20/3 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và các sự kiện diễn ra

Ngày 20/3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc nhằm tôn vinh hạnh phúc của nhân mẫu trên thế giới. Đây là một trong các ngày đặc thù của thế giới, ngày mặc cả nhân mẫu để ý đến vấn đề cốt lõi: “Làm thế nào để chúng ta tìm thấy rộng rãi niềm vui và hạnh phúc hơn trong cuộc sống?”

Hãy cộng chúng tôi nhận định ngày 20/3 là ngày gì và điểm lại các sự kiện diễn ra vào ngày này trên khắp toàn cầu trong bài viết này. Ngày 20/3 hàng năm là một ngày đặc trưng trong năm nhưng lại không đa dạng và không nhiều người biết.

1. Ngày 20/3 là ngày gì?

Ngày 20/3 là 1 trong những ngày đặc trưng trong năm mà ít người biết tới. Ví như bạn vẫn chưa biết ngày 20/3 là ngày gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lịch sử cũng như ý nghĩa của ngày này nhé!

Ngày 20/3 được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhằm tôn vinh diệu phúc của nhân loại trên thế giới. Đây là 1 trong các ngày đặc biệt của thế giới, ngày mà cả nhân dòng để ý tới vấn đề cốt lõi: “Làm thế nào để chúng ta mua thấy rộng rãi niềm vui và hạnh phúc hơn trong cuộc sống?”.

Ngày 20/3 là ngày gì

2. Nguồn gốc ngày Quốc tế Hạnh phúc ngày 20/3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc bắt nguồn từ Bhutan. Một vương quốc nhỏ nằm sâu trong lục địa phía Đông Himalayas, nơi cuộc sống của mọi người luôn hạnh phúc. Khẩu hiệu của ngày này được Bhutan chọn là “Hạnh phúc thiên nhiên cho quốc gia”.

Tháng 6/2012, liên hiệp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc và được 193 đất nước thành viên (trong đấy có Việt Nam) cam kết hết lòng hưởng ứng, ủng hộ ngày này.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 20/3/2013. Ngày để nhân loại để ý đến vấn đề chủ chốt nhất trong sự tồn tại của mình: làm cho thế nào để sắm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống. Cuộc sống? từ đấy chúng ta sở hữu thể lan tỏa phổ thông điều tích cực tới toàn hành tinh.

Hơn nữa, vào ngày này, rất nhiều mọi người trên thế giới từ già tới trẻ, trai gái đều dành thời kì để tạo niềm vui, hạnh phúc cho mình và cho các người xung quanh.

Nhân dịp này, nguyên Tổng thư ký liên hợp quốc Ban Ki-mun (Ban Ki-moon) đã sở hữu lời gửi đến công dân các nước sẽ “cam kết trợ giúp mọi người xung quanh”, thúc đẩy phát triển bền vững. Thế giới bền vững và hòa nhập mang “tình yêu lan tỏa hạnh phúc và giúp chúng ta vun đắp một tương lai rẻ đẹp hơn. Điều này giúp mỗi chúng ta lúc tham gia làm từ thiện cũng sẽ nhận lại được phổ thông điều rẻ đẹp.”

3. Ý nghĩa ngày quốc tế hạnh phúc 20/3

Liên hiệp quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc thù trong năm, khi mặt trời nằm ngang tuyến đường xích đạo nên trong ngày này mang độ dài ngày và đêm bằng nhau – biểu tượng của hạnh phúc. Sự thăng bằng, phối hợp của vũ trụ, và là biểu tượng cho sự thăng bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa mộng và thực….

Bởi vậy, ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng gửi gắm thông điệp rằng sự cân bằng và kết hợp là 1 trong các chìa khóa của hạnh phúc.

Ngay sau lúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc được ban bố, đa dạng đất nước trên thế giới đã ủng hộ. Cho tới hiện tại đã mang 193 quốc gia thành viên hưởng ứng và cam kết ủng hộ ngày này sở hữu cố gắng tăng chất lượng cuộc sống, nỗ lực xây dựng một phố hội công bằng, vững mạnh bền vững và đem đến hạnh phúc cho con người.

4. Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 ở Việt Nam

Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành hình định số 2589/QĐ-TTG ngày 26 tháng 12 năm 2013 phê chuẩn Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm”.

Điều đấy mang ý nghĩa lớn lớn để tiếp tục thực hành chỉ tiêu lớn mạnh an sinh phố hội, vun đắp gia đình Việt Nam giàu có, tiến bộ, hạnh phúc; nâng cao nhận thức của toàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, từ đấy mang các hành động cụ thể, thiết thực nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam; kêu gọi sự cộng tác, giúp đỡ của những đơn vị, tư nhân trong và ngoài nước cho những hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3).

Năm 2014, lần trước nhất Việt Nam chính thức công ty những hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 mang chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Nhân ngày này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thay mặt Chính phủ gửi thông điệp đến toàn thể quần chúng Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định, từ khi ngày chủ toạ Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra Nhà nước dân chủ công nông trước hết ở Đông Nam Á, quốc hiệu là Việt Nam Dân chủ cùng hòa, sau này là cùng hòa thị trấn hội Chủ nghĩa Việt Nam luôn gắn chặt có phương châm: “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”.

Việc công ty Ngày Quốc tế Hạnh phúc của Việt Nam là để cộng toàn toàn cầu bộc bạch khát vọng, niềm tin và phấn đấu nỗ lực vì một thế giới hòa bình, không mang chiến tranh, không còn đói nghèo; một toàn cầu cường thịnh vượng và tăng trưởng bền vững; 1 thế giới mà số đông mọi người, ko phân biệt màu da, sắc tộc, tôn giáo đều thừa hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

5. Những sự kiện diễn ra vào ngày 20 tháng 3

– 235 – Maximinus Thrax trở nên hoàng đế của Đế chế La Mã, hoàng đế La Mã đầu tiên chưa bao giờ đặt chân đến Rome.

– 1127 – Kim Thái Tông phế 2 tù đọng binh là Tống Khâm Tông và Tống Huy Tông khiến cho thứ sử, kết thúc 167 năm Bắc Tống cai trị.

– 1815 – Napoléon Bonaparte sau lúc chạy trốn khỏi Elba đã tiến vào Paris, chính thức khởi đầu triều đại trăm ngày của mình.

– 1852 – Cuốn tiểu thuyết Túp lều bác Tom của Harriet Beecher Stowe được xuất bản. Cuốn sách đã gây ảnh hưởng lớn đến công dân Mỹ về chế độ nô lệ da đen.

– 1922 – USS Langley được đưa vào hoạt động trở lại sở hữu nhân cách là tàu sân bay trước tiên của Hải quân Hoa Kỳ.

– 1987 – Cục điều hành Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ duyệt chiếc thuốc AZT mang thể khiến cho chậm quá trình lớn mạnh của HIV/AIDS.

– 2003 – Quân đội Hoa Kỳ, Anh, Úc và Ba Lan bắt đầu các hoạt động quân sự ở Iraq.

6. Ngày 20/3 là ngày sinh của những nhân vật nào?

Nội dung tiếp theo ngày 20 tháng 3 là thứ gì, đây là các sự kiện diễn ra vào ngày này trên thế giới:

– 1951 – Jimmie Vaughan, nghệ sĩ guitar blues người Mỹ.

– 1952 – Geoff Brabham, tay đua người Úc.

– 1954 – Mike Francesa, người dẫn chương trình thể thao người Mỹ 1954 – Liana Kanelli, nhà báo và chính trị gia Hy Lạp.

– 1957 – Theresa Russell, nữ diễn viên người Mỹ.

– 1958 – Phil Anderson, người đi xe đạp.

– 1959 – Steve McFadden, diễn viên người Anh.

– 1961 – Jesper Olsen, cầu thủ bóng đá người Đan Mạch.

– 1962 – Stephen Somers, đạo diễn phim người Mỹ.

– 1963 – Paul Annacone, vận cổ vũ tennis Mỹ.

– 1964 – Natacha Atlas, ca sĩ Bỉ 1966 – Alka Yagnik, ca sĩ Ấn Độ.

– 1967 – Mookie Blaylock, vận cổ vũ bóng rổ người Mỹ 1969 – Mannie Fresh, dịch vụ người Mỹ.

– 1970 – Michael Rapaport, diễn viên người Mỹ.

– 1971 – Manny Alexander, cầu thủ bóng chày.

– 1973 – Jane March, nữ diễn viên người Anh.

– 1974 – Paula Garces, nữ diễn viên Colombia.

– 1979 – Silvia Abascal, nữ diễn viên người Tây Ban Nha.

– 1980 – Jamal Crawford, vận động viên bóng rổ người Mỹ.

– 1982 – Terrence Duffin, người chơi cricket.

– 1984 – Rami Malek, diễn viên ai Cập 1984 – Markus Niemelä, tay đua xe người Phần Lan.

– 1987 – Daniel Maa Boumsong, cầu thủ bóng đá người Cameroon.

– 1989 – Tamim Iqbal, vận cổ vũ crickê người Bangladesh.

– 1990 – Marcos Rojo, cầu thủ bóng đá người Argentina.

– 2000 – Hwang Hyun-jin, nam ca sĩ Hàn Quốc.

7. Tìm kiếm có liên quan về ngày 20 tháng 3 là ngày gì?

 • 20/3 là cung gì
 • Ngày 20/3 là ngày tốt hay xấu
 • 20/10 là ngày gì
 • Ngày 22 tháng 3 là ngày gì
 • 20/9 là ngày gì
 • Từ ngày 20/3/2022 đến nay
 • Ngày 8 tháng 3 là ngày gì
 • Tại sao 20/3 là ngày quốc tế hạnh phúc
 • Ngày 20/3 là ngày tốt hay xấu
 • Cấp ngày Quốc tế hạnh phúc
 • Ngày Quốc tế hạnh phúc
 • Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 lấy ý tưởng
 • Ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 từ quốc gia nào
 • Ngày Quốc tế hạnh phúc là ngày gì
 • Thông điệp của ngày Quốc tế hạnh phúc

Trên đây là một số thông báo can hệ đến ngày 20/3 là ngày gì? Với những nội dụng này sẽ giúp các bạn độc giả có thêm kiến thức hay để tham khảo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi.