Công tác xã hội là gì? Mục tiêu của công tác xã hội là gì?

Hiện tại Đảng và Nhà nước đã quan tâm đến công việc phường hội và đưa công tác phường hội phát triển thành một nghề ở Việt Nam. Do đó, công tác xã hội là gì? bài viết hôm nay chúng ta sẽ cộng nhau nhận định về khái niệm này. Mời Anh chị em đọc bài phân tích dưới đây.

1. Khái niệm công tác xã hội là gì?

Công tác phường hội là hoạt động nghề nghiệp nhằm giúp đỡ một cá nhân, lực lượng hoặc cùng đồng thực hành, cải thiện hoặc bình phục khả năng thực hành những chức năng phường hội và thông minh chiếc mới. Các điều kiện phù hợp để đạt được những mục tiêu này (Hiệp hội người lao động phường hội Liên bang NASW 1970).

Công việc phường hội giỏi thúc đẩy đổi thay thị trấn hội, giải quyết các vấn đề trong mối quan hệ giữa người có người, trao quyền và giải phóng con người để cuộc sống của họ càng ngày càng thả phanh hơn. Sử dụng các lý thuyết về hành vi con người và các hệ thống thị trấn hội, công tác xã hội can thiệp vào các ngành nghề khác nhau của phố hội. Tương tác giữa con người mang con người Nhân quyền và công bằng phố hội là các nguyên tắc cơ bản của nghề công việc xã hội (Hiệp hội công việc phường hội Quốc tế – IFSW 2000).

Công tác phố hội là hoạt động nghề nghiệp được thực hiện trên cơ sở tương trợ nghề nghiệp, nhóm, cộng đồng) nhằm xử lý các vấn đề phường hội để giải quyết mà họ đang gặp phải. Kinh nghiệm khiến họ khó thực hiện những chức năng phố hội của mình, các đối tượng này thường được gọi là các bạn.

Tương tự, hiện giờ chưa với một khái niệm cụ thể công việc phố hội là gì. Bởi thế, qua các phân tích trên, bạn đọc cũng với thể đưa ra một khái niệm về công tác phường hội theo bí quyết hiểu của mình.

Công tác xã hội là gì

2. Mục đích của công tác xã hội là gì?

Mục đích của công việc xã hội là giúp đỡ các người, gia đình, đội ngũ và cộng đồng yếu thế, yếu thế, không sở hữu khả năng thực hành 1 hoặc nhiều tiện ích phố hội, nhận thức và khắc phục “vấn đề” của họ. Chúng và đi vào cuộc sống hòa nhập cộng đồng, góp phần ổn định, xúc tiến thị trấn hội lớn mạnh.

Về cốt lõi, công tác thị trấn hội nỗ lực giúp thân chủ củng cố bản thân để họ với thể tự giúp mình.

3. Các lĩnh vực hiện nay công tác xã hội

Công tác xã hội giải quyết đa dạng chủ đề khác nhau và khuôn khổ ảnh hưởng của nó rất rộng, bao trùm mọi phân khúc, mọi tổ chức, mọi lĩnh vực trong phường hội.

3.1 Công tác xã hội được đặc biệt quan tâm

– Công tác thị trấn hội gia đình và bảo kê trẻ em.

– Tăng trưởng cùng đồng và xóa đói giảm nghèo.

– Dự phòng phạm nhân và khắc phục khiếu kiện trong phố hội.

– Công việc phường hội trong trường học, trong bệnh viện.

– Công tác xã hội mang người khuyết tật, công tác phường hội sở hữu người cao tuổi neo bấn.

– Công việc thị trấn hội có người có vấn đề về sức khỏe tâm thần, người nhiễm HIV/AIDS.

3.2 Công tác xã hội có thể liên quan đến các lĩnh vực

– Cung ứng các dịch vụ xã hội, tư vấn tâm lý.

– Giảng dạy và nghiên cứu công việc phố hội.

– Tham dự thực hành và điều phối các Công trình xã hội và vững mạnh.

– Phân tích tác động của những Công trình phường hội và tăng trưởng.

– Nghiên cứu và phân tách chính sách thị trấn hội.

Nghề CTXH thuộc những lĩnh vực: y tế, giáo dục, pháp luật, kinh tế, văn hóa phố hội, hôn nhân và gia đình, tín ngưỡng, thế giới quan, môi trường, dân số, truyền thống. Những công ty bảo trợ phường hội từ trung ương tới địa phương, những đơn vị chính trị thị trấn hội, đoàn thể tổ chức.

Những cơ quan trong ngành nghề y tế, khuyết tật và công việc thị trấn hội các cơ sở vật chất nghiên cứu và tập huấn can dự tới công tác thị trấn hội các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế.

4. Cần yếu tố nào để theo đuổi lĩnh vực công tác xã hội

Khi muốn đeo đuổi lĩnh vực công việc xã hội, bạn sẽ cần những tố chất gì? Hãy xem một số phân tích dưới đây. Ở bất kỳ ngành nào, để có thể gắn bó trong tương lai có lĩnh vực không hề là 1 điều dễ dàng. Để bạn vững mạnh mạnh, bạn cũng cần mang các phẩm chất sau:

Thứ nhất: đấy là sự chân thực và thiệt thà trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Thứ hai: Bạn sẽ nhu yếu niềm ham mê mang công tác, muốn viện trợ người khác và giúp ích cho phổ quát người trong thị trấn hội.

Thứ ba: Bạn cần có lòng bao dong, khoan dung cũng là một đức tính cần mang trong công tác này.

Thứ tư: đó là kỹ năng giao thiệp. Bạn thiết yếu 1 kỹ năng giao du tốt ngoài khả năng ngoại ngữ…

Thứ năm: Bạn cần sở hữu kế hoạch cụ thể sở hữu từng dự án, kỹ năng khiến việc đội ngũ và nghiên cứu.

5. Các tìm kiếm có liên quan về công tác xã hội

  • Ngành công tác xã hội lương bao nhiêu
  • Công tác xã hội ra làm gì
  • Có nên học ngành Công tác xã hội không
  • Công tác xã hội là ngành gì
  • Viên chức công tác xã hội là gì
  • Ngành công tác xã hội ở Việt Nam
  • Trung tâm công tác xã hội là gì
  • Công tác xã hội là gì ví dụ

Kỳ vọng các tri thức về công tác phố hội là gì được chia sẻ sẽ giúp bạn chọn lựa được ngành và chuyên ngành nghề phù hợp với bản thân.