Chức năng của ADN là gì? Câu hỏi trắc nghiệm

Chức năng của ADN là với thông tin di truyền, lưu giữ và bảo tồn thông báo di truyền, biến đổi làm cho hạ tầng cho thời kỳ tiến hóa.

Chức năng của ADN là gì? ADN là 1 nội dung rất có ích của sinh vật học được ứng dụng đa dạng vào thực tiễn để tạo ra đời sống con người.

1. Câu hỏi chức năng của ADN là gì?

Đáp án A: Riboxom là nơi tổng hợp prôtêin

Đáp án B: Truyền thông tin tới ribôxôm

Đáp án C: Chuyển vận axit amin tới ribôxôm

Đáp án D: Lưu trữ, truyền đạt thông tin di truyền

Chức năng của DNA là lưu trữ và truyền thông tin di truyền được xem là chức năng chính. Với câu hỏi trên, đáp án đúng là đáp án D.

Chức năng của adn là gì

1.1 Giải thích vì sao chọn đáp án D

ADN mang tên kỹ thuật là axit deoxyribonucleic (tên tiếng Anh là DNA). DNA được tậu thấy trong toàn bộ những tế bào của con người đại quát và các sinh vật sống khác kể riêng.

*Cấu trúc của ADN:

DNA có dạng xoắn kép bao gồm những sợi dài xen kẽ những lực lượng các con phố và phốt phát cộng với những bazơ nitơ (adenin, thymine, guanine và cytosine). Hầu hết hầu hết những tế bào trong cơ thể đều với cộng 1 DNA.

Đa số DNA tụ hội trong nhân tế bào (DNA nhân) được diễn ra thành các cấu trúc gọi là nhiễm sắc thể. Bên cạnh đó, 1 lượng nhỏ DNA khác mang trong ty thể (được gọi là DNA ty thể hay mtDNA). Ty thể là bào quan trong tế bào giúp chuyển đổi năng lượng từ máu thành dạng mà tế bào có thể sử dụng.

DNA đựng thông báo di truyền cần yếu cho thời kỳ sản xuất những thành phần tế bào, các bào quan và chu kỳ sống của tế bào. Cung ứng protein là 1 quá trình tế bào quan yếu phụ thuộc vào DNA vì thông báo di truyền được chuyển từ DNA sang RNA và rốt cuộc là protein.

DNA với đông đảo những hướng dẫn để 1 sinh vật xây dựng, duy trì và tự sang sửa. Bằng cách thức sao chép và truyền DNA, động vật, thực vật và vi sinh vật với thể truyền các đặc tính của chúng cho thế hệ tiếp theo.

*Thuộc tính của ADN:

DNA mang đặc tính sao chép hoặc tạo bản sao của chính nó. Mỗi sợi DNA trong chuỗi xoắn kép mang thể đóng vai trò là chiếc để sao chép lớp lang các bazơ. Điều này rất quan trọng lúc các tế bào phân chia vì mỗi tế bào mới cần có 1 bản sao chính xác của DNA sở hữu trong tế bào cũ. Đây là thuộc tính quan yếu nhất của ADN và nhờ thuộc tính này mà người ta đã vận dụng đa số vào thực tiễn cuộc sống.

Bên cạnh tính chất sao chép hoặc tạo bản sao của chính nó, ADN còn sở hữu tính đặc thù và tính đa dạng cao. Tính đặc trưng của ADN được biểu lộ như sau: ở mỗi loài sinh vật, số lượng, thành phần và bí quyết sắp xếp các nuclêôtit trong phân tử ADN tuân theo những quy luật rất chặt chẽ và sở hữu tính đặc biệt của loài. Tính đa dạng đã được chứng minh là chỉ cần đổi thay phương pháp sắp xếp của bốn dòng nucleotide sẽ tạo ra các phân tử DNA khác nhau.

Tính nhiều và đặc thù của ADN là cơ sở vật chất tạo nên tính phổ biến và đặc biệt của con người và những loài. Tính phổ thông và đặc thù của DNA cũng giảng giải vì sao cùng 1 chủng tộc người nhưng những hàng ngũ dân cư ở các khu vực địa lý khác nhau như châu Á, châu Âu, Mỹ Latinh, châu Phi sẽ sở hữu những đặc điểm khác nhau. Những đặc điểm dị biệt, hoặc đối mang các sinh vật cùng loài, nhưng chúng được chia thành những phân đội ngũ mang những đặc điểm nhận dạng khác nhau.

*Chức năng của ADN là:

DNA là nơi lưu trữ thông tin di truyền, nghĩa là thông tin về cấu trúc của protein. các gen khác nhau được phân bổ theo chiều dài của phân tử DNA. ADN thực hiện việc truyền đạt thông báo di truyền qua các thế hệ tế bào và sinh vật. Chính sự tự nhân đôi của ADN là cơ chế phân tử của tính di truyền và sinh sản, duy trì ổn định những đặc điểm của mỗi loài qua những thế hệ, đảm bảo tính liên tiếp trong giai đoạn sinh sôi nảy nở của sinh vật.

*Vận dụng của ADN vào đời sống:

Hiện giờ chúng ta đã càng ngày càng quen thuộc mang việc xét nghiệm ADN nhằm mục đích xác định huyết hệ, ADN cũng đã và đang dần trở nên chứng cứ vững chắc trong một số vấn đề pháp lý, hay xác định hung thủ bằng phương pháp phân tích 1 lượng nhỏ ADN tậu thấy tại hiện trường.

DNA còn được vận dụng trong đời sống thực tại có đa dạng hoạt động có ích như bộ công cụ xét nghiệm di truyền với thể cho chúng ta biết về kí vãng, hiện giờ và tương lai của chúng ta: tổ tông của chúng ta là người nào, chúng ta nên dùng hoặc hạn chế các loại thuốc nào, và những năm sau chúng ta sở hữu thể mắc các bệnh gì bây giờ.

1.2 Giải thích lý do ko chọn những phương án còn lại

Những phương án còn lại không đúng vì những lý do cụ thể sau:

Phương án A. Chức năng của ADN là cấu tạo nên ribôxôm, là nơi tổng hợp prôtêin, đây là đáp án sai vì ADN không cấu tạo nên ribôxôm mà ADN với chức năng truyền đạt thông báo, chuyển từ ADN sang ARN và chung cuộc là protein.

Phương án B. Chức năng của ADN là truyền thông báo cho ribôxôm là sai vì ADN truyền thông tin cho ARN rồi đến prôtêin

Phương án C. Chức năng của ADN là chuyển vận axit amin tới ribôxôm là đáp án sai vì ADN ko vận tải axit amin tới ribôxôm, ADN có chức năng truyền thông báo, chuyển từ ADN sang ARN và rốt cuộc là đến những tế bào khác. Chất đạm

2. Tìm kiếm có liên quan về ADN có chức năng gì?

  • Chức năng của ARN là
  • Chức năng của ADN là Trắc nghiệm
  • Chức năng của ADN và ARN
  • Chức năng của ADN sinh 10
  • Adn là gì
  • Chức năng của ADN, ARN và Protein
  • Chức năng của ADN Sinh 9
  • Cấu tạo của ADN