Cam kết là gì? Download mẫu văn bản cam kết chuẩn nhất

Trong bài viết bữa nay, chúng tôi sẽ phân phối cho độc giả 1 số nội dung can hệ để giải đáp cho câu hỏi cam kết là gì? Cam kết hay còn được gọi là cam đoan đây là 1 trong những trong khoảng được sử dụng phổ quát trong thực tiễn. Tuy nhiên, chẳng hề ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của trong khoảng này cũng như vấn đề cam kết theo quy định của luật pháp hiện hành.

1. Khái niệm cam kết là gì?

Cam kết là tuân thủ các điều kiện giao ước, cam kết thực hiện phận sự:

– Bản cam kết là văn bản có trị giá pháp lý giữa các đối tác ký cam kết, trường hợp bên nào ko thực hành đúng nội dung cam kết sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

– Bản cam kết sở hữu giá trị pháp lý lúc chữ ký của 2 bên đã được công chứng, chứng nhận trước cơ quan sở hữu thẩm quyền.

Cam kết là gì

2. Cam kết trong hợp đồng thương mại là gì?

Giao kèo thương mại, những chủ thể cam kết thực hành đúng nghĩa vụ ghi trong giao kèo. Theo ấy, bên nào vi phạm hợp đồng phải chịu phận sự về hành vi vi phạm của mình. Trong thời kỳ thực hiện hợp đồng thương mại, các đối tác vi phạm một hoặc 1 số trách nhiệm đã cam kết ghi trong hiệp đồng thì bên vi phạm phải chịu hậu quả do hành vi của mình gây ra, hậu quả đó mang thể được quy định tại Khoản một Điều này hợp đồng hoặc theo quy định của luật pháp.

– Căn cứ quy định tại Khoản 12 – Điều 3 – Luật thương nghiệp 2005, cụ thể:

 • Vi phạm hợp đồng là việc một bên không thực hành, thực hành ko rất nhiều hoặc thực hiện không đúng nghĩa vụ theo ký hợp đồng giữa các bên hoặc theo quy định của luật này.

– Tuy nhiên, quy định tại Khoản một – Điều 351 – BLDS 2015, cụ thể:

 • Vi phạm bổn phận là việc bên mang bổn phận ko thực hành bổn phận đúng thời hạn, thực hành ko phần đông trách nhiệm hoặc thực hành ko đúng nội dung của trách nhiệm.

Bởi vậy, cam kết trong giao kèo thương nghiệp mang thể hiểu là phận sự được quy định trong hiệp đồng. Các đối tác ko thực hành đúng cam kết trong giao kèo thương mại sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

– Căn cứ quy định tại Điều 292 – Luật thương mại 2005, cụ thể:

2.1 Buộc thực hiện đúng hợp đồng

Sau lúc giao kèo được ký kết và mang hiệu lực đối sở hữu các đối tác theo quy định của luật pháp. Sau ấy là giai đoạn thực hiện hiệp đồng, đây là một công đoạn dài và phức tạp cho các đối tác.

+ Xử phạt vi phạm:

Phạt vi phạm hợp đồng kinh doanh, thương mại là một hình thức chế tài được áp dụng đối với bên vi phạm. Theo ấy, bị đơn vi phạm đề nghị bên vi phạm phải nộp phạt vi phạm theo quy định trong hiệp đồng. Chế tài phạt vi phạm giao kèo sở hữu mục đích chính là trừng trị, tác động vào tinh thần của các chủ thể hợp đồng nhằm giáo dục tinh thần tôn trọng giao kèo, ngăn dự phòng hành vi vi phạm giao kèo.

Ký hợp đồng phạt giao kèo được quy định tại Điều 418 – BLDS 2015, cụ thể:

 1. 1. Phạt vi phạm là sự thoả thuận giữa các bên trong giao kèo, theo đấy bên vi phạm phải trả 1 khoản tiền cho bị đơn vi phạm.
 2. 2. Mức phạt vi phạm do các đối tác thoả thuận, trừ trường hợp luật can dự mang quy định khác.
 3. 3. các bên mang thể thoả thuận bên vi phạm chỉ phải nộp phạt vi phạm mà chẳng hề đền bù thiệt hại hoặc vừa phải nộp phạt vi phạm, vừa phải bồi hoàn thiệt hại.
 4. Trường hợp các bên có thỏa thuận về phạt vi phạm nhưng ko có ký hợp đồng về cả phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại thì bên vi phạm chỉ phải chịu phạt vi phạm.

– Buộc bồi thường thiệt hại.

– Đình chỉ thực hiện hiệp đồng.

– Đình chỉ thực hành hiệp đồng.

– Hủy hợp đồng.

– Những biện pháp khác do các đối tác thoả thuận ko trái có các nguyên tắc cơ bản của pháp luật Việt Nam, điều ước quốc tế mà cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên và tập quán thương mại quốc tế.

3. Mẫu bản cam kết file word chuẩn nhất hiện nay

Trong bài viết bữa nay, chúng tôi sẽ cung ứng cho độc giả dòng bản cam kết tiêu dùng trong thi công, cụ thể:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

BẢN CAM KẾT

ĐẢM BẢO AN TOÀN THI CÔNG

Kính gửi: Ủy ban nhân dân ……………………………..

Tên tôi là:……………………………………………

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân số:………………………………

Cấp ngày:…………………………………………… Cấp tại:…………………

Địa chỉ đăng ký HKTT tại:………………………………………………………

Là chủ đang sử dụng công trình:………………………………………………

Tôi đã có đơn gửi Ủy ban nhân dân………. quận………. xin phép xây dựng số:……

Với nội dung:……………………………………………………………………………

– Diện tích xây dựng: Số tầng:………………………………………………………

– Chiều cao:

+ Tầng 1:………………………………………………………………………………

+ Tầng 2: ……………………………………………………………………………

+ Tầng 3: ……………………………………………………………………………

– Kết cấu công trình: ………………………………………………………………

Nếu được phép xây dựng, cải tạo lại ngôi nhà trên, gia đình tôi xin cam kết:

1. Thực hiện đúng nội dung giấy phép: không mở cửa sổ, cửa chính, cửa đi sang những hộ liền kề gây quấy quả.

2. Thực hành các giải pháp che đậy, chống đỡ trong thời kỳ thi công để đảm bảo những điều kiện an toàn lao động và vệ sinh môi trường cho các bộ phận quanh đó.

3. Chịu nghĩa vụ hoàn toàn về sự ổn định, an toàn của Dự án được phép vun đắp trong quá trình thi công và chỉ cần khoảng bảo hành Công trình.

4. giả dụ gây nứt, nhún nhường, hư hỏng các Dự án liền kề và quanh đó, tôi xin chịu trách nhiệm khắc phục và đền bù theo quy định.

Trong giai đoạn thi công nếu như với gì sai lầm có các điều cam kết trên, tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật hiện hành.

UBND                                                                             Chủ công trình

(Ký tên và đóng dấu)                                                           (Ký và ghi rõ họ tên)

4. Tìm kiếm có liên quan về định nghĩa cam kết

 • Mẫu giấy cam kết chịu trách nhiệm
 • Giấy cam kết viết tay
 • Cam kết Tiếng anh là gì
 • Mẫu bản cam kết đi học
 • Mẫu bản cam kết giữa hai bên
 • Giấy cam kết
 • Cam đoan và cam kết khác nhau như thế nào

Như vậy cam kết là gì? chúng tôi đã giải đáp chi tiết ở mục trước hết của bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã phân tích một số nội dung can hệ đến cam kết và cam kết. Mong rằng nội dung trong bài sẽ có ích sở hữu độc giả.