

*Quân Ngô là Thần Võ Đại Đế/ Đế Quân đấy, chương 1 có đề cập Tạ Liên tậu vai Thần Võ Đại Đế Quân Ngô trong buổi tế trời.

Tạ Liên nói: “Không cần. Cho dù đưa ta pháp bảo, ta xuống dưới cũng bị mất pháp lực, ko sử dụng được đâu.”

Tạ Liên bị đày xuống 2 lần, mất hết pháp lực. Ở Thiên giới còn dễ nhắc, Thiên giới là nơi hội tụ của tiên cung trên trời, linh khí dồi dào, cuồn cuộn ko giới hạn, luôn tiện tay nhặt lên là tiêu dùng được ngay. 1 khi trở lại trần thế, vậy y coi như ngốc luôn rồi, ví như muốn đấu pháp chỉ còn cách thức mua người mượn nhất thời một tí để tiêu dùng, rất là bất nhân thể.

Linh Văn ngẫm nghĩ giây phút, nói: “Vậy rẻ nhất nên mượn vài Võ Quan tới giúp ngươi.”

Đám Võ Thần đương nhiệm 1 là không quen mình 2 là không thích mình, điểm này Tạ Liên vẫn rõ chứ, y nói: “Thế thì không cần, ngươi không mượn được người đâu.”

Linh Văn tự sở hữu lo liệu, nói: “Để ta thử xem.”

Thử hay không cũng vậy thôi, Tạ Liên ko đồng ý cũng ko phản đối, tùy nàng đi thử. Linh Văn vào Thông Linh trận, chứa cao giọng hỏi: “Chư vị, Đế Quân mang nhiệm vụ quan trọng ở phía Bắc, cần tiêu dùng người gấp. Liệu với Võ Thần điện hạ nào cử được 2 Võ Quan từ điện mình qua không?”

Vừa dứt lời, giọng của mộ Tình khẽ vang lên: “Nghe đề cập bây giờ Đế Quân ko ở phía Bắc, e là mượn cho hoàng thái tử điện hạ thôi.”

Tạ Liên nghĩ thầm: “Bộ ngươi đóng đô trong Thông Linh trận cả ngày hay sao vậy…”

Linh Văn cũng nghĩ như y, mặc dù trong lòng chỉ muốn tát cho chiêu mộ Tình cản trở mình khiến cho việc bay ra khỏi trận, ngoài miệng lại cười nói: “Huyền Chân, sao mấy ngày nay ta cứ thấy ngươi trong Thông Linh trận vậy, xem ra dạo này ngươi cõi đời tạm bợ được nửa ngày nhàn* nhỉ? Chúc mừng chúc mừng.”

*Nguyên văn là 偷得浮生半日 (thâu đắc phù thế bán nhật nhàn): tạm bợ dịch là”cõi đời trợ thời được nửa ngày nhàn”, ý chỉ chẳng mấy khi được rỗi rãi.

chiêu mộ Tình bình thản đáp: “Tay bị thương, đang dưỡng thương.”

Chư thiên thần quan nghĩ bụng: “Tay đấy của ngươi ngày xưa bổ núi xẻ biển cũng không thành vấn đề, chém loại chuông ngốc thì khiến cho gì được ngươi?”

đúng ra Linh Văn định gạt 2 người qua làm việc trước rồi tính tiếp, chiêu mộ Tình không những đoán loại biết ngay mà còn phải kể ra mới chịu, vậy vững chắc ko sắm được người rồi. Quả nhiên, hồi lâu ko ai đáp trả, Tạ Liên cũng không cảm thấy gì, y kể mang Linh Văn: “Ngươi thấy rồi đấy, ta đã đề cập không mượn được người mà.”

Linh Văn nói: “Huyền Chân mà không lên tiếng là mượn được rồi.”

Tạ Liên cười: “Lời ngươi nói sao mà như ấp ôm tỳ bà che nửa mặt, ngắm hoa trong sương sướng ba phần*, người ta tưởng rằng làm cho việc cho Đế Quân, ắt sẽ gọi tới được thôi, nhưng nếu như tới phát ko cảm thấy thiếu tay thiếu chân, cứ tương tự đi. khiến phiền ngươi rồi, giờ ta đi ngay.”

*Như ủ ấp tỳ bà che nửa mặt: Câu này cỗi nguồn trong khoảng tác phẩm “Tỳ Bà Hành” của Bạch Cư Dị, biểu đạt sự thẹn săng đoan trang của người đàn bà. Về sau cụm trong khoảng này phát triển thành ý chỉ các sự việc ko thuần khiết, không rõ ràng, cố ý che đậy, nửa úp nửa mở.

*Ngắm hoa trong sương sướng ba phần: Cụm trong khoảng này ý chỉ mình xem các thứ gì lập lờ, phê duyệt mờ ảo, thì sẽ tự giác hình dung cho nó đẹp hơn, lung linh hơn sự thực. tổng thể là chỉ sự ảo mộng của con người.

Linh Văn cũng không còn bí quyết nào, chắp tay nói: “Vậy thôi được. Cầu chúc điện hạ thuận buồm xuôi gió. Quan trời ban phúc.”

Tạ Liên trả lời: “Bách vô cấm kỵ!” Phất tay một dòng, thong thả rời đi.

Ba ngày sau, trần thế, phía Bắc.

Bên các con phố loại có một tiệm trà bánh nhỏ, mặt tiền cửa tiệm ko to, tiểu nhị sơ lược qua loa, nhưng ghi điểm ở chỗ phong cảnh đẹp. mang núi có sông, sở hữu người mang thành, gì cũng có nhưng không phổ quát, ko phổ biến mà vừa đủ. Thân tại cảnh này, nếu tương ngộ nơi đây, tất sẽ thành hồi ức đẹp. Chủ quán trà trong tiệm khôn xiết thanh nhàn, không sở hữu khách thì bắc chiếc ghế ngồi trước cửa, nhìn núi ngắm sông, nhìn người ngắm thành, nhìn đến vui tươi hớn hở, chợt thấy 1 đạo nhân áo trắng từ xa đi tới, mình đầy gió bụi, hình như đã đi thật lâu. Đạo nhân đến sắp, lướt ngang qua cửa tiệm, tình cờ khựng lại, sau ấy chậm rãi lùi về, nâng mũ ngẩng đầu nhìn thoáng qua lá cờ trước tiệm, cười nói: “Quán nhỏ tương phùng, tên hay đó.”

Tuy rằng trông khá mệt mỏi, mặt mày người nọ lại cười mủm mỉm, làm cho người khác Nhìn vào mà 2 khóe miệng không khỏi nhếch lên. Người nọ hỏi tiếp: “Làm phiền, xin hỏi núi Dữ Quân ở gần đây phải không?”

Chủ quán trà chỉ hướng cho y, nói: “Đúng là ở vùng này.”

Người nọ phun ra 1 tương đối, cũng may không phun cả hồn ra, nghĩ bụng: “Cuối cộng đã đến nơi.”

Người nọ chính là Tạ Liên.

Hôm đấy rời khỏi Tiên kinh, ban sơ Tạ Liên đã xác định được địa điểm hạ phàm là vùng lân cận núi Dữ Quân. ngờ đâu y thư thả rời đi, thung dung nhảy đầm xuống đất, tay áo vướng vào một mảng mây khoan thai, đúng thế, bị vướng mây, y cũng ko biết rút cục tại sao lại vướng, nói chung y lăn vòng vòng trên trời cao vạn trượng, lăn xuống rồi lại ko biết mình đang ở đâu. Đi bộ suốt ba ngày ròng, cuối cùng cũng tới địa điểm trước đó xác định sẽ đáp xuống, trợ thời xúc động muôn vàn.

Vào tiệm, Tạ Liên tậu loại bàn gần cửa sổ, gọi nước trà và dằn bụng, vất vả lắm mới ngồi vào chỗ, chợt nghe tiếng khóc sướt mướt và tiếng khua chiêng gõ trống truyền đến trong khoảng bên ngoài.

Tạ Liên nhìn ra đường chiếc, chỉ thấy 1 đội ngũ giới tính già trẻ vây lòng vòng 1 dòng kiệu hoa chóp đỉnh đỏ chót, đi ngang qua các con phố.

hàng ngũ này tỏa đầy mùi quái lạ, nhìn sơ qua cứ như nhóm tiễn dâu, nhưng nhìn kỹ lại, biểu cảm trên mặt những người này với nghiêm chỉnh, mang đau buồn, có phẫn nộ, sở hữu ám ảnh, duy chỉ không sở hữu vui vẻ, nhìn kiểu nào cũng ko giống đang tính liệu việc vui, vậy mà ai nấy cũng mặc đồ đỏ cài hoa, thổi kèn gõ trống. cảnh huống này, phải nói là dị hình tuyệt đỉnh. Chủ quán trà tay cầm bình đồng, nâng bình lên cao, chân khẽ nhón lên, cũng nhìn thấy cảnh tượng đấy, nhưng chỉ lắc đầu rồi đi xuống.

Nhìn hàng ngũ kỳ quặc nọ đi xa, Tạ Liên bình tĩnh suy tư khoảnh khắc, đang định lấy cuộn giấy mà Linh Văn đưa cho mình ra đọc lại lần nữa, chợt thấy 1 vật chói mắt lóe lên.

Y vừa ngửng đầu, 1 con bươm bướm màu bạc bay qua trước mắt.

Con bươm bướm lóng lánh trong suốt đó bay lượn trên không trung, để lại vết tích sáng chói. Tạ Liên nhịn ko được đưa tay về phía nó, con bươm bướm này rất có tâm linh, chẳng những không sợ mà còn đậu trên đầu ngón tay của y, đôi cánh của nó lấp lóe, đẹp mà thanh vắng cùng cực, dưới ánh mặt trời, trông nó như ảo tưởng chạm vào sẽ tan vỡ, chỉ giây phút sau, nó bay đi mất.

Tạ Liên vẫy vẫy tay có nó, xem như chào tạm biệt, lúc quay đầu lại lần nữa, bàn của y xuất hiện thêm hai người.

Bàn mang bốn phía, hai người này 1 trái một phải, mỗi người chiếm 1 phía, cả 2 đều là thiếu niên mười tám mười chín tuổi, người bên trái cao hơn, trông hơi ưu tú, người bên phải trắng muốt, rất là thanh tú. Sắc mặt 2 người đều khó coi.

Tạ Liên chớp chớp mắt, hỏi: “Hai vị là?”

Bên trái nói: “Nam Phong.”

Bên phải nói: “Phù Dao.”

Tạ Liên nghĩ thầm: “Ta đâu với hỏi tên các ngươi…”

lúc này, Linh Văn bỗng truyền âm đến, nàng nói: “Điện hạ, Trung thiên tào với 2 vị tiểu Võ Quan chấp thuận đến đây giúp đỡ, bọn họ đã xuống dưới tìm ngươi, ngày nay hẳn nên tới rồi.”

cái gọi là Trung thiên tào, tất nhiên là đối nghịch sở hữu Thượng thiên tào. Chúng thần quan trên Thiên giới sở hữu thể được chia 1 cách thức đơn giản thành 2 loại: Phi thăng, và không phi thăng. Thượng thiên đình, toàn bộ đều là thần quan phi thăng bằng chính sức mình, trong cả Thiên giới mang chưa tới trăm vị, cực kỳ quý báu, còn trong Trung thiên tào là các người được “điểm mặt” đưa lên, nghiêm chỉnh mà kể, thật ra danh xưng đầy đủ của họ nên là “đồng thần quan” (đi theo thần quan), nhưng thường nhật lúc gọi, mọi người sẽ lược bớt chữ “đồng” này.

mang Thượng thiên tào và Trung thiên đình, vậy có Hạ thiên đình không?

ko mang.

Thật ra lần trước hết Tạ Liên phi thăng thì vẫn có, lúc đó vẫn chia thành Thượng thiên đình và Hạ thiên đình, nhưng sau ấy mọi người phát hiện một vấn đề: lúc tự giới thiệu, mở mồm nói “Ta là người này người nọ đến trong khoảng Hạ thiên đình” nghe chướng tai quá. với 1 chữ “hạ” đã cảm thấy kém xa 1 bậc, phải biết rằng trong số họ tuyệt nhiên ko thiếu các nhân kiệt thiên phú hơn người, pháp lực hùng mạnh, chỉ cách thần quan đích thực 1 đạo Thiên Kiếp, biết đâu chừng ngày nào đấy sẽ chờ được thì sao? do đó với người buộc phải sửa một chữ, đổi thành “Ta là người này người nọ đến từ Trung thiên đình”, như thế cũng dễ nghe hơn, tuy rằng mang cùng một ý. tổng thể sau lúc sửa lại, với một dạo Tạ Liên cũng không quen lắm.

Nhìn 2 vị tiểu Võ Quan trước mắt, sắc mặt người này tệ hơn người kia, hoàn toàn không giống “bằng lòng đến đây giúp đỡ”, Tạ Liên nhịn ko được nói: “Linh Văn à, ta thấy hai đứa nó đâu với giống muốn tới đây giúp ta khiến cho việc, giống muốn đến đây lấy đầu chó của ta hơn đấy. Ngươi đừng với gạt người ta tới nha.”

tiếc nuối rằng hình như câu này của y không truyền được, bên tai cũng chẳng nghe thấy giọng nhắc của Linh Văn. Xem ra rời khỏi tiên kinh quá lâu phương pháp quá xa, pháp lực hao sạch rồi. Tạ Liên ko còn cách nào, đầu tiên mỉm cười có hai vị tiểu Võ Quan, nói: “Nam Phong và Phù Dao phải không? các ngươi ưng ý tới đây trợ giúp, lòng ta vô cùng biết ơn.”

hai người chỉ gật đầu 1 dòng, trông rất mang tư thái, xem ra hẳn là dưới trướng Võ Thần thanh danh hiển hách. Tạ Liên bảo chủ quán trà châm thêm hai chung, đoạn nâng chung trà lên, thổi thổi lá trà, thuận mồm hỏi 1 câu: “Hai ngươi dưới trướng vị điện hạ nào?”

Nam Phong nói: “Điện Nam Dương.”

Phù Dao nói: “Điện Huyền Chân.”

“……”

Chuyện này thật sự khiến người ta hãi hùng.

Tạ Liên nuốt ngụm trà, hỏi: “Tướng quân nhà những ngươi cho các ngươi tới đây sao?”

hai người đồng thanh: “Tướng quân nhà chúng ta không biết ta tới đây.”

Tạ Liên ngẫm nghĩ 1 lát, hỏi tiếp: “Vậy, các ngươi biết ta là người nào không?”

giả dụ 2 tiểu Võ Quan này lớ ngớ bị Linh Văn gạt đến giúp y, lúc về còn bị tướng quân nhà mình mắng thì thật ko đáng.

Nam Phong nói: “Huynh là thái tử điện hạ.”

Phù Dao nói: “Huynh là chính đạo thiên hạ, huynh là trọng điểm toàn cầu.”

Tạ Liên nghẹn họng, do dự hỏi Nam Phong: “Vừa rồi cậu ta trợn mắt khinh bỉ đúng không?”

Nam Phong nói: “Đúng. Bảo nó phới đi.”

Nam Dương và Huyền Chân quan hệ ko tốt, đây cũng không hề là chuyện bí mật gì. khi nghe đề cập về việc này, Tạ Liên cũng ko bất ngờ mấy, trước đây quan hệ giữa Phong Tín và chiêu tập Tình đã không được tốt lắm, có điều lúc đấy y là chủ bọn họ là tùy tùng, thái tử đề cập 2 ngươi đừng bào chữa nhau mà, 2 ngươi phải làm bạn rẻ của nhau, bởi vậy cả 2 mới ráng nhịn ko giáo giở, nếu khó chịu quá thì rộng rãi nhất chỉ sử dụng lời đâm thọt đối phương, nhưng lăn lộn tới bữa nay chẳng cần nhái mù sa mưa nữa. Chính thành ra, điện Nam Dương và điện Huyền Chân điện cũng quành năm coi nhau là thù, mà ngay cả giáo đồ của hai vị thần quan ở Đông Nam và Tây Nam cũng ko vừa mắt nhau, 2 vị trước mặt chính là thí dụ điển hình.

Phù Dao cười khẩy: “Linh Văn chân quân nói người nào tự nguyện là sở hữu thể tới, dựa vào đâu mà bắt ta chạy về.”

hai chữ “tự nguyện” thốt ra sở hữu vẻ mặt của Phù Dao, thật sự chẳng sở hữu tí sức thuyết phục nào. Tạ Liên nói: “Để ta xác nhận lại, các ngươi tình nguyện thật sao? giả dụ không muốn tuyệt đối đừng miễn cưỡng.”

2 người đồng thanh: “Ta tự nguyện.”

Nhìn 2 gương mặt ủ ê nặng trĩu nọ, Tạ Liên nghĩ bụng, thật ra những ngươi muốn nhắc “ta tự sát” chứ gì.

_________________

Tình nghi là chẳng hề 2 anh tướng quân không biết Phong – Dao tới mà là bắt hai đứa nó đến =))))))) Chứ nếu như không 2 đứa nó bộ ăn no rửng mỡ hay sao mà tự đến ko xin phép chi để mai mốt về ăn chửi =))

Chương 4: Ba kẻ dở hơi tâm sự đêm khuya ở điện cự dương

“Tóm lại là ——”

Tạ Liên nói: “Trước tiên nhắc việc chính đã. Lần này các ngươi đến phương Bắc khiến gì, chắc 2 ngươi đều biết cả rồi, ta sẽ không đề cập lại nữa…”

hai người đều nói: “Không biết!”

không còn phương pháp nào, Tạ Liên liền lấy một quyển trục, nói: “Vậy ta sẽ nói lại từ đầu.”

Ngày xưa sở hữu một đôi tân lang tân nương cực kỳ ái ân, tân lang chờ lực lượng đưa đâu, nhưng đợi mãi đợi mãi cũng không thấy tân nương tới. Trong lòng tân lang sốt ruột, liền đến tìm nhà mẹ đẻ của tân nương, chung cuộc, bố mẹ vợ nói cho gã biết, tân nương đã xuất phát trong khoảng lâu rồi. hai nhà báo quan, tìm khắp bốn phía, trong khoảng đầu chí cuối vẫn chẳng thấy, cho dù là bị thú dữ trong núi ăn giết mổ, ít nhất cũng còn thừa cánh tay mẫu chân, nào với chuyện mất tích không dấu vết như vậy? bởi vậy, mọi người liền hồ nghi, có thể tân nương ko muốn gả, thông đông sở hữu lực lượng đưa dâu rồi chạy trốn. nào ngờ, qua một đôi năm, một vài khác kết hôn, ác mộng lặp lại.

Tân nương lại biến mất, nhưng mà lần này, không phải ko để lại vết tích gì. Trên một tuyến phố nhỏ, mọi người mua thấy 1 ống quyển bị con gì ấy ăn không hết rồi bỏ lại.

trong khoảng ấy trở đi, sự việc càng chẳng thể vãn hồi. trong khoảng thời gian sắp trăm năm, tổng cộng với 17 vị tân nương mất tích ở vùng núi Dự Quân. với khi mười năm bình an vô sự, sở hữu khi ngắn ngủi một tháng mất tích mất 2 người. 1 truyền thuyết đáng sợ chóng vánh lan truyền: Ở núi Dự Quân sở hữu 1 vị quỷ tân lang, nếu như hắn nhìn trúng vị nữ tử nào, trên đường nàng xuất giá sẽ bắt nàng đi, nhân tiện ăn luôn cả nhóm đưa dâu.

Việc này vốn dĩ ko truyền lên Thiên giới, bởi vì tuy mất tích 17 vị tân nương, nhưng còn cả trăm nghìn vị tân nương khác bình yên ổn vô sự. Dù sao sắm cũng không ra, phòng cũng chẳng được, chuyện này cứ thế mà bỏ ngỏ. cùng lắm thì giảm thiểu gả con gái ở vùng này, hoặc là những gia đình bản địa sở hữu con mẫu kết hôn thì doanh nghiệp bớt long trọng chút thôi. Nhưng vừa vặn đến vị tân nương thứ 17, cha nàng là một vị quan. Gã khôn xiết yêu thương con gái, nghe mong manh truyền thuyết về nơi này, gã cẩn thận chọn bốn mươi võ quan dũng cảm mạnh mẽ hộ vệ con gái thành thân, vậy mà, chung cục con gái vẫn mất tích.

Quỷ tân lang lần này đã chọc phải tổ ong vẽ. Ở thiên hạ vị quan này không sắm được người, gã liền nổi xung liên hợp có bằng hữu, cộng khiến cho một lễ cúng bái, lại nghe theo cao nhân chỉ dạy khiến trong khoảng thiện, làm cho dư luận xốn xang. lúc này, sự việc mới kinh động đến các thần quan.

Bằng không, âm thanh nhỏ bé của phàm nhân nào có thể lọt vào tai chư vị thần quan?

Tạ Liên nói: “Đại khái là như vậy.”

Bởi vì sắc mặt 2 người kia không phối hợp, y cũng chẳng biết họ có nghe xuôi tai hay ko. nếu ko nghe, y sở hữu thể kể lại lần nữa. Thế nhưng, Nam Phong lại ngửng đầu, cau mày hỏi: “Mấy vị tân nương mất tích mang điểm nào chung không?”

Tạ Liên đáp: “Có phong lưu nghèo, mang đẹp sở hữu xấu, với người gả làm cho thê, với kẻ gả làm thiếp. nói tóm lại, chẳng sở hữu quy luật gì cả. cơ bản chẳng thể đoán được khẩu vị của Quỷ tân lang này như thế nào.”

Nam Phong “ừ” một tiếng, nâng chén trà uống 1 ngụm, khởi đầu suy nghĩ. Phù Dao bên kia còn không thèm chạm vào chén trà mà Tạ Liên đưa cho hắn, chỉ ngồi 1 bên dùng khăn lụa trắng lau ngón tay, lãnh đạm nói: “Thái tử điện hạ, khiến cho sao ngươi biết đấy là Quỷ tân lang? Này cũng chưa chắc, cho tới giờ còn chưa có ai trông thấy hắn, làm cho sao biết được nó là nam hay nữ, già hay trẻ? Ngươi sở hữu cứng cáp ko vậy?”

Tạ Liên mỉm cười, đáp: “Quyển trục này là do quan văn ở Linh Văn điện tổng hợp lại ấy, Quỷ tân lang chỉ là phương pháp mà dân gian gọi thôi. mà lại, ngươi nói cũng sở hữu lý lắm.”

Lại nói thêm vài câu, Tạ Liên phát hiện hai tiểu võ quan này có mạch suy nghĩ tinh tường thấu đáo, mặc dầu sắc mặt ko thấp, nhưng khi bàn việc chính lại cực kỳ nghiêm trang, y không khỏi vui mừng. Thấy sắc trời đã tối, ba người tạm thời rời khỏi tiểu điếm.

Tạ Liên đội nón trúc xong, đi 1 hồi, bỗng cảm thấy 2 người kia mãi chưa đuổi kịp, buồn bực quay đầu nhìn lại, kết quả cũng thấy hai người đang buồn bực nhìn y. Nam Phong hỏi: “Ngươi chạy đi đâu đấy?”

Tạ Liên đáp: “Tìm nơi đặt chân. Phù Dao này, sao ngươi lại trợn mắt có ta rồi?”

Nam Phong buồn bực: “Tại sao phải chạy tới chốn núi hoang?”

Tạ Liên thường xuyên màn trời chiếu đất, ăn ngủ ngoài con đường, tùy nhân thể trải một tấm vải sở hữu thể nằm ngủ một đêm, khi nãy theo thói quen tìm 1 hang động hàng ngũ lửa. Nay được Nam Phong đề cập nhở, y mới kịp nhìn thấy, Nam Phong và Phù Dao đều là võ quan dưới trướng võ thần, nếu như ở đây với miếu Nam Dương hoặc miếu Huyền Chân, trực tiếp vào miếu ngủ là dược rồi, cần gì phải ngủ ngoài đường?

Chẳng mấy chốc, ba người mua thấy một gian thờ thổ địa rách nát trong góc, hương tàn bàn sập, thoạt nhìn sở hữu vẻ quạnh vắng, vái vài lạy trước tượng đá của hậu thổ. Tạ Liên gọi vài tiếng, thổ thần đa dạng năm ko người thờ phụng cũng chẳng người gọi, chợt nghe gọi tên, trợn trắng mắt nhìn ba người trước mặt, hai vị trái phải nói quanh nói quẩn thân bọc một tầng linh quang quẻ [1] như nhà giàu mới nổi, cơ bản không thấy rõ mặt. ông công hãi kinh khiêu vũ lên, run run rẩy rẩy hỏi: “Ba vị tiên quan muốn sai bảo tại hạ việc gì sao?”

[1] linh quang: vầng sáng nhạt bao quanh co toàn thân thần tiên

Tạ Liên gật đầu: “Cũng ko phải sai bảo. Ở vừa mới đây với miếu nào thờ cúng Nam Dương tướng quân hoặc Huyền Chân tướng quân không?”

ông công không dám sơ sài, “Cái này mẫu này dòng này…” Bấm ngón tay, kể, “Cách đây năm dặm với một gian miếu, thờ, đúng, đúng là Nam Dương tướng quân.”

Tạ Liên chắp tay kể “Đa tạ”. Mà thổ địa bị hai luồng linh quang kế bên chói tới mức mắt sắp mù, tức thời trốn đi. Tạ Liên lấy mấy đồng tiền đặt lên bàn thờ, gặp tàn nhang rơi lả tả, liền nhặt cắm lên lư. Thấy mắt Phù Dao lại trợn lên, Tạ Liên thật sự muốn hỏi hắn sở hữu mệt hay ko.

Đi được năm dặm, quả nhiên tậu thấy một gian miếu trù phú nằm ở ven trục đường. Miếu thờ tuy nhỏ nhưng mọi thứ đều đủ đầy, người tới kẻ đi tấp nập. Ba người ẩn thân đi vào miếu, trên điện thờ chính là tượng nặn bằng đất sét, võ thần Nam Dương mặc giáp cầm cung.

Vừa thấy tượng thần, Tạ Liên lặng lẽ “ừm…” một tiếng.

Miếu nhỏ thôn quê, tượng thần này điêu khắc lẫn sơn màu đều thô kệch, nhìn tổng thể khác xa Phong Tín trong ấn tượng của Tạ Liên.

Nhưng với các vị thần quan mà nhắc, tượng thần bị làm lệch tông là chuyện như cơm bữa. Đừng kể mẹ nhận không ra, mang thần quan thấy tượng thần của mình cũng nhận chẳng ra. Dù sao chẳng mang bao nhiêu sư phụ thủ công thật sự từng gặp thần quan, thành ra 1 là đẹp tới lệch tông, 2 là xấu tới lệch tông, chỉ có thể dựa vào phong thái, pháp khí, mũ áo riêng biệt để nhìn thấy đây là vị thần quan nào.

nhắc tóm lại, nơi càng sung túc và đông đúc, tượng thần càng hợp ý thần quan. Nơi càng nghèo, phẩm vị của thợ tay chân càng kém, tượng thần càng thảm thương ko đang tâm nhìn. hiện tại bàn tới, chỉ có tượng thần của Huyền Chân tướng quân là đỡ nhất, vì sao lại thế? Bởi vì người ta toàn là tượng thần xấu thì xấu, thây kệ, còn chiêu tập Tình thấy mình bị khiến xấu, hắn sẽ dấm dúi đi phá để người ta làm cho lại, hoặc là lấp lửng giãi bày sự bất mãn của mình qua mộng, dần dà cứ thế, các đại tín đồ đã biết, nhất định phải tìm sư phụ khiến cho đẹp!

phần đông điện Huyền Chân giống y chang tướng quân nhà mình, hơi là để ý chi li. Trong vòng 1 canh giờ sau lúc vào miếu Nam Dương, Phù Dao liên tục bình phẩm soi mói tượng Nam Dương, nào là tạo hình sai lệch, màu sắc dung tục, kỹ nghệ kém cỏi, phẩm vị lạ đời. Nhìn trán Nam Phong trong khoảng từ nổi gân xanh, Tạ Liên nghĩ thầm phải mau đổi đề tài thôi, vừa khéo nhận ra lại thêm 1 cô gái nữa vào viếng thăm, thành kính quỳ xuống trước tượng, y bèn dịu giọng nói: “Mà nhắc chứ, sân nhà của Nam Dương chân quân ở Đông Nam, ko ngờ nhang đèn của những ngươi ở phía Bắc cũng dồi dào như thế.”

Thật ra người dân vun đắp miếu thờ và đạo quán mô hình theo tiên cung thiên giới, còn tượng thần chính là ảnh phản ảnh của chính thần quan. Đạo quán tập hợp giáo đồ, thu hút nhang đèn, trở nên suối nguồn quan yếu cho pháp lực của chúng thần quan. Mà do cỗi nguồn địa lý lịch sử phong tục và phổ biến nguyên cớ khác, người dân sống ở khu vực khác nhau thường cung phụng thần quan khác nhau. trên địa bàn của mình, pháp lực của một vị thần quan sẽ phát huy đến mức mạnh nhất, đây chính là thế mạnh sân nhà. Chỉ mang Thần Võ Đại Đế giáo đồ khắp dương thế, bốn biển tám phương đều mang đạo quán, sở hữu sân nhà hay không chẳng sở hữu ý nghĩa gì. Thần điện của tướng quân nhà mình ở nơi chẳng hề sân nhà cũng nhang đèn hưng thịnh vượng, đây là chuyện phải chăng, Nam Phong vốn nên kiêu hãnh mới phải, nhưng sắc mặt cậu ta trông vô cùng khó coi. Phù Dao đứng bên cạnh lại mỉm cười, nói: “Không tệ, không tệ, được kính yêu quá chứ.”

Tạ Liên nói: “Chẳng là ta sở hữu 1 câu hỏi, ko biết…”

Nam Phong nói: “Nếu là ‘không biết với nên kể hay không’, vậy thôi khỏi nhắc đi.”

Tạ Liên nghĩ thầm: “Không. Điều ta muốn nhắc là ‘Không biết mang ai trả lời được không’.”

mà lại y mang dự cảm nói ra câu này sẽ ko ổn, vậy nên quyết định đổi đề tài vẫn hơn. ngờ đâu, Phù Dao thong dong nói: “Ta biết huynh muốn hỏi gì, vững chắc huynh muốn hỏi, vì sao nữ tín đồ tới đây viếng thăm lại phổ quát tương tự phải không?”

Đúng là Tạ Liên muốn hỏi vấn đề này.

Nữ giáo đồ của hệ Võ Thần luôn ít hơn nam tín đồ, chỉ sở hữu Tạ Liên tám trăm năm trước là ngoại lệ. với điều duyên cớ ngoại lệ khôn cùng đơn giản, chỉ 1 chữ: Đẹp.

Tạ Liên thừa biết chẳng phải vì mình đức cao vọng trọng hay thần lực siêu phàm gì gì đó, chỉ vì tượng thần của mình đẹp, đạo quán của mình cũng đẹp nốt. Hầu như đa số đạo quán của y đều do hoàng tộc vun đắp, tượng thần thì triệu tập thợ tay chân tài nghệ cao siêu ở những nơi khắp cả nước chạm khắc theo mặt y. Hơn nữa nhờ câu “Thân tại vô gián, lòng tại đào nguyên”, đám thợ thủ công thường thích thêm hoa cho tượng thần của y, còn thích trồng một biển cây hoa trong đạo quán, do đó khi đấy y còn sở hữu biệt danh là “Hoa Quan Võ Thần” (Võ Thần đội vòng hoa). những tín nữ thích y ở chỗ tượng thần đẹp, cũng thích trong đạo quán của y toàn là hoa, chỉ vì bấy nhiêu cũng sẵn lòng một thể đi vào vái lạy y.

*Đào nguyên như đã giảng giải ở chương 1 là nơi tiên cảnh, “đào” ở đây chỉ “hoa đào” nha, minh họa đào nguyên giống như vầy.

Nhưng do khí sát phạt quá nặng, diện mạo của Võ Thần thường bị khắc thành nghiêm chỉnh, dữ tợn, thờ ơ, khiến tín nữ nhận ra chỉ thà đi vái Quan Âm cho lành. Tuy rằng pho tượng Nam Dương này chẳng với tí gì gọi là khí sát phạt, nhưng cách chữ đẹp còn xa hơn, thế mà nữ giáo đồ tới thăm viếng gần như còn nhiều hơn nam giáo đồ, do đó Tạ Liên cảm thấy hơi khó hiểu.

Nam Phong rõ ràng không muốn giải đáp vấn đề này, bèn kể với Phù Dao: “Ngươi câm mồm đi! Rảnh thế thì lo mà nghĩ chính sự đó.” Phù Dao “ha” 1 tiếng, đang định tiếp lời, đúng khi này, cô gái kia vái xong, đứng dậy lấy nhang rồi xoay người.

Cô gái vừa xoay người, Tạ Liên đẩy đẩy Nam Phong vàPhù Dao. Cả 2 đều mất kiên nhẫn, bị y đẩy bèn đưa mắt nhìn theo, sắc mặt lậptức đổi xoạch.

Chương 5: Ba kẻ dở hơi tâm sự đêm khuya ở điện cự dương (2)

Phù Dao nói: “Xấu quá!”

Tạ Liên nghẹn họng một lát mới mở miệng: “Phù Dao, ko được nói con gái người ta như vậy.”

Xét một cách công bằng, Phù Dao kể đúng sự thực. khuân mặt cô gái kia dẹt lét, trông hệt như bị người nào tát một mẫu bẹp luôn, giả dụ nói ngũ quan thường nhật ko với gì lạ thì cũng ko hẳn, giả dụ nhất mực phải nghĩ đến, sợ rằng chỉ có thể tiêu dùng trong khoảng “mũi méo mắt lệch”.

Thế nhưng trong mắt Tạ Liên hoàn toàn ko phân biệt được cô gái này đẹp hay xấu, chủ yếu là khi nàng ta xoay người lại, sau váy sở hữu 1 lỗ rách to đùng, khiến cho người ta không mang phương pháp nào vờ như chơi nhìn thấy.

ban sơ Phù Dao cũng giật thột, nhưng rồi mau chóng tĩnh tâm lại. Gân xanh trên thái dương của Nam Phong thì biến mất ngay tức khắc.

Thấy sắc mặt Nam Phong thay đổi, Tạ Liên vội nói: “Ngươi đừng bao tay, đừng găng.”

Lấy nhang xong, cô gái kia lại quỳ xuống, vừa vái vừa nói: “Nam Dương tướng quân phù trì, tín nữ Tiểu Huỳnh cầu mong mang thể sớm ngày bắt được quỷ tân lang, đừng để người vô tội bị hại nữa…”

Cô gái vái lạy rất thành kính, ko phải phát hiện cảnh huống khác thường sau lưng mình, cũng chẳng hề nhìn thấy với ba người đang ngồi chồm hỗm bên chân tượng thần mà mình vái. Tạ Liên cảm thấy tương đối nhức đầu, nói: “Làm sao hiện nay, không thể để nàng ra ngoài như vầy được, sẽ bị người ta nhìn suốt trục đường về mất.”

Chưa nói nhìn vết rách sau váy cô gái, rõ ràng là bị người ta tiêu dùng vật nhọn cố ý cắt, chỉ sợ không những sẽ bị vây xem mà còn bị giễu cợt dè bỉu trắng trợn, vậy quả thật là 1 cuộc làm nhục.

Phù Dao bàng quan nói: “Đừng hỏi ta, người nàng vái với phải là Huyền Chân tướng quân của chúng ta đâu. không phù hợp lễ giáo thì đừng nhìn, ta ko phát hiện gì hết.”

Nam Phong lại chỉ xua tay, gương mặt anh tuấn nửa xanh nửa trắng, không kể gì nữa, rõ là một thiếu nam bất khuất, cứ thế bị dồn ép thành người câm, chẳng trông cậy được gì. Tạ Liên chỉ đành tự mình ra trận, y cởi áo ngoài, ném xuống dưới. loại áo bay phần phật lên người cô gái, che lại lỗ rách khôn xiết khiếm nhã sau váy nàng. Ba người nhất loạt thở phào nhẹ nhõm.

Nhưng do trận gió này quá tà quái, cô gái bị dọa giật thót, nàng ta dớn dác nhìn tiếp giáp với, sau ấy lấy cái áo xuống, phân vân chốc lát rồi đặt lên bệ thờ, từ đầu đến cuối vẫn hồn nhiên không phát hiện, đã vậy dâng hương xong còn muốn đi ra ngoài. hiện nay nếu để cô gái ra ngoài đi lung tung, e rằng nàng ta sẽ không còn mày mặt gặp người nữa. Mắt thấy bên mình đứa nào đứa nấy cũng trơ mắt đứng nhìn, đại quát không ai được việc, Tạ Liên thở dài. Nam Phong và Phù Dao chỉ cảm thấy bên người trống hoác, Tạ Liên đã hiện ảnh, nhảy xuống.

Đèn đuốc trong miếu không mờ cũng chẳng rõ, Tạ Liên dancing xuống kéo theo 1 trận gió, ánh lửa lây lất, cô gái tên Tiểu Huỳnh chỉ cảm thấy hoa mắt, kế tới nhận ra một nam tử bất thình lình xông ra trong khoảng bóng đêm, mình è chìa tay có mình, làm nàng ngay lập tức sợ mất hồn vía.

không ngoài dự báo, một tiếng thét chói tai vang lên. Tạ Liên vừa định mở mồm, cô gái đã nhanh tay lẹ mắt vung một bạt tai, kêu lớn: “Phi lễ!”

“Bốp” 1 tiếng, Tạ Liên cứ thế trúng 1 bạt tai.

Tiếng tát tai vang dội, 2 đứa ngồi chồm hổm trên thần đàn nghe mà nửa bên mặt không hứa hẹn mà cùng giật một dòng.

Ẳn một tát, Tạ Liên cũng không tức giận, chỉ cố nhét áo ngoài qua, nhanh chóng nói nhỏ một câu. Cô gái kia hoảng hốt, vừa sờ ra phía sau, mày mặt khi không đỏ bừng, viền mắt cũng thoáng chốc ngân ngấn nước, ko biết là tủi nhục hay tức giận. Cô gái nắm chặt loại áo mà Tạ Liên đưa cho mình, che mặt chạy vội ra ngoài, chỉ còn Tạ Liên mong manh đứng lặng tại chỗ. Người đi miếu trống, gió lạnh xuyên phòng, trong phút chốc bỗng thấy tương đối lạnh.

Tạ Liên xoa xoa mặt, xoay người lại, vác nửa bên mặt in dấu tay đỏ thẫm, nhắc với 2 người kia: “Được rồi, ko với gì.”

Vừa dứt lời, Nam Phong chỉ vào y, hỏi: “Huynh… mang phải vết thương nứt ra không?”

Tạ Liên cúi đầu, “ồ” 1 tiếng.

Y đã cởi áo, rõ là một thân da giết suôn sẻ mịn như dương chi ngọc, chỉ có lồng ngực quấn hết lớp vải trắng này đến lớp vải trắng khác, quấn chặt cứng ngắc, ngay cả cần cổ và hai cổ tay cũng quấn đầy băng vải, vô thiên lủng vết thương nhỏ lòi ra khỏi mép băng chật căng, quả thật nhìn mà phát hoảng.

hình dong cần cổ bị vẹo hẳn nên khỏi rồi, Tạ Liên bắt đầu cởi từng lớp băng vải. Phù Dao nhìn y thêm vài lần, hỏi: “Là ai?”

Tạ Liên hỏi: “Cái gì?”

Phù Dao nói: “Người giao chiến với huynh là ai?”

Tạ Liên: “Giao chiến? Đâu sở hữu.”

Nam Phong: “Vậy thương tích đầy người huynh là…”

Tạ Liên ngờ ngạc nói: “Ta tự té.”

“……”

ấy là ba ngày trước hạ phàm lăn từ thiên đình xuống bị thương. giả dụ là giao chiến mang người ta, chưa chắc sở hữu thể bị thương tới mức này.

Phù Dao lẩm nhẩm vài câu nghe ko rõ, dù sao cứng cáp không hề khen y kiên cường, Tạ Liên cũng ko hỏi nhiều, cởi nốt lớp băng vải dày cộm trên cổ. Giây tiếp theo, ánh mắt của Nam Phong và Phù Dao đều ngưng trệ, ngừng trên cần cổ của Tạ Liên.

một mẫu vòng màu đen, quấn vòng vo cần cổ trắng nuột của y.

Cảm nhận được ánh mắt của bọn họ, Tạ Liên mỉm cười, xoay người nói: “Lần đầu tiên trông thấy gông nguyền rủa đích thực hả?”

Gông nguyền rủa, ý nghĩa như tên, là gông hình thành từ nguyền rủa.

Thần quan bị đày khỏi thiên giới, trừng phạt của trời cao sẽ hình thành một dấu tội ấn, hằn lên ngoài thân thể, hóa thành ràng buộc, niêm phong thần lực, làm cho người ấy vĩnh viễn không thể trốn thoát. Tựa như khắc chữ lên mặt, hoặc dùng xiềng xích trói tay trói chân, là 1 loại hình phạt, cũng là 1 lời cảnh báo, khiến cho người ta khiếp sợ, cũng làm cho người ta nhục nhã.

với tư cách là trò cười ba giới bị đánh xuống thế gian hai lần, dĩ nhiên Tạ Liên sở hữu mang một lời nguyền rủa như thế trong người. 2 tiểu Võ Quan này chẳng thể nào chưa từng nghe nói bao giờ, nhưng nghe nhắc và tận mắt chứng kiến vẫn có chênh lệch kha khá. do vậy lúc 2 đứa nó bày ra biểu cảm tương tự, Tạ Liên cũng hiểu được.

Y đoán có nhẽ thứ này khiến 2 tiểu Võ Quan kiêng dè và mất bỗng dưng, đại quát chẳng hề thứ gì rẻ lành.

đáng ra y định mượn cớ tậu bộ đồ mặc để ra ngoài dạo 1 vòng, nhưng lại bị Phù Dao liếc 1 chiếc thêm 1 câu “huynh ra các con phố sở hữu bộ dạng này phải kể là cực kỳ hạ lưu” ngăn cản, rốt cuộc vẫn là Nam Phong ra sau điện thờ nhân tiện tay tháo loại áo của ông từ ném cho y, ngày nay mới hết hạ lưu. không những thế lúc ngồi xuống lần nữa, người nào cũng cảm thấy sau sự việc khi nãy, bầu không khí trở nên hơi lúng túng, Tạ Liên bèn lấy ra cuộn giấy mà Linh Văn điện đưa, nói: “Các ngươi với muốn đọc lại không?”

Nam Phong nâng mí mắt nhìn Tạ Liên, nói: “Đọc rồi. Ta thấy tên đó mới cần đọc cho kỹ.”

Phù Dao nói: “Gì mà ta mới cần đọc cho kỹ? Cuộn giấy này viết chẳng rõ gì hết, ko đáng 1 xu, bộ đáng đọc lần nữa à?”

Nghe Phù Dao nhắc cuộn giấy ko đáng một xu, Tạ Liên ko khỏi xót thay các tiểu Văn Quan viết cuộn giấy tới nỗi mặt như màu đất ở Linh Văn điện, sau ấy lại nghe Phù Dao nói: “À, lúc nãy kể tới đâu nhỉ? Miếu Nam Dương —— vì sao Nam Dương với phổ thông tín nữ, đúng không?”

Rồi xong. Tạ Liên đựng cuộn giấy vào, thoa nhẹ ấn tuyến đường nảy thình thịch, trong lòng tự hiểu: Tối nay, khỏi người nào đọc luôn đi!

Đọc chính sự ko thành, vậy để xem chung cục xảy ra chuyện gì. hoá ra ko kể thái tử điện hạ lượm đồng nát ở cõi trần hơn mấy trăm năm, hiện nay chúng thần tiên đều biết, Nam Dương chân quân Phong Tín từng với một quãng thời gian được gọi là “Cự Dương chân quân”. Đối sở hữu loại xưng hô này, bản thân Phong Tín phải kể là căm thù tới tận xương tuỷ. Còn đối với các gì Phong Tín phải trải qua, cảm tưởng của mọi người chỉ có 1 chữ: Oan!

Bởi lẽ bí quyết viết chuẩn xác vốn là “Câu Dương”. Sở dĩ bị truyền nhầm, là vì sự kiện này.

*Cự (巨) và Câu (俱) đồng âm đọc là ju. “Cự” tức thị lớn khổng lồ, “Câu” tức thị đều/cùng. Cự Dương như đã kể tức thị “hàng khủng” đấy.

đa dạng năm về trước, có 1 quốc vương khởi công vun đắp đạo quán. Để diễn tả lòng thành, quốc vương đích thân đề chữ cho từng bức hoành phi ở mỗi một cung mỗi 1 điện. thế mà lúc viết đến “Điện Câu Dương”, không hiểu sao quốc vương lại viết thành “Điện Cự Dương”.

Điều này làm quan viên đảm nhận vun đắp đạo quán rầu muốn chết, bọn họ đoán không ra chung cuộc đại vương cố ý muốn sửa thành như vậy hay là sơ sểnh viết sai? nếu là cố ý, vì sao ko hạ chỉ rõ ràng kể ta muốn sửa như thế? Còn nếu chẳng phải cố ý, khiến cho sao chúa thượng lại mắc phải sai trái thấp kém như kia? Bọn họ cũng không thể nhắc “Bệ hạ, người sai rồi”, người nào biết hoàng thượng sở hữu cảm thấy bọn họ đang mỉa mai mình cẩu thả hay không? Hoặc ám chỉ mình tri thức nông cạn? ko thành tâm? Chưa nói đây chính là bút tích quý báu của thánh thượng, ko sử dụng lẽ nào đem vứt?

Thứ khó đoán nhất trên đời này, chính là ý của thánh nhân (vua). Đám quan viên khổ cực tột cùng, tính tới tính lui vẫn cảm thấy thay vì uất ức bệ hạ, chi bằng uất ức Câu Dương chân quân một chút.

không thể không đề cập, bọn họ đã đưa ra lựa chọn chuẩn xác. Sau khi phát hiện Câu Dương biến thành Cự Dương, bệ hạ cũng ko mang biểu lộ gì, chỉ mời một hàng ngũ học nhái dốc sức lật xem sách cổ, tậu ra ti tỉ lý do vặt vãnh ko đáng kể, viết cả đống văn chương, cố gắng chứng minh vốn dĩ phải là Cự Dương, Câu Dương mới là cách thức viết sai. đại quát qua một đêm, điện Câu Dương khắp toàn quốc đều biến thành điện Cự Dương.

Phong Tín chẳng hiểu vì sao bị sửa tên qua hơn mười năm mới biết chuyện này. Về cơ bản hắn chưa bao giờ nhìn kỹ tấm biển ở điện thần của mình, chỉ là với 1 ngày hắn khi không cảm thấy buồn bực, sao mà phụ nữ tới miếu của mình viếng thăm lại đa dạng như thế, đã vậy người nào người nấy cũng hổ hang ngượng nghịu mặt mũi đỏ bừng, khi dâng hương toàn cầu khấn ba thứ quái quỷ gì?!

Sau lúc biết chuyện gì xảy ra, Phong Tín xông lên đỉnh Cửu Tiêu nhằm về hướng mặt trời chói chan chửi đổng 1 trận.

*Đỉnh Cửu Tiêu: tiêu dùng để hình dong nơi cao nhất trên trời.

những vị thần quan đều bị hắn dọa sợ.

Mắng xong cũng ko còn phương pháp nào, vái thì vái đi, hắn cũng chẳng thể khiến cho khó dễ mấy cô gái thành kính khẩn cầu được, chỉ đành ráng mà nghe thật phổ quát năm. tới tận lúc Cự Dương bị 1 quốc vương đứng đắn khác cảm thấy quả là ko ra thể thống gì đổi thành Nam Dương, mọi người vẫn mãi ko quên ngoại trừ là 1 Võ Thần, hắn còn sở hữu thể nhân tiện phù hộ thêm gì nữa. Song mọi người cũng giữ vững 1 khế ước ngầm: Tuyệt đối đừng tiêu dùng hai chữ đó gọi hắn. đồng thời cũng giữ vững 1 nhận thức: Nên Phân tích Nam Dương chân quân thế nào đây? một chữ thôi: Tốt!

Chỉ cần đừng để hắn mở miệng mắng người, mọi chuyện đều tốt!

Bên này, mặt Nam Phong đã đen như đáy nồi lâu năm, Phù Dao bên kia lại còn nổi hứng khiến thơ, nhã nhặn nói: “Phụ nữ chi hữu, cầu tử tối cường. Tráng dương bí phương, tống tử Nam Dương. A ha ha, ha ha ha, ha ha ha ha…”

*Tạm dịch 2 câu thơ: Bạn của phái nữ, cầu xin mang con linh nghiệm nhất. cách tráng dương, Nam Dương tiễn con (Tống tử Nam Dương là giả theo Tống tử Quan Âm, người xưa thường cầu xin Tống tử Quan Âm độ trì mình sinh con trai).

Tạ Liên rất với nhã ý nín cười, chừa lại chút mặt mày cho Phong Tín trước tượng thần Nam Dương. Nam Phong giận tím cả mặt: “Ngươi bớt dở chứng ở đây đi, nếu thật sự rảnh thế thì đi mà quét nhà!”

Câu này vừa thốt ra, sắc mặt Phù Dao cũng thoáng chốc đen như đáy nồi. giả dụ kể điện Nam Dương kỵ nhất là người ta nói hai chữ kia, vậy điện Huyền Chân kỵ nhất là nghe người ta đề cập từ quét nhà. Bởi vì tuyển mộ Tình làm cho tạp dịch ở Hoàng Cực quán, tức thị cả ngày quét nhà bưng trà đưa nước trải giường cho thái tử điện hạ. 1 ngày nọ, Tạ Liên nhận ra chiêu tập Tình vừa quét nhà vừa nhâm nhẩm đọc khẩu quyết tu hành, bị sự nỗ lực chịu thương chịu khó và tinh thần hiếu học giữa nghịch cảnh của hắn làm cảm động, bấy giờ mới cầu xin quốc sư nhận hắn làm cho môn sinh. Việc này nên nhắc sao nhỉ? có thể lớn mà cũng với thể nhỏ, mang thể đáng xấu hổ nhưng cũng mang thể đáng truyền tụng, tùy xem đương sự nghĩ thế nào. Hiển nhiên đương sự cho rằng đây là nỗi nhục suốt đời, bởi vì tuyển mộ Tình và các võ tướng dưới trướng hắn mà nghe được từ này là lật lọng ngay tức khắc. Quả nhiên, Phù Dao khựng lại, lia mắt nhìn Tạ Liên bên cạnh đang xua tay một cách thức rất chi là vô tội, cười lạnh: “Nghe lời này của ngươi, nếu như không biết còn tưởng điện Nam Dương những ngươi đang ra mặt cho thái tử điện hạ đấy chứ.”

Nam Phong cũng cười nhạt: “Tướng quân nhà ngươi đúng là hạng bội ơn phụ nghĩa, sở hữu gì đáng để nói?”

“Này…” Tạ Liên vừa định chen vào một câu, Phù Dao cười ha ha: “Tướng quân nhà ngươi cũng chỉ là chó chê mèo lắm lông mà thôi, sở hữu nhân cách gì đâm chọt hả?”

“……” Nghe hai đứa này xem mình như gậy đập xương sống của hai vị thần quan bề trên của nhau, chung cục Tạ Liên ko nghe nổi nữa, nói: “Khoan đã, khoan đã. dừng, ngừng.”

đương nhiên chẳng người nào quan tâm tới y, đã thế còn khởi đầu động tay động chân, ko biết là ai ra tay trước, tổng thể bàn độc nứt thành hai nửa, khay quả ngay tức khắc lăn xuống đất. Thấy tình hình hết trục đường cứu vãn, Tạ Liên ngồi trong góc thở than 1 câu “tạo nghiệp nha”, tiếp theo nhặt lên một loại bánh bao nhỏ lăn đến bên chân, chà chà vỏ bánh chuẩn bị ăn, Nam Phong thoáng liếc sang đây, tức tốc tát văng loại bánh bao: “Đừng ăn!”

Phù Dao cũng giới hạn tay, nhắc bằng giọng kinh ngạc đầy ghét bỏ: “Rớt xuống đống bụi mà huynh còn ăn được!”

Thừa dịp này, Tạ Liên sử dụng tay ra hiệu, nói: “Ngừng dừng giới hạn. Ta có lời muốn nói.”

Y tách hai đứa kia ra, ôn hoà nói: “Thứ nhất, thái tử điện hạ mà miệng các ngươi nói chính là ta đây. Bản điện hạ còn chưa lên tiếng, những ngươi đừng xem ta như khí giới quăng đến ném lui công kích đối phương.” ngừng một chút rồi bổ sung một câu: “Ta nghĩ 2 vị tướng quân nhà các ngươi tuyệt đối sẽ ko làm tương tự, những ngươi thế này làm mất hết thể thống, mặt mày của bọn họ biết để đâu?”

Câu này vừa thốt ra, sắc mặt cả hai đều với phần đổi thay. Tạ Liên kể tiếp: “Thứ hai, những ngươi đến viện trợ ta, đúng không? Vậy rút cuộc những ngươi nghe lời ta hay nghe lời các ngươi?”

Hồi lâu sau, hai người mới đáp: “Nghe lời huynh.”

Tuy rằng mặt cả 2 thoạt nhìn như đang kể “Huynh mộng mị đi ở ấy mà nghe lời huynh”, nhưng Tạ Liên cũng bằng lòng rồi, y “bộp” 1 tiếng chắp tay trước ngực, nói: “Tốt lắm. rốt cuộc điều thứ ba, chính là điều quan yếu nhất —— giả dụ một mực phải ném thứ gì đó, vậy mời những ngươi ném ta, đừng ném đồ ăn.”

Nam Phong móc ra cái bánh bao mà Tạ Liên nhặt lên giấu trong tay định tìm thời cơ ăn, đề cập bằng giọng nhịn hết nổi: “Rớt đất rồi đừng mang ăn!”

Ngày tiếp theo, quán nhỏ tương ngộ như cũ.

Chủ quán trà lại đang doãi chân dưỡng khớp xương trước cửa tiệm, nhìn thấy ba người trong khoảng xa đến gần. 1 đạo nhân áo trắng đơn sơ, lưng đeo mũ đi trước nhất, 2 thiếu niên áo đen thân hình cao gầy đi đằng sau.

Đạo nhân nọ bó tay thung dung bước đến, thong thả nói chuyện, phải đề cập là trông còn giống người nhàn rỗi hơn cả mình: “Chủ quán, làm phiền cho ba chung trà.”

Chủ quán trà cười nói: “Có ngay!”

Trong lòng lại nhủ thầm: “Ba anh ngốc này lại đến nữa. tiếc quá đi mất, so diện mạo người sau đẹp hơn người trước, so đầu óc người này bệnh hơn người kia, lại còn nào thần nào tiên, nào quỷ nào trời. Bệnh nặng như thế dẫu đẹp hơn nữa cũng sở hữu lợi ích gì đâu?”

Tạ Liên vẫn mua vị trí sắp cửa sổ, sau khi cả ba ngồi xuống, Nam Phong hỏi: “Tại sao phải tới đây nói, huynh có chắc sẽ ko bị người dưng nghe được không?”

Tạ Liên dịu giọng nói: “Không sao đâu, cho dù nghe được người ta cũng không để ý, chỉ cho rằng ba chúng ta có bệnh thôi.”

“……”

Tạ Liên nói: “Để ngừa ba người chúng ta tiếp tục tiêu hao thời kì, cứ đi thẳng vào vấn đề thôi. Qua một đêm tĩnh tâm, những ngươi mang nghĩ ra được bí quyết gì chưa?”

Phù Dao mắt sáng quắc, thờ ơ nói: “Giết!”

Nam Phong nói: “Vớ vẩn!”

Tạ Liên nói: “Nam Phong, ngươi đừng hung dữ như thế, Phù Dao đâu với nói sai, cách cơ bản để khắc phục vấn đề chính là giết mổ. Vấn đề là đi đâu giết mổ, tìm người nào làm thịt, giết mổ thế nào. Ta đề nghị…”

Đúng khi này, trên phố mẫu truyền tới một trận tiếng khua chiêng gõ trống, ba người nhìn ra ngoài cửa sổ.

Lại là lực lượng “tiễn dâu” u ám kia. Đám người này thổi kèn gõ trống, hô hào ồn ã, như thể sợ người ta không nghe được vậy. Nam Phong cau mày: “Chẳng phải nhắc người bản địa sống sắp núi Dữ Quân thành hôn cũng ko dám doanh nghiệp linh đình sao?”

Trong hàng ngũ này toàn là các gã đực rựa khoẻ mạnh cường tráng, mày mặt lẫn bắp giết thịt đều kéo căng hết mức, trán ứa mồ hôi lạnh, hình như thứ bọn gã khiêng chẳng hề là kiệu hoa mừng vui mà là 1 bệ máy chém đòi mạng đoạt hồn. ko biết kẻ ngồi trong kiệu rốt cuộc là hạng người nào?

trầm tư mặc tưởng giây khắc, Tạ Liên vừa định nhắc ra ngoài nhìn thử xem thì 1 cơn gió lạnh thổi qua, tấm rèm bên sườn cỗ kiệu nhấc lên theo làn gió.

Người sau tấm rèm dao động trong kiệu có phong thái khôn xiết kỳ quặc. Đầu nàng ta vẹo vọ, dưới khăn voan là đôi môi thoa son đỏ chót, nụ cười bên khóe môi quá cỡ khoa trương. Cỗ kiệu xóc nảy 1 mẫu, khăn voan trượt xuống, để lộ một cặp mắt trợn tròn, trừng mắt nhìn sang bên này.

Quan sát chỉ thấy, rõ ràng là 1 cô gái gãy cổ đang lẳng yên cười to sở hữu bọn họ.

không biết có phải do tay của kiệu cu li run dữ quá hay không, kiệu hoa kia ko vững lắm, đầu của cô gái nọ cũng lắc lư theo. Lắc qua lắc lại, “bộp” 1 tiếng, 1 mẫu đầu rớt xuống, lăn trọc tếch trên phố dòng.

Mà thân thể ko đầu ngồi trong kiệu cũng ngã nhào về phía trước —— “Rầm” một tiếng, cả người văng ra khỏi cửa kiệu.

2. Các chương truyện thiên quan tứ phúc mới nhất

 • Chương 6: Quỷ đón dâu, thái tử lên kiệu hoa
 • Chương 7: Quỷ đón dâu, thái tử lên kiệu hoa (2)
 • Chương 8: Quỷ đón dâu, thái tử lên kiệu hoa (3)
 • Chương 9: Miếu cổ ẩn trong núi, rừng thi thể treo ngược
 • Chương 10: Miếu cổ ẩn trong núi, rừng thi thể treo n
 • Quyển 1 – Chương 11: Miếu cổ ẩn trong núi, rừng thi thể treo ngược (3)
 • Quyển 1 – Chương 12: Quỷ áo đỏ đốt văn võ miếu
 • Quyển 1 – Chương 13: Áo đỏ hơn lá phong, da trắng như tuyết
 • Quyển 1 – Chương 14: Áo đỏ hơn lá phong, da trắng như tuyết (2)
 • Quyển 1 – Chương 15: Áo đỏ hơn lá phong, da trắng như tuyết (3)
 • Quyển 1 – Chương 16: Áo đỏ hơn lá phong, da trắng như tuyết (4)
 • Quyển 1 – Chương 17: Ở Bồ Tề quán kể chuyện ma quỷ nơi cửa ải Bán Nguyệt
 • Quyển 1 – Chương 18: Ở Bồ Tề quán kể chuyện ma quỷ nơi cửa ải Bán Nguyệt (2)
 • Quyển 1 – Chương 19: Ở Bồ Tề quán kể chuyện ma quỷ nơi cửa ải Bán Nguyệt (3)
 • Quyển 1 – Chương 20: Rút ngàn dặm đất, lạc giữa bão cát
 • Quyển 1 – Chương 21: Rút ngàn dặm đất, lạc giữa bão cát (2)
 • Quyển 1 – Chương 22: Rút ngàn dặm đất, lạc giữa bão cát (3)
 • Quyển 1 – Chương 23: Rút ngàn dặm đất, lạc giữa bão cát (4)
 • Quyển 1 – Chương 24: Hoa Liên ái muội, đêm rớt hố tội nhân
 • Quyển 1 – Chương 25: Hoa Liên ái muội, đêm rớt hố tội nhân (2)
 • Quyển 1 – Chương 26: Hoa Liên ái muội, đêm rớt hố tội nhân (3)
 • Quyển 1 – Chương 27: Hoa Liên ái muội, đêm rớt hố tội nhân (4)
 • Quyển 1 – Chương 28: Hoa Liên ái muội, đêm rớt hố tội nhân (5)
 • Quyển 1 – Chương 29: Phong Sư áo trắng, đất bằng nổi bão cát
 • Quyển 1 – Chương 30: Quỷ vương một mắt à, Thái tử cầu dung mạo thật
 • Quyển 1 – Chương 31: Quỷ vương một mắt, Thái tử cầu dung mạo thật (2)
 • Quyển 1 – Chương 32: Điện Thần Võ, Thái tử gặp Thái tử
 • Quyển 1 – Chương 33: Điện Thần Võ, Thái tử gặp Thái tử (2)
 • Quyển 1 – Chương 34: Điện thần võ, thái tử gặp thái tử (3)
 • Quyển 1 – Chương 35: Vào chợ quỷ, thái tử gặp quỷ vương
 • Quyển 1 – Chương 36: Ngắm hoa cách mây đỏ, lòng rung động
 • Quyển 1 – Chương 37: Ngắm hoa cách mây đỏ, lòng rung động (2)
 • Quyển 1 – Chương 38: Ngắm hoa cách mây đỏ, lòng rung động (3)
 • Quyển 1 – Chương 39: Ở Cực Lạc phường, dẫn người đi hỏi chuyện Tiên Lạc (1)
 • Quyển 1 – Chương 40: Ở Cực Lạc phường, dẫn người đi hỏi chuyện Tiên Lạc (2)
 • Quyển 1 – Chương 41: Ở Cực Lạc phường, dẫn người đi hỏi chuyện Tiên Lạc (3)
 • Quyển 1 – Chương 42: Mượn vận mệnh, đêm khuya thăm dò Cực Lạc Phường
 • Quyển 1 – Chương 43: Mượn vận mệnh, đêm khuya thăm dò Cực Lạc phường (2)
 • Quyển 1 – Chương 44: Cực Lạc hóa thành đất, Phương Tâm trở lại
 • Quyển 1 – Chương 45: Quốc sư đen máu rửa tiệc Lưu Kim
 • Quyển 1 – Chương 46: Nam Dương căm hờn đấm Huyền Chân gian xảo
 • Quyển 1 – Chương 47: Cướp Tiên cung, ba câu dọa chư thần
 • Quyển 1 – Chương 48: Linh lung xí ngầu, chỉ khảm vì một người
 • Quyển 1 – Chương 49: Linh lung xí ngầu, chỉ khảm vì một người