Cinemax là thuốc gì? Liều sử dụng của thuốc Cinemax

Thuốc Cinemax 200mg thuộc nhóm thuốc chống ký sinh trùng, chống nhiễm trùng và kháng virus, kháng nấm với thành phần chính là cefpodoxime proxetil. Với tác dụng tương tự nên chỉ định dùng thuốc cũng khá đa dạng, mang thể điều trị viêm nhiễm ở phổ quát vị trí khác nhau.

1. Cinemax là thuốc gì?

Thuốc Cinemax sở hữu thành phần chính là cefpodoxime sở hữu cơ chế kháng khuẩn duyệt ức chế tổng hợp thành tế bào vi khuẩn bằng bí quyết acyl hóa enzym transpeptidase gắn màng. Điều này ngăn cản sự liên kết chéo của những chuỗi peptidoglycan cần phải có cho sức mạnh và độ bền của thành tế bào vi khuẩn.

Phổ kháng khuẩn của cefpodoxime proxetil mang hoạt tính chống vi khuẩn gram dương và gram âm và ổn định với beta-lactamase. Phổ kháng khuẩn bao gồm Staphylococcus aureus không tính Staphylococci kháng methicillin, Streptococcus pyogenes, Streptococcus pneumoniae, Streptococcus agalactiae và Streptococcus spp. Khác (Nhóm C, F, G).

Nhờ những tác dụng dược lý trên, Cinemax thường được chỉ định trong các trường hợp sau:

  • Nhiễm trùng trục đường hô hấp trên: viêm tai giữa, viêm xoang, viêm amidan và viêm họng.
  • Viêm phổi cấp mắc phải tại cùng đồng.
  • Nhiễm lậu cầu cấp tính không biến chứng.
  • Nhiễm trùng các con phố tiết niệu ko biến chứng.
  • Nhiễm trùng da và cấu trúc da.

Cinemax là thuốc gì?

2. Liều sử dụng của thuốc Cinemax

Tùy vào đối tượng dùng và hiện trạng bệnh mà liều tiêu dùng của Cinemax 200 khác nhau, cụ thể như sau:

2.1 Đối với người lớn

– Nhiễm trùng các con phố hô hấp trên: 100mg cứ sau 12 giờ/10 ngày.

– Viêm phổi cấp tính mắc phải tại cộng đồng: 200 mg mỗi 12 giờ/14 ngày.

– Nhiễm lậu cầu cấp ko biến chứng: liều độc nhất 200mg.

– UTI không biến chứng: 100mg cứ sau 12 giờ/7 ngày.

– Nhiễm trùng da và cấu trúc da: 400mg mỗi 12 giờ/7-14 ngày.

– Bệnh nhân suy thận nên sử dụng cefpodoxime cộng sở hữu thức ăn và khoảng phương pháp giữa những liều nên tăng lên 24 giờ.

– Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân xơ gan.

2.2 Đối với trẻ em

– Viêm tai giữa cấp: 10mg/kg/ngày (tối đa 400mg/ngày) trong 10 ngày

– Viêm họng, viêm amidan: 10mg/kg/ngày (tối đa 200mg/ngày) trong 10 ngày

3. Tác dụng phụ và tương tác thuốc của Cinemax

Bệnh nhân được chỉ định điều trị bằng Cinemax mang thể gặp 1 số tác dụng ko mong muốn như: đi tả, buồn nôn và nôn, đau bụng, viêm ruột già, đau đầu… một số tác dụng phụ thi thoảng gặp như: phát ban, ngứa, chóng mặt, giảm tiểu cầu, giảm bạch huyết cầu

4. Các tương tác thuốc với Cinemax

Tương tác thuốc mang thể làm cho giảm hiệu quả của Cinemax hoặc nâng cao tác dụng của các tác dụng ko mong muốn. Hãy cho thầy thuốc của bạn biết về đa số những mẫu thuốc khác mà bạn đang sử dụng bao gồm thuốc không kê đơn, vitamin, thuốc theo toa và những sản phẩm thảo dược. Thuốc Cinemax mang thể tương tác khi hài hòa mang 1 số loại thuốc sau:

– Nồng độ trong huyết tương giảm khoảng 30% khi cefpodoxime được tiêu dùng song song có thuốc kháng axit hoặc thuốc ức chế H2.

– Khi sử dụng thuốc với những hợp chất với khả năng gây độc cho thận, cần theo dõi chặt chẽ chức năng thận của bệnh nhân.

– Nồng độ cefpodoxime trong huyết tương tăng lên lúc dùng cùng lúc sở hữu probenecid.

– Thay đổi những trị giá kiểm tra.

Tóm lại, trước lúc kê đơn, những bác sĩ luôn cân nhắc giữa ích lợi và hiệu quả mà Becozyme mang đến. Lúc sử dụng Becozyme vẫn sở hữu thể xảy ra các tác dụng không mong muốn. Vì thế, khi sở hữu những diễn đạt bất thường, bệnh nhân cần thông tin ngay cho bác sĩ hoặc điều dưỡng để được can thiệp y tế ngay.