Casmorin là thuốc gì? Công dụng, cách dùng và liều dùng

Casmorin là một loại thuốc bổ sung đạm, vitamin và khoáng chất nhu yếu cho cơ thể, khi chế độ ăn uống không cung cấp đủ hoặc do giảm hấp thu những chất dinh dưỡng. Để hiểu thêm về thuốc Casmorin mời cả nhà tham khảo những thông tin ấy qua bài viết dưới đây.

1. Thuốc Casmorin là thuốc gì?

Casmorin là mẫu thuốc sở hữu thành phần là hẩu lốn những axit amin và vitamin thiết yếu cho thân thể. Thuốc sở hữu dạng viên nang cứng. Casmorin ko chỉ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn giúp tăng cường khả năng tiếp thụ và chuyển hóa những chất dinh dưỡng từ thức ăn. Vì thế, loại thuốc này rất phù hợp với các trường hợp mệt mỏi, suy nhược, các trường hợp với nhu cầu dinh dưỡng tăng cao hơn bình thường.

Mỗi viên Casmorin chứa những thành phần sau:

  • Methionin 9,20mg; L-Leucin 9,15mg; L-Valin 5mg; L-Isoleucin 5mg; L-Threonine 5mg; L-Tryptophan 5mg; L-Phenylalanin 5mg; Lysin 25 mg; Retinol 1000IU; Ergocalciferol 100IU; Tocopherol 5mg; Thiamin hai,5mg; Riboflavin 1,5mg; Nicotinamid 10mg; Pyridoxin 5mg; Pantothenat hai,5mg; Cyanocobalamin 0,5Mcg; Axit Folic 100Mcg.

Các axit amin, vitamin và khoáng chất này rất thiết yếu cho thân thể.

Thuốc Casmorin là thuốc gì

2. Công dụng thuốc Casmorin

Nhờ thành phần chứa các axit amin, vitamin và khoáng chất cấp thiết cho thân thể, thuốc được chỉ định trong các trường hợp sau:

– Người hoạt động thể lực, cần lao nặng nhọc, mỏi mệt, lao động quá sức sau 1 đợt bệnh nặng, hoặc sau phẫu thuật.

– Bồi dưỡng, cung cấp đạm và vitamin cho các đối tượng như con trẻ, người cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú, người bệnh sở hữu nhân tố nguy cơ thiếu vitamin và đạm.

Tuy nhiên lúc sử dụng cần lưu ý ko nên sử dụng trong những trường hợp sau:

– Bệnh nhân với tiền sử nhạy cảm mang những thành phần của thuốc, đặc thù nhạy cảm sở hữu vitamin A, D, B12, C, PP, vitamin B12.

– Bệnh nhân đang bị dôi thừa vitamin A.

– Tăng calci máu hoặc ngộ độc vitamin D.

– Vitamin C liều cao không nên dùng cho người bị thiếu men G6PD, sỏi thận, nâng cao oxal niệu và rối loạn chuyển hóa oxalat, nâng cao kết nạp sắt.

– Không sử dụng vitamin PP lúc bệnh nhân bị hạ áp huyết nặng, chảy máu động mạch.

3. Cách thức sử dụng và liều lượng của thuốc Casmorin

Liều dùng: Casmorin được dùng bằng con đường uống.

*Liều lượng:

  • Liều bình thường cho người to và trẻ em trong khoảng 12 tuổi trở lên: Uống 2 viên mỗi lần và ngày 1-2 lần.
  • Đối sở hữu đàn bà sở hữu thai: uống một viên/lần và ngày một tới 3 lần. không sử dụng quá 3 viên mỗi ngày.
  • Dưới 6 tuổi: Uống 1 viên/lần và một lần/ngày.
  • Từ 7 tới 11 tuổi: Uống 1 viên/lần, ngày sử dụng 1-2 lần.

4. Những lưu ý khi dùng thuốc Casmorin

Lúc dùng Casmorin, bạn cần lưu ý những điều sau:

– Hạn chế dùng những cái thực phẩm chức năng khác mang thành phần như vậy, đặc trưng là dòng sở hữu chứa vitamin A. Vì sử dụng quá liều vitamin A với thể tác động đến gan và giả dụ nữ giới mang thai có thể gây dị tật, dị tật cho thai nhi.

– Nên bổ sung dinh dưỡng bằng bí quyết ăn uống phổ quát, chỉ sử dụng thuốc bổ sung lúc cần phải có. không nên lạm dụng.

– Khi sử dụng thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn như rối loàn tiêu hóa như đi tả, buồn nôn và nôn, mẩn ngứa.

– Không nên tiêu dùng vitamin B9 kết hợp mang vitamin B12 mang liều lượng ko đủ để điều trị bệnh thiếu máu nguyên hồng huyết cầu đồ sộ cho tới khi chẩn đoán cứng cáp.

– Lúc dùng thuốc, thỉnh thoảng nước đái có thể sở hữu màu vàng nhạt, vì thuốc mang chứa vitamin B2.

– Thận trọng lúc dùng cho người suy gan, suy thận, con nhỏ dưới 1 tuổi.

– Tương tác thuốc: Thành phần thuốc sở hữu cất vitamin A nên sở hữu thể tương tác với thuốc hạn chế thai khiến tăng nồng độ vitamin A trong huyết tương và ko tiện dụng cho quá trình thụ thai. Vitamin A và isotretinoin giả dụ sử dụng cộng nhau sở hữu thể dẫn tới trạng thái giống như tiêu dùng quá liều Vitamin A, do đó nên hạn chế dùng 2 loại thuốc này như

– Tiêu dùng vitamin A liều cao. tuy nhiên, những chất khác như Neomycin, cholestyramin, dung dịch parafin làm cho giảm hấp thụ vitamin A.

– Bảo quản thuốc ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và xa tầm tay trẻ em. không dùng khi đã hết hạn dùng và mang dấu hiệu hư hỏng.

Casmorin là thuốc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Dùng khi thiếu chất tương tự như chất sở hữu trong thuốc. Ko nên bổ sung bừa bãi vì có nguy cơ thừa chất cũng nghiêm trọng ko kém thiếu chất.