Aphthasol là thuốc gì? Công dụng thuốc Aphthasol

Aphthasol là 1 loại thuốc sử dụng để điều trị loét miệng. Vậy Aphthasol là thuốc gì và được sử dụng như thế nào?

1. Aphthasol là thuốc gì?

Aphthasol cất thành phần chính là amlexanox 5% trong 1 miếng dán miệng. Aphthasol được sử dụng để điều trị vết loét mồm, còn được gọi là loét aphthous hoặc lở miệng, ở các người với hệ thống miễn nhiễm thông thường.

Tuy nhiên, Aphthasol cũng có thể được dùng cho các mục đích khác theo chỉ định của bác sĩ. Aphthasol chống chỉ định ở các người bị dị ứng có bất kỳ thành phần nào của nó.

Trước lúc sử dụng Aphthasol, hãy cho thầy thuốc biết nếu như bạn có tiền sử dị ứng có bất kỳ loại thuốc nào, hoặc nếu như bạn bị suy giảm hệ thống miễn dịch do bệnh tật hoặc sử dụng một số cái thuốc hoặc đang điều trị ung thư. Bạn chẳng thể tiêu dùng thuốc Aphthasol.

Aphthasol là thuốc gì

2. Cách sử dụng thuốc Aphthasol

Aphthasol nên được sử dụng theo hướng dẫn ghi trên nhãn, hoặc theo chỉ định và chỉ dẫn của bác sĩ đã kê đơn. Không tiêu dùng Aphthasol với số lượng to hơn hoặc lâu hơn so mang khuyến cáo.

Aphthasol uống thường được uống bốn lần một ngày sau bữa sáng, bữa trưa và bữa tối và trước lúc đi ngủ. Tốt nhất là dán miếng dán sau lúc bạn đã đánh răng và súc mồm. Rửa tay thật sạch trước khi sử dụng nước súc miệng. Cần lau khô vết loét bằng khăn sạch trước khi bôi Aphthasol.

Cần làm ẩm đầu ngón tay bằng nước, cắt 1 miếng dài khoảng 1/4 inch lên đầu ngón tay ướt. Sau đấy bôi Aphthasol nhẹ nhàng lên vết loét, không cần trâm thuốc. Sau khi dán miếng dán, hãy rửa tay bằng xà phòng và nước để mẫu bỏ miếng dán còn sót lại trên ngón tay của bạn.

Trò chuyện với thầy thuốc giả dụ những triệu chứng của bạn ko cải thiện sau 10 ngày điều trị bằng Aphthasol. Giả dụ bạn bỏ lỡ 1 liều Aphthasol, hãy tiêu dùng ngay lúc nhớ ra. nếu sắp cho đến nay tiêu dùng liều tiếp theo, hãy đợi tới lúc đó để uống như bình thường và bỏ qua liều đã quên. Không sử dụng thêm Aphthasol để bù cho liều đã quên.

Quá liều Aphthasol không với khả năng gây ra các triệu chứng nguy hiểm ăn hiếp dọa tính mệnh. Những triệu chứng của quá liều Aphthasol có thể bao gồm buồn nôn hoặc ỉa chảy.

3. Tác dụng phụ của thuốc Aphthasol

Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp nếu bạn sở hữu bất kỳ tín hiệu nào của phản ứng dị ứng có Aphthasol, chả hạn như:

  1. Nổi mề đay.
  2. Khó thở.
  3. Sưng mặt, môi, lưỡi hoặc cổ họng.

Dừng tiêu dùng Aphthasol và gọi cho bác sĩ ví như bạn với bất kỳ tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau đây:

  • Phát ban da
  • Vết loét miệng mới
  • Có mảng trắng hoặc vết loét bên trong mồm hoặc trên môi.

Bạn với thể cảm thấy tương đối rát hoặc châm chích lúc lần trước tiên sử dụng Aphthasol. Hãy cho bác sĩ của bạn biết về bất kỳ tác dụng phụ thất thường hoặc khó chịu nào mà bạn gặp phải.

Trên đây là những công dụng chính của Aphthasol. Trước lúc dùng, người bệnh cần hiểu rõ về phương pháp tiêu dùng thuốc để đạt hiệu quả rẻ nhất trong việc điều trị bệnh.